Liên hệ với chúng tôi

Hair 360

Chăm sóc mái tóc tẩy sau Tết hiệu quả


Đã đăng lúc

Tẩy tóc là một xu hướng được các bạn trẻ ưa chuộng trong nhiều năm đặc biệt là trong mỗi dịp tết đến xuân về. Việc tẩy tóc giúp các bạn genZ bắt kịp được trào lưu tóc qua phim điện ảnh Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc tẩy tóc sẽ khiến tóc chết, tóc xơ, khô và gãy rụng. Cùng Hairworld tham khảo cách chăm sóc mái tóc tẩy hiệu quả!

Tẩy tóc là gì?

Tẩy tóc là quá trình sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng làm tóc mất đi màu gốc ban đầu

Tẩy tóc được hiểu là quá trình loại bỏ các hắc tố có trong tóc bằng cách sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng làm tóc mất đi màu gốc ban đầu. Như đã biết, melanin là sắc tố cung cấp màu sắc cho da, tóc và mắt. Khi làm mất đi melanin, tóc sẽ chuyển màu sang trắng hoặc xám. Từ đây, nhà tạo mẫu có thể dễ dàng sử dụng màu để nhuộm tóc bạch kim, màu khói, màu sáng …

Tùy màu tóc ở mỗi người sẽ có phương pháp tẩy tóc khác nhau, màu tóc càng đậm thì càng phải dùng phương pháp tẩy cường độ mạnh. Khi tẩy nhiều lần với nồng độ thuốc tẩy cao, tóc càng trở nên yếu hơn.

Trung bình, người Việt Nam thường trải qua hai công đoạn tẩy trắng để có được màu sắc rực rỡ. Do đó, nó tiềm ẩn nhiều bất lợi cho người nhuộm. Thuốc tẩy chứa nhiều hóa chất làm loại bỏ các hắc tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến da đầu và chất tóc. Nhiều người gặp phải tình trạng rụng tóc, chẻ ngọn và bong tróc da dầu sau khi tẩy.

Tác hại và những lưu ý khi tẩy tóc

Tẩy tóc khiến da đầu hư hại

Khi sử dụng quy trình thuốc tẩy tóc, điều đầu tiên bạn cảm nhận được sẽ là thấy da đầu bị rát và ngứa. Nhưng thực tế cho thấy, quá trình tẩy tóc thực sự đang hành hạ mái tóc của bạn trong nhiều giờ.

Dưới tác động của chất tẩy tóc, da đầu bạn có thể bỏng rát như bị đốt cháy. Một vài hiện tượng khác kèm theo chính là tình trạng hoa mày, chóng mặt sau khi làm, có thể do tác dụng thuốc tẩy cũng có thể do tâm lý của bạn gây nên, nhưng dù là lý do nào thì da đầu cũng chịu ảnh hưởng rất lớn trong việc này.

Tẩy tóc khiến da đầu trở nên hư hại hơn.

Chăm sóc “đặc biệt” mái tóc tẩy mỗi ngày

Sau khi tẩy tóc, chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng tóc hư hại một cách nghiêm trọng, như tóc yếu, dễ giòn gãy, khô xơ và cực nhạy cảm với môi trường bên ngoài, đặc biệt là sự tấn công từ ánh nắng mặt trời…

Và chính vì những điều này đã khiến bạn phải tuân thủ theo quy trình chăm sóc tóc tẩy đặc biệt và áp dụng chúng mỗi ngày nếu như bạn không muốn tóc ngày càng trở nên tồi tệ hay xấu đi. Chế độ chăm sóc sẽ tùy theo tình trạng mỗi người như dùng dầu gội dưỡng tóc, dầu xả dành riêng cho tóc tẩy. Sử dụng xịt dưỡng tóc chống nắng riêng dành cho tóc, hạn chế tối đa tác động nhiệt, sử dụng tinh dầu dưỡng tóc… và vô vàn những điều khác ngốn thêm một đống tiền của nàng.

Cách chăm sóc tóc tẩy hiệu quả

Hãy cùng tham khảo cách chăm sóc tóc tẩy hiệu quả đến từ Hairworld thông qua infographic dưới đây nhé!

chăm sóc tóc tẩy

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn trả lời hiểu thêm về tẩy tóc và cách chăm sóc tóc tẩy hiệu quả đơn giản. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn!

Huyền Phùng

Trending