Liên hệ với chúng tôi

Daily Style

Chào xuân mới 2023 với áo dài La Sen Vũ


Đã đăng lúc

Nhắc đến những đặc trưng của tiết Xuân miền Bắc, thật khó để bỏ qua những bộ trang phục như áo dài hay váy chần bông. Lấy cảm hứng từ những giá trị văn hóa truyền thống như áo dài, tranh Đông hồ kết hợp cùng những phom dáng và màu sắc hiện đại, nhà mốt La Sen Vũ đã mang đến một BST “CON MÈO MÀ TRÈO C Y CAU” đầy ấn tượng cho Tết 2023 Quý Mão năm nay.

Những ngày cuối năm đã cận kề, La Sen Vũ cũng đang gấp rút cho ra mắt những thiết kế mới dành cho dịp Tết 2023 sắp tới. Vẫn là những cách tạo hình hoa văn màu sắc đã sử dụng trước đó như nghệ thuật graffiti, mosaic, trừu tượng… nhưng được làm với một thủ pháp khác, tạo điểm nhấn khác biệt. Bộ sưu tập (BST) Tết 2023 Quý Mão được ra mắt với những mẫu thiết kế được lấy hình ảnh chủ đạo là con vật của năm. 

Hình ảnh chú mèo – con giáp của năm 2023 được lựa chọn làm hình ảnh chủ đạo cho BST lần này của La Sen Vũ

Hình ảnh chú mèo đã từng xuất hiện rất nhiều xuyên suốt hành trình phát triển văn hoá dân gian từ xưa đến nay như trong TRANH ĐÔNG HỒ “ Đám cưới chuột”, hay trong những câu đồng dao xưa…  

Hình ảnh chú mèo đươc khắc họa dựa trên những chất liệu văn hóa truyền thống

Có thể thấy, hầu hết các thiết kế trong BST đều được sử dụng loại vải tơ tằm, gấm cao cấp và lụa tổng hợp và cách ráp may khéo léo để tạo nên sự mềm mại mà vẫn tôn dáng người mặc.

Các chất liệu cao cấp nhất như lụa, tơ tằm, gấm được sử dụng triệt để trong BST lần này

Không những vậy, NTK La Sen Vũ đã lựa chọn những gam màu nóng cho các thiết kế lần này như đỏ, nâu đất, hồng, vàng đất. Đây không chỉ là tông màu chính của giấy vẽ trong dòng tranh Kim Hoàng, mà còn là sắc màu nhuộm kín không gian ngày Tết ở Việt Nam với mong muốn nâng tầm sự hòa quyện nghệ thuật hoài cổ và đương đại, mang lại sắc màu truyền thống mà không kém phần trẻ trung cho ngày Tết cổ truyền.

Những màu sắc ấm và rực rỡ cũng được sử dụng rất nhiều, thể hiện rõ nét không khí ngày Tết cổ truyền Việt Nam

Trending