Liên hệ với chúng tôi

LifeStyle

6 cách dùng dầu xả hiệu quả, phát huy công dụng tối đa


Đã đăng lúc

Dầu xả được khuyến cáo sử dụng để chăm sóc tóc thêm hiệu quả. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng biết cách sử dụng đúng dầu xả cho mái tóc của mình. 

Tại sao bạn nên dùng dầu xả cho mái tóc?

Trong khi nhiều bạn gái đã bắt đầu có thói quen dùng dầu xả để chăm sóc mái tóc thêm chắc khỏe suôn mượt thì có không ít những bạn lại bỏ qua việc này. Bạn có biết dầu xả có những tác dụng tích cực cho việc chăm sóc mái tóc?

Bổ sung dưỡng chất cùng dầu gội chăm sóc tóc thêm khỏe mạnh theo thời gian. Cũng như dầu gội đầu, trong dầu xả cũng có chứa các thành phần chăm sóc và nuôi dưỡng tóc hiệu quả. Đây cũng là căn cứ để bạn có thể lựa chọn được loại dầu xả phù hợp với mái tóc của mình.

Giúp mái tóc nhanh chóng có được sự mượt mà, suôn thẳng như mong đợi. Bạn có thể cảm nhận được điều này ngay khi bạn sử dụng xong. dưỡng chất làm thẳng, suôn mượt có trong dầu xả sẽ phát huy tác dụng nhanh chóng trên mái tóc của bạn.

Hỗ trợ giảm gãy rụng cho mái tóc trong quá trình gội đầu cũng như trong việc chăm sóc nuôi dưỡng mái tóc. Thành phần dưỡng tóc có trong dầu xả sẽ tăng cường kích thích và nuôi dưỡng để tóc phát triển nhanh hơn.

6 cách dùng dầu xả hiệu quả, phát huy công dụng tối đa

Để đảm bảo hiệu quả mà dầu xả mang lại cho mái tóc thì bạn không nên bỏ qua các bước dùng dầu xả chuẩn chuyên gia khuyến cáo như sau.

1. Chọn dầu xả phù hợp với mái tóc

Bạn nên căn cứ vào tình trạng mái tóc để có thể lựa chọn được loại dầu xả đi kèm phù hợp. Điều này vô cùng quan trọng. Bởi dầu xả sẽ cùng dầu gội khắc phục những tình trạng đang có của mái tóc, nhằm giúp mái tóc của bạn khỏe mạnh hơn, có sức sống hơn. Thông thường bạn sẽ căn cứ vào các loại tóc như: tóc khô, tóc xơ rối, tóc cần phục hồi…

2. Sử dụng lên tóc đúng cách

Cách bạn thoa dầu xả lên tóc cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của dầu xả với mái tóc. Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng, tóc là phần cần được chăm sóc chứ không phải phần da đầu. Vì vậy, muốn đạt hiệu quả chăm sóc tóc bạn hãy thoa dầu xả ở phần tóc, tránh tiếp xúc da đầu nhiều.

3. Có thời gian lưu lại dầu xả trên tóc

Bạn đừng quá vội vàng xả dầu xả ngay khi thoa lên tóc. Điều đó hoàn toàn không đúng và sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi. Bạn cần lưu dầu xả trên tóc ít nhất 2 phút rồi mới tiến hành xả. Đây là thời gian cần có để dầu xả phát huy tác dụng lên mái tóc.

4. Dùng với liều lượng, tần suất phù hợp

Cách dùng dầu xả hiệu quả được khuyến cáo dùng thường xuyên theo tần suất gội đầu hay lúc làm sạch tóc. Đặc biệt là những mái tóc đang cần tăng cường chăm sóc nuôi dưỡng thì việc dùng dầu xả sẽ khiến mái tóc của bạn có được độ khỏe mạnh, sáng bóng hơn. Đây cũng là cách kích thích mọc tóc nhanh hơn. Những bạn đang cần phục hồi tóc hư tổn cũng có thể kết hợp dầu gội với dầu xả để mái tóc nhanh chóng được cải thiện.

5. Có thể dùng trước khi gội đầu

Thông thường bạn sẽ gội đầu bằng cách làm ướt tóc rồi dùng dầu gội, gội kỹ rồi mới dùng dầu xả. Tuy nhiên, cách gội đầu này thường có khuynh hướng khiến tóc mềm yếu hơn và có thể gây ra tình trạng rụng tóc khá nhiều. Cách dùng dầu xả hiệu quả là bạn hãy thử xả trước gội sau, bạn sẽ khắc phục được tình trạng tóc nhờn bết và kiểm soát gàu cực kỳ hiệu quả.

Mẹo gội đầu ngược này rất phù hợp với mái tóc mỏng vì làm tăng độ bồng bềnh và mềm mượt cho mái tóc. Ngoài ra, đối với những cô nàng tóc dày, sau quá trình gội đầu ngược, có thể dùng thêm một ít dầu xả để tăng cường dưỡng chất cho tóc tốt hơn. Tóc sẽ ít rối và giữ nếp lâu hơn. 

6. Có thể dùng để ủ tóc

Cách dùng dầu xả hiệu quả cuối cùng và cũng phổ biến không kém chính là dùng dầu xả để ủ tóc. Sau khi gội đầu, bạn thoa đều dầu xả lên 2/3 phần tóc tính từ ngọn tới chân tóc, đặc biệt là phần ngọn tóc rồi dùng khăn bông ủ trong 20 phút. Xả sạch với nước lạnh rồi lấy khăn lau khô, tránh dùng máy sấy vì sẽ làm bị khô hơn. Mỗi tháng chỉ sử dụng một lần sẽ đem lại cho bạn một mái tóc óng mượt đáng mong đợi.

 

Kai Trần

Trending