Liên hệ với chúng tôi

Hair 360

Các bước nhuộm tóc bằng bột pha nước trái cây Kool-Aid


Đã đăng lúc

Nhuộm nhúng tóc với bột pha nước trái cây Kool-Aid.

Nhuộm nhúng là quá trình nhúng ngọn tóc vào dung dịch nhuộm. Cách này sẽ dễ hơn là nhuộm toàn bộ mái tóc, vì nhuộm bằng Kool-Aid sẽ khó kiểm soát hơn so với nhuộm bằng thuốc nhuộm tóc thông thường (do màu nhuộm ở dạng lỏng thay vì dạng kem). Màu nhuộm có thể nhanh chóng vấy bẩn và làm ố da.

Chọn và pha bột Kool-Aid.

Chọn bột Kool-Aid không đường và có hương vị mà sẽ cho ra màu bạn mong muốn. Hương vị Tropical punch sẽ cho màu đỏ tươi hơn, Cherry cho màu đỏ thẫm hơn, Black Cherry trộn với Strawberry sẽ cho màu đỏ tươi.[14] Bạn cũng cần tính đến màu tóc đã tẩy, vì đây cũng là yếu tố góp phần tạo ra hỗn hợp màu tổng thể. Rót 1 cốc nước ấm hoặc nóng vào bát. Pha 3 gói bột Kool-Aid và 2 thìa canh giấm trắng vào bát nước và khuấy lên, đảm bảo bột Kool-Aid hòa tan hoàn toàn.

Thử màu lên sợi tóc.

Túm vài sợi tóc nhỏ sau gáy và nhúng vào hỗn hợp màu Kool-Aid. Hẹn giờ 20 phút và kiểm tra màu. Cộng thêm thời gian nếu thấy màu lên không như mong đợi. Xả nước hoặc lau sạch màu và đặt tóc lên chiếc khăn trắng để kiểm tra lần nữa. Bước này sẽ giúp bạn biết màu tóc liệu có đúng ý bạn không trước khi nhuộm toàn bộ mái tóc, đồng thời bạn cũng ước lượng được thời gian ngâm tóc trong hỗn hợp Kool-Aid.

Nhúng tóc vào màu nhuộm.

Buộc tóc kiểu đuôi ngựa và nhúng toàn bộ đuôi ngựa vào hỗn hợp Kool-Aid. Bạn sẽ phải ngồi im khoảng 30 phút trong khi ngâm tóc, vì vậy hãy chuẩn bị sách hoặc phim để giải trí trong khi chờ đợi. Hẹn giờ để theo dõi thời gian.

Xả tóc.

Nhẹ nhàng xả tóc với nước ấm đến khi nước trong.

Làm khô tóc.

Dùng khăn hoặc máy sấy tóc để làm khô tóc. Bạn cũng có thể để cho tóc khô tự nhiên. Đây không phải là thuốc nhuộm hóa chất nên tóc sẽ không bị khô giòn, do đó bạn có thể dùng máy sấy để sấy khô tóc ngay sau khi nhuộm.
Tiêu đề ảnh Dye Bleached Hair Step 30

Tránh gội đầu trong 2-3 ngày.

Nước, xà phòng và nhiệt có thể làm giảm độ bám dính của màu nhuộm trên tóc và khiến màu trôi mất. Bạn nên để yên như vậy trong 3 ngày để màu nhuộm ngấm vào biểu bì của tóc.[16] Màu tóc của bạn có thể không được như mong muốn sau khi màu nhuộm đã phai. Ví dụ, nếu bạn đã tẩy tóc và nhuộm màu đỏ rực, có thể bạn sẽ có mái tóc màu cam sau khi màu đỏ đã phai đi.

Đọc tiếp

Trending