Liên hệ với chúng tôi

Beauty

“Cái răng cái tóc là góc con người” dưới góc nhìn của ca sỹ Đoàn Thúy Trang


Đã đăng lúc

“Cái răng cái tóc là góc con người” là một câu nói rất quen thuộc trong văn hóa dân gian Việt Nam, và nó thể hiện rằng vẻ bề ngoài của một người là một phần không thể thiếu trong việc đánh giá về tính cách và đặc điểm của họ. Với vai trò thành viên Hội đồng đề cử cuộc thi Art Hair Award Vietnam, ca sỹ Đoàn Thúy Trang đưa ra những quan điểm về câu nói trên trong khuôn khổ cuộc thi.

Chủ đề “MeStyle – Smile and Shine” trong khuôn khổ cuộc thi Art Hair Award Vietnam không chỉ đề cao những cô gái có gương mặt khả ái cùng phong cách nổi bật. Hơn hết, cuộc thi mong muốn truyền cảm hứng đến với giới trẻ, giúp phái đẹp tự tin với vẻ đẹp cá nhân mình, phá bỏ rào cản về tiêu chuẩn vẻ đẹp theo khuôn mẫu.

Chia sẻ về cơ duyên đến với Art Hair Award Vietnam, Đoàn Thúy Trang cho biết:

Trước đó năm 2015, Trang có theo dõi cuộc thi Hair Office. Khi nhận được lời mời từ Ban tổ chức Art Hair Award Vietnam, Trang có tìm hiểu được biết cuộc thi khởi nguồn từ chính cuộc thi mà mình yêu thích nên Trang đã không ngại ngần mà nhận lời luôn.

Theo dõi những hoạt động của cuộc thi từ những ngày đầu tiên, Đoàn Thúy Trang bày tỏ sự tán thành với tinh thần của cuộc thi. Cô cho rằng, Art Hair Award Vietnam không chỉ là nơi để các bạn trẻ thể hiện khả năng của mình, mà còn là nơi để khẳng định sự đa dạng và cá tính cùng gương mặt khả ái của từng người. Điều này đồng nghĩa với việc trao cơ hội cho những người có vẻ ngoài khác biệt và đem lại sự tươi mới cho ngành tóc Việt Nam.

Cá nhân Trang thấy chủ đề năm nay rất hấp dẫn. Nó tôn vinh cá nhân, phong cách cá nhân do chính bạn tạo ra. Bạn không cần phải gồng mình để giống một ai đó. Chỉ cần bạn tự tin với mái tóc, phong cách của mình thì mọi việc còn lại chỉ là cười thật tươi và tỏa sáng. Như vậy bạn đã rất đẹp rồi.

Đoàn Thúy Trang cũng lưu ý rằng, khi cân nhắc đánh giá một thí sinh, chúng ta không nên chỉ nhìn vào những đặc điểm tinh tế, mà còn cần phải xét đến tổng thể. Điều này đồng nghĩa với việc chú trọng đến cách thể hiện của các bạn, cả trong thái trên gương mặt lẫn kiểu tóc ấn tượng. Vì vậy, một người có vẻ bề ngoài chưa thực sự tuyệt đẹp nhưng lại thể hiện được tính cách và khả năng của mình, cũng xứng đáng được đánh giá cao.

“Đối với Trang, một gương mặt khả ái là một gương mặt khi nhìn vào mình cảm thấy có câu chuyện, có tâm hồn và muốn bắt chuyện với họ. Cái câu chuyện ở đây chính là khí chất mà họ toát lên. Có thể là mạnh mẽ dữ dội, thuần khiết hay 1 chút ngỗ ngược. Nó khơi gợi sự khám phá, tìm hiểu của người đối diện tiếp xúc với bạn.

Các cụ có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”. Là một người hoạt động nghệ thuật nên Trang lại càng hiểu được tầm quan trọng của một mái tóc phù hợp sẽ tôn khuôn mặt lên rất nhiều. Có thể bạn hơi tròn 1 tí hay mặt hơi gầy 1 tí nhưng nếu bạn biết được những điểm yếu đó và tìm cách khắc phục bằng mái tóc thì Trang nghĩ bạn sẽ luôn rạng rỡ, xinh đẹp. Trang hay nói vui rằng “Không ai hoàn hảo cả, có chăng chỉ là do bạn chưa tìm được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt và cá tính của mình thôi”.

Với mong muốn giúp đỡ các thí sinh tự tin và thể hiện tốt nhất bản thân, Đoàn Thúy Trang đã tận dụng kinh nghiệm của mình để truyền đạt những lời khuyên và động viên đến các bạn trẻ vẫn còn e ngại khi tham gia cuộc thi. Theo cô, việc chú trọng đến sự tự tin và cá tính của từng người là một điều cần thiết để đạt được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Huyền Phùng

Trending