Liên hệ với chúng tôi

Hair 360

Cách dùng Vitamin B để có được mái tóc bồng bềnh


Đã đăng lúc

Hãy sử dụng mặt nạ các vitamin nhóm B cùng với các loại tinh dầu để giúp nuôi dưỡng da đầu, cải thiện độ đàn hồi của tóc, giảm gãy rụng và có được mái tóc bồng bềnh, dày mượt như mong ước.

CÁCH DÙNG VITAMIN B ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÁI TÓC BỒNG BỀNH

Tác dụng của các vitamin nhóm B với mái tóc

Các vitamin nhóm B giúp mái tóc thêm chắc khỏe, giảm rụng. Bạn nên cung cấp lượng vitamin B1, B6, B12 đầy đủ cho cơ thể. Mỗi loại vitamin này đều có ích lợi riêng cho tóc.

  • Vitamin B12 giúp cải thiện, dưỡng ẩm da đầu. Da đầu bị khô thường hay bong, gây gàu, ngứa. Vitamin B12 thực sự cần thiết cho da dầu tuy nhiên bạn cần dùng đúng liều lượng.
  • Vitamin B6 giúp kích thích sự phát triển của các nang lông, giúp tóc của bạn nhanh mọc và mọc dài, dày hơn.
  • Vitamin B1 giúp tóc trở nên chắc khỏe, không bị khô, giòn, dễ gãy. Vitamin B1 là một trong những dưỡng chất cần thiết để khôi phục lại độ bóng và cấu trúc của tóc.

Các quy tắc cơ bản khi sử dụng mặt nạ dưỡng tóc từ các vitamin nhóm B

Lưu ý rằng bạn có thể sử dụng các vitamin nhóm B riêng lẻ hoặc trộn cùng với các thành phần khác để làm mặt nạ dưỡng tóc. Khi sử dụng các vitamin nhóm B, bạn cần tuân thủ các quy tắc cơ bản sau:

  • Chỉ đắp mặt nạ dưỡng tóc sau khi đã gội đầu sạch. Để vitamin phân bố đều trên tóc và da đầu, hãy sử dụng thêm một chiếc lược.
  • Chỉ sử dụng nước, không sử dụng dầu gội để gột rửa mặt nạ dưỡng tóc.
  • Không sử dụng mặt nạ thừa của lần trước
  • Đắp mặt nạ lần mỗi tuần, sau đó nghỉ 2 tuần.
  • Thử nghiệm độ nhạy cảm trên da trước khi sử dụng mặt nạ.

Mặt nạ ớt nghiền và vitamin B12

Để chuẩn bị bạn sẽ cần 10 viên nén vitamin B12, trộn đều với 2 thìa cà phê ớt nghiền cùng với một lượng nước vừa đủ. Hãy massage hỗn hợp mặt nạ này và thoa lên chân tóc. Đợi từ 15-25 phút sau đó gội lại bằng nước sạch.

Mặt nạ tinh dầu với vitamin B12

Bạn cần 1 ống tiêm vitamin B12, lòng đỏ trứng, 1 thìa cà phê dầu hạnh nhân, thoa đều hỗn hợp này với nhau rồi thoa lên tóc. Đợi 15-25 phút rồi gội đầu bằng nước sạch.

Mặt nạ vitamin B1 và sữa chua

Bạn sẽ cần 1 thìa cà phê sữa chua, thêm 2 thìa cà phê nước ép lô hội, thêm 1 lòng đỏ trứng và 10 viên nén vitamin B1. Hãy trộn đều những nguyên liệu trên và thoa đều lên tóc và đợi trong 30 phút rồi gội lại đầu với nước sạch.

Mặt nạ vitamin B1 và bia

Bạn sẽ cần 1 thìa cà phê bia, 10 viên nén vitamin B1, 1 thìa cà phê mật ong, 1 lòng đỏ trứng. Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị và sau cùng, thêm 5 viên nén vitamin C và thoa đều lên tóc.

Mặt nạ mật ong với vitamin B1

Tất cả những gì bạn cần là 1 thìa cà phê nước ép lô hội, 1 thìa cà phê mật ong,1 lòng đỏ trứng. Cuối cùng thêm 1 ống vitamin B1 và B6, trộn đều và thoa lên tóc. Nếu có thời gian, hãy ủ tóc trong khoảng 1 giờ.

Hãy cùng các loại mặt nạ dưỡng tóc từ vitamin B này biến giấc mơ có được mái tóc dày mượt, bóng khỏe của bạn thành hiện thực.

Đọc tiếp

Trending