Liên hệ với chúng tôi

Trends

4 kiểu tóc mái sang chảnh nhất năm 2021


Đã đăng lúc

Ngoài khả năng giấu nhẹm nhược điểm, 4 kiểu tóc mái này còn tăng độ sang chảnh, giảm tuổi đáng kể, chị em không thử qua thì quá uổng phí.

Tóc mái, ngoài vai trò tô điểm cho nhan sắc còn có khả năng giấu nhược điểm đáng nể. Chỉ vài lọn tóc rủ nhẹ trước chán tưởng đâu “vô tri vô giác” nào ngờ lại có thể giấu đi khá nhiều nét “thô cứng” trên khuôn mặt.

Trước vô vàn những kiểu tóc mái từ nhẹ nhàng đến sang chảnh thì đây là 4 kiểu thịnh hành nhất năm 2021 này, và quan trọng là những nàng mặt to tròn bánh bao nhìn lại thon gọn nhỏ xinh hay đôi gò má cao cũng có ngày mềm mại nhẹ nhàng hơn chỉ nhờ vài lọn tóc mái.

Tóc mái cong chữ S

Kiểu tóc mái sang chảnh kiêu kỳ nhất trong tất cả, chính là tóc mái uốn cong chữ S. Rất nhiều idol Kpop chuộng kiểu mái này để tôn nét kiêu kỳ cho gương mặt của mình. Nó như một vũ khí bí mật để nâng tầm khí chất, thần thái của mọi cô nàng trong bất kỳ sự kiện nào.

* Hô biến tóc mỏng dính thành dày dặn bồng bềnh

Tóc mái cong chữ S để lộ gần như toàn bộ khuôn mặt, độ cong của tóc mái tạo hiệu ứng mái tóc dày dặn bồng bềnh hơn hẳn thực tế. Chính vì vậy mà đây luôn là kiểu tóc “cứu cánh” kịp thời cho các nàng tóc mỏng. Kiểu uốn mái này thích hợp với cách chia ngôi lệch và uốn ở phần tóc dày hơn. Bạn có thể dùng thêm gel xịt tóc để giữ nếp cho mái tóc bồng bềnh, dày dặn như ý.

* Làm mềm đôi xương gò má, tạo hiệu ứng trán cao thanh thoát cho nàng trán ngắn, mặt tròn:

Tóc mái hình chữ S tạo khối tốt cho khuôn mặt vì phần đầu uốn bồng bềnh vừa phải, giúp làm mềm gò má với những cô nàng sở hữu gương mặt sắc sảo, thô cứng. Độ cong hình chữ S vừa chạm gò má cũng giúp phần trán nhìn thanh thoát hơn, gương mặt cân đối hơn nhất là với những cô nàng mặt to trán ngắn

Tóc thẳng hay uốn xoăn nhẹ nhàng đều rất hợp với kiểu tóc mái cong chữ S sang chảnh này. Kiểu tóc đơn giản nhưng nâng tầm nhan sắc một cách đáng kinh ngạc.

Tóc mái cong kiểu Pháp

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa tóc mái bằng hay lưa thưa và tóc mái kiểu Pháp. Thực ra chúng rất dễ phân biệt, tóc mái lưa thưa có lọn tóc bằng phẳng, trong khi tóc mái kiểu Pháp ngẫu hứng không đều, mỏng nhẹ ở giữa và dài hơn ở hai bên.

* Kiểu mái hack tuổi vi diệu: Đây chính là kiểu mái mà ai để cũng trẻ ra đến vài tuổi. Kiểu tóc với phần tóc mái ở giữa có độ dài ngắn và có khóa nhẹ bên trong. Tóc hai bên mai hơi dày một chút, vì đã được tỉa thưa nên trông vẫn mỏng manh và hoạt bát, dễ tạo hiệu ứng lọn tóc bay theo gió; gương mặt ngây thơ trong sáng như thiếu nữ vậy.

* Kiểu tóc mái có khả năng thu nhỏ mặt to, làm gọn mặt vuông cằm bạnh

Độ dài tóc hai bên mai chỉ chạm gò má, phần đuôi tóc được tỉa và thu vào giúp “chỉnh sửa” dáng khuôn mặt ở mọi góc cạnh, các nàng tự ti với khuôn mặt to tròn hay vuông vắn với cằm bạnh hai bên đều có thể nhìn thon gọn nhỏ nhắn và mềm mại hơn khi để kiểu tóc mái này.

Kiểu mái này thường hợp với những kiểu tóc tự nhiên nhất có thể để nổi nét ngây thơ trong sáng của mọi cô nàng. Với kiểu mái này, bạn buộc tóc hay để thả tóc đều rất xinh.

Tóc mái tự nhiên như không

Kiểu tóc mái tự nhiên này cũng giúp bạn “giảm tuổi” đáng kể. Đây được gọi là kiểu tóc mái để mà như không, bởi thực tế chỉ có vài lọn lơ thơ rủ trên trán bạn mà thôi.

* Kiểu tóc “chữa cháy” cho nàng tóc thưa ở trán, tóc bò liếm hay có phần trán quá cao, dô

Kiểu tóc mái nhẹ nhàng tự nhiên này chính là cứu cánh cho mọi cô nàng hói trán hay bò liếm thưa thớt, nhờ vài lọn tóc rủ lưa thưa hai bên mai này mà bao nhiêu nhược điểm này “tiêu tan” đi hết.

Kiểu tóc mái râu rồng

Biến tấu từ mái tóc chia ngôi, tóc mái râu rồng sẽ có 2 – 3 lọn tóc ngắn vừa quá gò má và rủ nhẹ trên khuôn mặt. Kiểu mái này hợp từ tóc ngắn đến dài, từ thẳng đến xoăn, thêm nét sang chảnh kiêu kỳ cho nhan sắc của các nàng. Kiểu tóc hợp với những nàng mặt tròn, mặt ngắn, nàng nào có hàng lông mày sắc nét lại càng hợp hơn.

* Kiểu mái thu nhỏ gương mặt, giúp đường nét thanh thoát hài hòa hơn: Chiều dài lọn tóc mái gần bằng góc của xương hàm và ở ngay vị trí góc mắt, điều này có thể thu ngắn vầng trán rộng trán dô và làm cho các đường nét trên khuôn mặt nhìn nhỏ nhắn hơn nhiều.

Tuy nhiên điều khó chịu nhất đối với kiểu tóc mái này là chúng có xu hướng bị bết dầu, nếu tóc mái bị bết dính rất dễ vón lọn lại nhìn càng thêm bết dính nặng nề. Để “chữa cháy” tình trạng này bạn có thể sử dụng các loại keo đánh phồng dạng bột hoặc xịt tạo kiểu để giữ lọn tóc luôn mềm mại và không bết dính bởi mồ hôi.

 

Phạm Phạm

Trending