Liên hệ với chúng tôi

Hair 360

Bạn đã gội đầu đúng cách cho tóc uốn chưa?


Đã đăng lúc

Bạn đang sở hữu một mái tóc uốn bồng bềnh. Làm thế nào để những sợi tóc luôn có nếp như vừa ở tiệm về. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để xem bạn đã gội đầu đúng cách cho mái tóc uốn của mình hay chưa nhé?

Chọn sản phẩm có công thức đặc biệt.

 • Cho dù là như thế nào thì tóc uốn vẫn cần được chăm sóc đặc biệt và cẩn thận. Các sản phẩm có công thức đặc biệt có tác dụng giữ độ bóng của tóc, phục hồi tóc yếu và hư tổn sau khi nhuộm. Bên cạnh đó, các sản phẩm này còn giúp duy trì độ xoăn của tóc trong thời gian dài.
 • Chọn sản phẩm có thành phần nguyên liệu như biotin, dầu khuynh diệp và đậu nành. Tránh sản phẩm có paraben và sulfate.
 • Nhờ thợ làm tóc tư vấn sản phẩm nên dùng. Thợ làm tóc thường có kiến thức chuyên môn về sản phẩm tốt nhất dùng cho tóc uốn. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải mua sản phẩm mà thợ làm tóc bán. Bạn có thể mua sản phẩm dành cho tóc uốn hoặc đã qua xử lý hóa chất ở bất kỳ siêu thị, cửa hàng, nhà thuốc hoặc cửa hàng mỹ phẩm nào. Chọn sản phẩm có ghi “dành cho tóc uốn” hoặc “dành cho tóc đã qua xử lý hóa chất”.

Gội đầu hàng tuần.

 • Gội đầu sẽ giúp cho tóc có vẻ tươi mát và bồng bềnh. Tuy nhiên, gội đầu quá thường xuyên sẽ tẩy sạch lớp dầu trên tóc và khiến tóc uốn nhanh chóng mất đi độ xoăn. Hãy chăm sóc tóc uốn như cách mà bạn nâng niu lụa và chất liệu vải mỏng khác: gội đầu một lần mỗi tuần là đủ để giữ cho tóc sạch và duy trì nét đẹp của nó.
 • Gội đầu bằng nước ấm. Nước nóng có thể tẩy sạch lớp dầu tự nhiên vốn có khả năng dưỡng ẩm và làm bóng tóc. Ngoài ra, nước nóng cũng làm hỏng các lọn tóc xoăn.[10] Nên nhớ xả sạch tóc bằng nước ấm hoặc nước lạnh. Dầu gội còn bám trên tóc có thể làm cho tóc bết và nhanh bẩn hơn. Hóa chất trong dầu gội còn sót lại sẽ khiến tóc khó giữ được độ xoăn trong thời gian dài và bạn cần phải uốn lại.
 • Dùng dầu gội khô ở chân tóc nếu tóc bị bẩn trước lần gội tiếp theo. Xịt một ít dầu gội khô từ khoảng cách khoảng 25 cm và để thấm vào tóc trong ít phút, sau đó nhẹ nhàng mát xa da đầu để dầu gội không còn dính trên tóc. Tốt nhất là bạn nên dùng dầu gội khô dành cho tóc đã qua xử lý hóa chất để tăng thêm độ ẩm và độ bồng bềnh cho tóc.

Thường xuyên dùng dầu xả tóc.

 • Kể cả khi bạn chỉ uốn nhẹ thì tóc vẫn bị mất độ ẩm, dẫn đến tình trạng tóc xơ rối và thiếu sức sống. Mặc dù một số người cho rằng dầu xả có thể làm cho tóc xoăn bị duỗi ra nhưng đây vẫn chỉ là lời đồn. Dầu xả dành riêng cho tóc uốn sẽ giúp giữ độ ẩm và độ bóng của sợi tóc, giúp tóc mềm và giữ lọn tóc xoăn trong thời gian dài. Ngoài ra, dầu xả cũng giúp gỡ rối cho các lọn tóc xoăn.
 • Trước tiên, bạn sẽ bôi dầu xả vào ngọn tóc – đây là phần khô nhất của tóc. Sau đó, bạn hãy tiếp tục bôi dầu xả dần lên chân tóc. Để dầu xả trên tóc theo thời gian được ghi trong phần hướng dẫn sử dụng, sau đó dùng nước ẩm để xả sạch dầu xả. Bạn cần đảm bảo xả sạch toàn bộ dầu xả trên tóc. Lưu ý rằng, nếu không xả sạch thì phần dầu xả còn sót lại sẽ làm cho lọn tóc khó giữ được nếp, thiếu sức sống và tóc cũng dễ dính bụi bẩn.
 • Chải tóc ướt bằng lược thưa sau khi đã bôi dầu xả. Việc này sẽ giúp giảm tình trạng gãy rụng.
 • Dùng mặt nạ dưỡng tóc để chăm sóc tóc uốn hoặc tóc xơ rối mỗi tuần một lần. Mặt nạ dưỡng tóc sẽ đậm đặc hơn dầu xả thông thường và có thể cung cấp độ ẩm thường xuyên cho tóc. Sản phẩm này sẽ giúp tóc tránh được tình trạng hư tổn và giữ được độ ẩm lẫn độ bóng của tóc. Bạn có thể dùng mặt nạ dưỡng tóc trong khi tắm hoặc ủ trên tóc qua đêm với mũ tắm.
 • Bạn có thể dùng dầu xả khô nếu tóc quá khô hoặc quá xơ rối.

Đọc tiếp

Trending