Liên hệ với chúng tôi

Top News

Art Hair Award Vietnam 2022 – 2023: Me Style – Tôi Phong cách từ góc nhìn của đại diện các lĩnh vực khác nhau


Đã đăng lúc

Trải qua 3 mùa thi thành công với nhiều chủ đề hợp xu hướng giới trẻ, Art Hair Award Việt Nam 2022 – 2023: Me Style – Tôi Phong cách trở lại với mục tiêu đề cao vẻ đẹp phong cách cá nhân, hướng tới sự sáng tạo của những nhà tạo mẫu tóc tiềm năng, được ứng dụng vào thực tiễn và kỳ vọng sẽ trở thành xu hướng thời trang của phái đẹp.

Được khởi xướng từ năm 2015, Art Hair Award 2018 (tên gọi cũ là Hair Office) đã trở thành giải thưởng uy tín trong ngành tóc. Với phương châm đem đến một sân chơi, đồng thời cũng là một chương trình tìm kiếm những tác phẩm nổi bật từ chính công việc hàng ngày của các nhà tạo mẫu, Art Hair Award đã luôn nhận được sự quan tâm từ cộng đồng và xã hội.

Trong những năm qua, điểm nhấn của các chương trình là luôn có sự tham gia của những nghệ sỹ tóc hàng đầu Việt Nam như: Văn Minh Phương, Mạnh Phi, Hương Rose, Hòa Ân, Minh Ánh, Hưng Thịnh với vai trò cố vấn. Đồng hành cùng tổ chức chương trình và những nghệ sỹ tóc tên tuổi đến từ khắp mọi miền trên Tổ quốc như: Huyền Hương (Hà Nội), Đại Đồng (Hà Nội), Bích Hòa (Quảng Ninh), Trịnh Thị Hậu (Hải Phòng), Hoàng Hồng (Ninh Bình), Minh Hạnh (TP Hồ Chí Minh), Tuấn Hùng (Bắc Ninh)…

Năm nay, với chủ đề Me Style – Tôi Phong cách, cuộc thi nhận được sự quan tâm đông đảo đến từ cộng đồng. Không chỉ dành riêng cho các tín đồ yêu tóc, những người yêu thích làm đẹp, Art Hair Award đã nhận được sự quan tâm đến từ nhiều đại diện thuộc các lĩnh vực khác nhau. Mỗi quan điểm đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau đều góp phần giúp cho cuộc thi trở nên thật đa dạng, nhiều màu sắc, đem đến cho các thí sinh nhiều trải nghiệm thú vị.

Chị Nguyễn Diệu Hoa – Trưởng chuyên mục Đẹp của tạp chí aFamily cho biết:

Mình thấy concept cuộc thi năm nay khá hay, việc hướng đối tượng dự thi là người tiêu dùng và có NTM đồng hành, không chỉ giúp cuộc thi mang tính khách quan hơn, mà còn giúp lan tỏa cuộc thi đến nhiều độc giả.

Nếu như những cuộc thi tóc khác, sự sáng tạo chỉ tập trung vào NTM thì trong cuộc AHAV 2022 – 202, điểm khác biệt khi lựa chọn thí sinh là người tiêu dùng và có MTN đồng hành. Đây chính là một bước đi đúng đắn, hợp thời đại. Sự kết nối giữa người tiêu dùng và NTM biết đâu lại giúp tạo ra màn “thăng hoa” ý tưởng để tạo ra những tác phẩm “đẹp – độc – chất”.”

Cùng với suy nghĩ về concept của cuộc thi, Beauty Blogger Trinh Phạm chia sẻ:

“Thường khi nghĩ đến thời trang tóc người ta thường nghĩ đến các nhà thiết kế với các mẫu tóc sáng tạo, nhưng nếu các mẫu thiết kế đó chỉ được xuất hiện trên sàn diễn thì lại không mang tính ứng dụng cao. Trong khi hàng ngày các khách hàng, người tiêu dùng lại tìm đến các nhà thiết kế để định hình phong cách của mình sao cho vừa ấn tượng lại vừa phù hợp với cuộc sống hàng ngày. Nên đây có lẽ sẽ là sự kết hợp vừa vặn để người tiêu dùng và nhà tạo mẫu cho ra những thiết kế của mình trong cuộc thi.”

Có thể nhận thấy sự đổi mới của cuộc thi đã nhận được sự chú ý đến từ mọi người trong xã hội. Không chỉ là một cuộc thi về tóc, Art Hair Award Vietnam hướng đến tính đại chúng và mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp, tự tin với bản thân, tự tin với phong cách của mỗi người. Cũng bởi vậy, chủ đề MeStyle thường khiến ta liên tưởng đến một cuộc thi về thời trang, về phong cách nhưng khi gắn với Art Hair Award chủ đề này không chỉ mang tính thời trang, hiện đại mà còn là những kỹ thuật tạo kiểu tóc điêu luyện theo từng màu sắc cá nhân của mỗi thí sinh và NTM đồng hành.

Chủ đề MEStyle – Tôi phong cách năm nay nhấn mạnh vào định hình phong cách cá nhân – đúng với những gì các bạn trẻ hiện nay đang hướng tới. Không giống như trong quá khứ, người ta đề cao việc là một phần của tập thể, thì hiện nay ai cũng muốn mình tạo được một dấu ấn riêng với phong cách của mình. Phong cách có thể đến từ kiểu tóc, màu tóc, quần áo hay những giá trị người đó mang tới. Đây sẽ là một chủ đề nghe thì chung chung nhưng để tạo ra một dấu ấn riêng thì sẽ là một thử thách cho các thí sinh.” – Beauty Blogger Trinh Phạm chia sẻ

MEStyle – Tôi phong cách, đây là một chủ đề sẽ giúp truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, giúp các bạn thể hiện được phong cách cá nhân, khẳng định cái tôi để trở nên nổi bật đúng cách giữa mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, cuộc thi với chủ đề này sẽ tạo bước đệm, là yếu tố quan trọng để các bạn trẻ định hướng bản thân và có những bước tiến xa hơn trong tương lai.” – Chị Nguyễn Diệu Hoa cho biết

Được biết, chị Nguyễn Diệu Hoa và Beauty Blogger Trinh Phạm lần lượt đã trở thành thành viên của Hội đồng bình chọn và Hội đồng đề cử của cuộc thi. Đến từ các lĩnh vực các nhau, hai chị đều có điểm chung là sự yêu thích với lĩnh vực làm đẹp, công việc tiếp cận với lĩnh vực làm đẹp. Trở thành một phần quan trọng của cuộc thi, hai thành viên của Hội đồng đề cử và hội đồng bình chọn đều mong muốn có thể chiêm ngưỡng những bài thi chất lượng về hình ảnh và sự chỉn chu trong cả mẫu tóc lẫn trang phục đi kèm. Một bài dự thi khiến khán giả phải “wow” về sự sáng tạo và có thể định hình rõ phong cách của người mẫu và nhà thiết kế cũng như thông điệp đằng sau.

 

Trending