Liên hệ với chúng tôi

Hair 360

Cách khắc phục tóc chẻ ngọn hiệu quả đơn giản tại nhà


Đã đăng lúc

Tóc chẻ ngọn là một trong những vấn đề nhức nhối mà bất kỳ bạn gái nào cũng mắc phải. Thông thường khi bị chẻ ngọn các bạn thưởng tỉa bỏ phần chẻ ngọn đi tuy nhiên để khắc phục hoàn toàn triệu chứng này hãy cùng Hairworld khám phá Cách khắc phục tóc chẻ ngọn hiệu quả đơn giản tại nhà nhé!

Cắt tỉa tóc

Cắt tỉa tóc chuyên nghiệp sẽ thực sự giúp kiểm soát mái tóc tốt hơn. Nhưng nếu bạn không thích tóc bị cắt ngắn bớt, hãy thử ‘cắt phẩy bụi’. Bạn chưa từng nghe đến kỹ thuật “cắt phẩy bụi”? Đây là quy trình cắt tỉa khoảng ¼ inch ngọn tóc để bảo đảm tình trạng tốt nhất cho tóc mà không ảnh hưởng đến độ dài tổng thể của mái tóc. Bạn có thể coi đó là một lần cắt tóc nhẹ mà chỉ tỉa đi phần ngọn tóc bị chẻ để có mái tóc gọn gàng, khỏe mạnh. Đây là một trong những cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn hiệu quả tại nhà.

Hạn chế dùng khăn lau.

Buổi sáng khi vội vã, bạn thường có xu hướng lau khô tóc cẩu thả bằng khăn. Và tuy bạn nghĩ rằng làm như vậy giúp tóc nhanh khô hơn, nhưng thật ra điều đó lại khiến tóc nhanh bị hư tổn hơn đó.

Đó là vì ma sát quá mức làm gãy và hư tổn các nang tóc, và dần dần dẫn đến nguy cơ bị chẻ ngọn. Thay vì chà xát mạnh, bạn hãy nhẹ nhàng dùng khăn vỗ nhẹ và thấm hết lượng nước thừa ra khỏi tóc – và cẩn thận khi chải tóc sau đó. Mẹo bổ sung: xịt một chút xả khô lên tóc nếu tóc bạn dễ bị rối.

Chống nhiệt.

Cô gái nào cũng thích các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, tuy nhiên, những dụng cụ này có thể là nguyên nhân chính khiến cho tóc chẻ ngọn. Nhiệt làm suy yếu lớp protein bao bọc sợi tóc, làm cho tóc yếu và có thể dẫn đến chẻ ngọn. Nhưng thực thà mà nói, chúng ta sẽ không chấm dứt sử dụng máy là tóc và trục uốn lọn chỉ trong nay mai. Đây còn là cách chăm sóc tóc gãy rụng bạn cần lưu ý.

Sử dùng sản phẩm dưỡng tóc

Không có gì là sai khi bổ sung thêm độ ẩm cho tóc để giúp bảo vệ tóc khi sấy và tạo kiểu. Các sản phẩm dưỡng tóc giúp bổ sung thêm dưỡng chất bị mất cho lớp biểu bì bị hư tổn, giúp cho tóc mềm, mượt và dễ tạo kiểu.

Đọc tiếp

Trending