Liên hệ với chúng tôi

Hair 360

Bí quyết giữ cho tóc nhuộm bóng khoẻ


Đã đăng lúc

Nếu bạn đang nghĩ đến việc có một mái nhuộm thời trang, bạn sẽ cần học cách để có thể giữ được sức khỏe của tóc mà vẫn ngăn ngừa hư tổn, hãy lắng nghe ý kiến từ đại sứ kỹ thuật của L’Oréal Professionnel để có quyết định đúng đắn trong việc chăm sóc, nâng niu vẻ đẹp của mái tóc mình.

Đầu tiên, điều quan trọng là bạn phải tìm lời khuyên từ chuyên gia và kiểm tra tình trạng tóc để quy trình nhuộm màu nào là tốt nhất để đối với mái tóc của bạn. Và một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của tóc khi nhuộm màu là không để tóc của bạn vượt quá giới hạn của chúng. Tùy thuộc vào tình trạng tóc của bạn, có một số cách mà chuyên gia sẽ sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ cho tóc và lựa chọn màu cho bạn. Có thể khuyên bạn nên chuyển sang màu nhuộm phù hợp với tình trạng của tóc bạn hơn hay đưa ra những kỹ thuật nhuộm với những điểm nổi bật tinh tế.

Mẫu tóc được thực hiện bởi NTM Vân Bonjour 

Để tìm hiểu, hãy cùng NTM Nguyễn Thanh Vân (Vân Bonjour) cố vấn kỹ thuật của Hairworld và là đại sứ kỹ thuật của L’Oréal Professionnel chia sẻ một số mẹo về cách giữ cho tóc của bạn không bị hư tổn.

Luôn tham khảo ý kiến chuyên gia để có quyết đinh đúng đắn

Dù lần đầu tiên nhuộm hay bạn bạn đã thường xuyên thay đổi thì quan trọng nhất là bạn phải tin tưởng vào sự tư vấn của chuyên gia trong việc phân tích tình trạng tóc và cách chăm sóc cho mái tóc của bạn sắp tới. Ví dụ, bạn hãy đặt câu hỏi về việc duy trì màu sắc của bạn; bạn sẽ cần đến salon bao lâu một lần? Cách tốt nhất để chăm sóc tóc tại nhà là gì? Đảm bảo rằng bạn được thông báo đầy đủ về quy trình và mức độ duy trì trước khi tiến hành điều trị.

Nguồn ảnh Label.m Hair care

Đối với những tóc mảnh, màu có thể gây hư tổn và làm thay đổi độ xốp của tóc khiến cho tóc bạn khó giữ màu và giữ ẩm. Bạn không nên nhuộm những màu cần có sự nâng sáng trước khi nhuộm.

Còn đối với những tóc ở tình trạng khỏe mạnh, không bị hư tổn do nhiệt hoặc màu trước đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được nhiều màu sắc cho tóc của bạn.

Nguồn ảnh L’Oréal Professionnel

Tuy nhiên, nếu tóc của bạn trước đây có màu sẫm và bạn muốn làm sáng màu tóc, Vân Bonjour khuyên bạn nên nâng tóc thành nhiều lần để có thời gian phục hồi tóc bằng các liệu pháp tăng cường và dưỡng ẩm giữa các lần dưỡng.

Nguồn ảnh Label.m Hair care

 “Khi xác định cần bao nhiêu lần để làm sáng tóc, bạn phải xem xét mức độ màu tóc tự nhiên, mức độ màu tóc hiện tại, độ xốp và mật độ của tóc. Quy trình xử lý của mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố trên, hãy luôn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia uy tín để phân tích đúng tóc của bạn và xác định quy trình tốt nhất.” – Vân Bonjour cho biết.

Dưỡng ẩm tăng cường Protein

Tăng cường protein cho tóc và sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc trước và sau khi nhuộm màu có thể giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng quá mức trong thời gian ngắn và dài hạn.

Nguồn ảnh L’Oréal Professionnel

NTM Vân Bonjour (Hair salon Van Bonjour - 70 Lê Văn Hưu, Hà Nội)

Chuyên gia Vân Bonjour chia sẻ: "Để đảm bảo cho tóc của bạn khoẻ mạnh sau khi nhuộm tóc đặc biệt với những mái tóc đã được nâng sáng trước khi nhuộm bạn cần lưu ý sử dụng sản phẩm dành riêng cho tóc của mình. Nhiều bạn vẫn có thói quen gội đầu mà không sử dụng sản phẩm xả hay dùng hấp thay cho xả cũng dẫn đến việc tóc khô và không được bền màu. Bởi, dầu gội có tác dụng giúp mở biểu bì tóc làm sạch sâu và đưa dưỡng chất vào trong sợi tóc. Dầu hấp hay còn mặt nạ là sản phẩm cung cấp dưỡng chất sâu vào trong lõi tóc nhưng lúc này các biểu bì vẫn đang được mở nên rất dễ bị trôi ra ngoài khi tác động của nhiệt hoặc môi trường. Do vậy, bước dùng dầu xả là bước vô cùng quan trọng trong việc giữ dưỡng chất bên trong sợi tóc bởi nó có tác dụng đóng chặt các biểu bì tóc. Ngoài ra, không quên dùng tinh dầu dưỡng hay xịt bảo vệ tóc để cho màu của tóc bóng và chắc khoẻ hơn".

Quỳnh Hoa

Trending