Liên hệ với chúng tôi

Beauty

Bí quyết để có trải nghiệm tốt khi đến salon làm tóc


Đã đăng lúc

Làm đẹp luôn là một trong những nhu cầu “ngốn” tiền bạc của nhiều người. Không những vậy, nếu làm tóc ở một salon không uy tín sẽ gây ra các vấn đề về lâu dài cho tóc. Vì vậy, đa số chúng ta đều có xu hướng “ngại” thử các salon mới. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến một vài kinh nghiệm chọn salon, giúp bạn yên tâm giao phó mái tóc mình cho họ.

Thông thường, nếu bạn không thạo google để tìm kiếm tin tức, và khá dễ tính trong việc lựa chọn salon, thì sẽ mất một khoảng thời gian khá dài và nhiều chi phí để tìm ra được salon làm tóc tốt. Đành rằng những dịch vụ cao cấp của salon sẽ đắt đỏ hơn, tuy nhiên bạn cũng không nên quy kết đó là yếu tố quan trọng để chọn được salon tốt. Một salon có chiều sâu thực sự không chỉ biết cắt tạo kiểu, gội đầu, làm đầu, mà bạn còn phải kiểm nghiệm bằng việc họ có thấu hiểu chất tóc và kiểu tóc phù hợp với bạn không.

Tìm hiểu salon tóc qua ý kiến bạn bè, người thân

Cách nhanh nhất và đơn giản nhất đó chính là nhờ bạn bè và người thân góp ý. Vì đây là những người thân thuộc với bạn, chắc chắn những địa điểm họ giới thiệu sẽ luôn là nơi họ cảm thấy ưng ý nhất.

Tìm salon tóc trên các cộng đồng mạng xã hội uy tín

Đây là cách mà giới trẻ hiện nay thường hay sử dụng nhất. Chỉ cần dạo một vòng trên Facebook, tìm một số Fanpage của các salon tóc. Hay tìm trên google và xem danh sách những salon tóc tốt nhất. Bạn đã có thể xem được khái quát về salon tóc rồi đấy. Thế nhưng, đây cũng là một trong những điều đáng lo ngại đối với những ai chưa đi làm tóc ở tiệm bao giờ. Bởi lẽ, nhiều salon chạy quảng cáo nên được nhiều người biết đến, nhưng chất lượng và giá cả thì chưa thể đảm bảo. Vậy nên, đối với cách tìm cách này, chúng ta nên nhắn tin để được tư vấn và trao đổi rõ ràng nhất trước khi quyết định ra tiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem được các đánh giá, bình luận của cộng đồng. Những ý kiến về chất lượng từ đó cân nhắc có nên đến đây hay không. Một số nơi sẽ có đăng kèm clip cắt tóc.

Tham khảo giá dịch vụ tại salon tóc

Giá dịch vụ luôn luôn là thước đo cho chất lượng và cách phục vụ của một dịch vụ nào đó. Vậy nên mỗi khi đi cắt tóc ở một địa điểm này đó, đừng quên nhìn vào bảng giá và so sánh. Để xem mức giá bao nhiêu là hợp lý với túi tiền và có được mẫu tóc mà bạn yêu thích.

Với một số salon tóc lớn, có mức giá cao. Để có thể thu hút khách hàng họ thường đi kèm các chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng. Đây cũng là cơ hội tốt giúp bạn trải nghiệm một salon tóc mới và tiết kiệm được phần nào chi phí.

Lắng nghe tư vấn

Mỗi người sẽ có một chất tóc khác nhau, bạn nên lắng nghe xem người thợ sẽ tư vấn những gì, có đúng với tình trạng của bạn hiện tại không. Có những salon kĩ thuật không tốt, rất có thể khiến tóc bạn bị cháy, bỏng da đầu, hoặc không tư vấn kỹ cho bạn về tình trạng tóc, không đủ kinh nghiệm để uốn, nhuộm trên nền tóc hư tổn,…

Kiểm tra sự sạch sẽ của salon tóc

Một salon tóc sạch sẽ mang lại cảm giác an toàn, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Bạn hãy để ý đến các dụng cụ làm tóc, gương soi và lượng, … Đây là những món đồ dễ bị bẩn nhất nhưng sẽ luôn sạch sẽ đối với salon chất lượng. Và nếu bạn không biết thì việc sử dụng chung kéo, lược với người mắc bệnh da đầu. Bạn có thể sẽ bị lây bệnh đấy, vậy nên hãy thật sự quan tâm đến vấn đề vệ sinh.

Xem xét các sản phẩm tại salon tóc

Một salon tóc uy tín chất lượng không bao giờ sử dụng hàng kém chất lượng. Không những việc làm tóc cho khác không hiệu quả, mà còn gây mất niềm tin với khách hàng. Đa số họ thường sử dụng những sản phẩm cao cấp và cận cao cấp khá phổ biến trên thị trường. Bởi lẽ khách hàng có thể đã từng sử dụng và cảm nhận được tác dụng hữu ích của chúng với mái tóc của mình.

Đôi khi, có những salon sử dụng loại thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ trong quá trình pha chế. Và tất nhiên những sản phẩm này không chỉ khiến tóc và da đầu tổn thương nghiêm trọng, mà còn gây hại đến sức khỏe người dùng. Hãy trực tiếp xem xét trong lúc thợ pha thuốc, và yêu cầu làm rõ loại thuốc mình sẽ sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm phù hợp với loại tóc của mình. Ví dụ như, bạn có thể yêu cầu thợ sử dụng các loại thuốc uốn, nhuộm thảo dược, hoặc thuốc uốn nhuộm hữu cơ (organic). Những loại thuốc này sẽ lành tính hơn, ít chứa hóa chất độc hại nên đảm bảo an toàn cho bạn.

Còn một kinh nghiệm nữa mà không phải đi cũng tinh ý nhận ra, đó là mẹo uốn tóc vào nếp sau khi làm xong ở salon. Khi hoàn thành kiểu đầu, tóc của bạn rất đẹp, vậy nhưng sau khi về nhà và gội đầu, tóc hiện nguyên hình là không vào nếp, hơi bông xù lên hoặc bị khô ở đuôi. Nguyên nhân của hiện tượng này là do các thợ dùng lô sấy, vì cách này sẽ không làm rão tóc, khiến các phần tóc hỏng tạm thời tiêu biến. Những kiểu tóc mới làm xong mà phải dùng tới lô sấy thường là kiểu tóc bị hỏng, cách chữa cháy tạm thời này sẽ gây nhầm lẫn về thị giác của khách hàng.

Giao phó mái tóc của mình cho thợ làm tóc không những để làm được kiểu tóc mong muốn, mà còn để đảm bảo rằng tóc khi qua xử lý hóa chất sẽ không bị hư tổn nhiều. Vì thế, trước khi quyết định lựa chọn một salon nào đó, bạn hãy chắc chắn rằng bản thân đã tham khảo qua nhiều nguồn uy tín.

Nguồn: Tổng hợp

Hoài Thương

Trending