Liên hệ với chúng tôi

Hair 360

BẬT MÍ 3 PHƯƠNG PHÁP CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG TÓC CỦA NTM LAN PHƯƠNG


Đã đăng lúc

 

Nhận biết tình trạng tóc để chăm sóc tóc một cách tốt nhất. Mau chóng phục hồi tóc khi bị hư tổn. 

Tóc bị hư tổn là nỗi lo lắng lớn nhất của mỗi chị em, khiến chị em ngại khi đi ra đường. Người Việt có câu “cái răng cái tóc là gốc con người”. Vậy khi tóc bị hư tổn làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Đây là câu hỏi nỗi băn khoăn lớn nhất của các chị em. Để trả lời cho câu hỏi này, chuyên gia Lan Phương với hơn 10 năm kinh nghiệm lành nghề trong ngành tóc. Chị sẽ giúp chị em ta hiểu rõ vấn đề một cách rõ nét nhất. Chị em hãy đừng bỏ qua và hãy theo dõi phần bài dưới đây nhé:

 

1. Nhận biết dấu hiệu hư tổn tóc

Khi tóc bị hỏng có tóc hư tổn, tóc khô xơ. Vậy để làm sao chị em nhận biết được tóc mình ở tình trạng nào? Chị em hãy nhìn biểu hiện của tóc. Về cơ bản có 3 kiểu hỏng tóc. kiểu 1: tóc bị khô xơ là tóc không có độ bóng, sợi tóc hơi xước lên. kiểu 2: tóc bị hư tổn bung xù lên nhìn giống như chổi xể. kiểu 3: tóc bị cháy màu không lên, màu tóc thâm đen xỉn tức là khi nhuộm màu không lên màu. Ví dụ như màu nâu, màu vàng nếu tóc cháy màu thì không nhìn thấy phần đấy, đó là phần tóc bị cháy gọi là tóc bị cháy màu.

Nhận biết sợi tóc yếu hay khỏe còn tùy thuộc vào cấu trúc tình trạng của sợi tóc. Trong đó có sợi to, sợi nhỏ, sợi bung xù, sợi xuông, tùy theo từng mức độ thể hiện trên từng phân khúc của từng sợi tóc. Nhìn bằng mắt thường ta thấy sợi tóc bị xước, có độ khô, ráp, bung xù lên, không có độ mềm bóng, sợi tóc đó bị yếu. Tóc khỏe là tóc bao giờ cũng có độ bóng mượt. 

Ngoài ra, như tóc bị hư tổn do hóa chất, tức là về tình trạng tóc đã bị uốn hay nhuộm rồi phải nhìn trực tiếp lúc ấy mới phán đoán được tình trạng tóc yếu hay khỏe. Về phần uốn nhuộm là phải dùng hóa chất. Người thợ phải có kinh nghiệm tốt, có khả năng kiểm soát nồng độ PH tốt thì tóc mới không bị hư tổn. Nếu người thợ không có kinh nghiệm thì ngay từ lần đầu tiên tóc đã bị hư tổn rồi, không cứ gì nhuộm 1 lần hay nhiều lần cả. Nếu người thợ có kinh nghiệm tốt thì vừa uốn xong nhuộm luôn cũng không có ảnh hưởng gì. Có ảnh hưởng hay không là nhờ vào kinh nghiệm trình độ của người thợ.

 

2. Phục hồi tóc

Khi tóc bị tổn thương, ta cần phải có phương pháp cho nó được trở lại vị trí ban đầu. Về thành phần hỗ trợ cho tóc có 3 thành phần là Nano, Collagen, Keratin. Trong đó thành phần Nano, hay Collagen, Hay sản phẩm keratin  tất cả là những thành phần này đã có hỗ trợ sẵn trong tóc đã có hết rồi, khi bị hư tổn mất đi ta phải đưa nó trở lại ổn định. Cần phải nhận biết phán đoán nó thiếu cái gì, bổ sung cái gì. Vì bản chất khi chưa làm gì, cấu tạo thành phần tóc đã có ở đấy. Khi oxi hóa hay theo thời gian, hay làm hóa chất nó bị mất đi một số thành phần trong sợi tóc ấy. Sản phẩm phục hồi là giúp tóc phục hồi lại như lúc ban đầu.

Thành phần Nano có nhiều nhãn hàng khác nhau. Nano không phải cùng một loại mà còn tùy theo từng thương hiệu sản phẩm. Cả Collagen và keratin cũng như vậy. Khi đưa sản phẩm phù hợp vào tóc còn tùy thuộc vào cách của từng người thợ, không phải salon nào cũng làm giống nhau. Hiện tại ở salon của chị Lan Phương không có đưa sản phẩm nano vào mà thành phần nano này đã có sẵn ở trong máy hấp. Còn thành phần Collagen và Keratin thì có sẵn trong các nhãn hàng Loreal, Goldwell. 

Chị Lan Phương dùng phương pháp phục hồi bằng nano có trực tiếp trong máy, còn về thành phần collagen hay keratin chị dùng lựa chọn sản phẩm của các hãng nổi tiếng. Khi chị Lan Phương làm chị chọn thương hiệu, chị lựa chọn toàn nhãn hàng cao cấp trên thế giới, chị mới làm cho khách, vừa an toàn vừa chất lượng lại đảm bảo, khách hàng cảm thấy yên tâm khi đến làm đầu tại salon của chị. Chị Lan Phương không phủ nhận rằng các sản phẩm khác không tốt, nhưng hiện tại salon của chị chỉ tin dùng những sản phẩm này và được rất nhiều khách hàng khen ngợi. Chị Lan Phương cho biết còn tùy thuộc vào cảm nhận của từng người.

 

3. Chăm sóc tóc tại nhà

Cách chăm sóc tóc tại nhà nhìn tưởng chừng thật đơn giản nhưng thực chất nó không hề đơn giản chút nào. Các chị em cho rằng vào tiệm salon làm đầu cho đẹp xong rồi về sinh hoạt giống như thường ngày đầu bẩn thì gội cho sạch là xong. Mùa hè nóng cột gọn tóc lên, mùa đông lạnh bỏ xõa tóc xuống. Có 3 nguyên nhân làm tóc bị hư tổn: 

Nguyên nhân 1 là: Sau mỗi lần gội đầu tóc ướt chị em chỉ dùng khăn lau cho hết nước trên tóc để tránh nước chảy tong tong. Cái sai chung của các chị em là chị em dùng khăn chà sát thật mạnh lên tóc, lau thật mau thật chóng cho tóc nó khô đi. Các Chị em không hề để ý đến lớp biểu bì bị xước do bị khăn chà sát lên tóc. Sợi tóc tròn mà mình lại dùng khăn mài miết tóc thật mạnh khiến cho tóc bị khô xơ đi không còn độ bóng. 

Nguyên nhân thứ 2 là: chị em dùng dầu gội đầu cứ tiện mua dầu nào thì dùng dầu đấy. Chị em không hề quan tâm cần lựa chọn dầu gội đầu phù hợp với da đầu cho mình. Thành phần sup trong mỗi dầu gội đầu là khác nhau, cũng như da đầu của mỗi người là khác nhau. Liệu dầu có thích nghi phù hợp với da đầu của mình không? Chị em không hề mảy may quan tâm đến điều này. Đây là một điều cơ bản nhất mà chị em đã bỏ qua. Không những nên chọn dầu gội phù hợp cho mình mà trong quá trình sử dụng không nên dùng dầu gội đổ thẳng vào da đầu. Và sau mỗi lần gội đầu chị em đừng quên dùng dầu xả đi kèm. Vì trong dầu xả có chất dưỡng làm trơn tóc. Chị em nên dùng thường xuyên xả đầu sau mỗi lần gội. Chị em chú ý dầu xả không được bôi vào chân tóc. 

Ngoài ra nếu tóc bị khô chị em muốn tốt hơn thì phải dùng sản phẩm dưỡng cấp ẩm cho tóc. Đặc biệt cái quan trọng nhất là chị em phải hiểu tóc của mình là như thế nào? Để hiểu được tóc khi chị em chưa có sự hiểu biết hay kinh nghiệm gì cần nên tìm chuyên gia tư vấn tình trạng tóc.

Nguyên nhân thứ 3 là: tình trạng tóc bị rụng, bị gầu, da đầu nhạy cảm, dị ứng, tóc bị não hóa, khô xơ. Lúc đầu tình trạng đó xảy ra trên da đầu, sau đó lan chuyển dần xuống lọn tóc phía dưới. Bị hư tổn do hóa chất, do môi trường, ban đầu khi lựa chọn sản phẩm chị xem da đầu người ta có vấn đề gì không? Cơ thể của người ta có bị ảnh hưởng như thế nào? Ví dụ stress, hay tóc bị rụng.  Chị Lan Phương tìm hiểu nguyên nhân lịch sử tóc của khách hàng sau đó mới lựa chọn ra một sản phẩm phù hợp với khách. Và Từ sau 2 – 3 tháng khi sử dụng sản phẩm cho khách, chị Lan Phương hỏi khách về tình trạng tóc, cách chăm sóc tóc như thế nào? Rồi chị đưa ra pháp đồ điều chị phù hợp nhất có thể.

Đối với chị Lan Phương tâm huyết với nghề chị đặt lên hàng đầu. Chị luôn quan tâm khách, thấu hiểu tâm lý của khách, và đồng cảm với khách. Cảm ơn những chia sẻ của chị Lan Phương về phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả cho các chị em phái đẹp.

Hair  Salon Lan Phương 2 cơ sở: 

CS1: 29 Hàng Khoai, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

CS2: 55 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội

Lê Trang

Trending