Liên hệ với chúng tôi

Hair 360

Chủ Salon nhúng tóc khách vào nước nóng và thực hư khiến dân tình ngạc nhiên


Đã đăng lúc

Mới đây, một tài khoản chuyên về lĩnh vực thiết kế tóc Hairtips.daily với 2,1 triệu follow nổi tiếng trên Instagram đã đăng tải video với nội dung hết sức hoang mang, thậm chí còn khiến nhiều người nghĩ đây là hành vi gây khó chịu cho khách hàng. Tuy nhiên, trên thực tế, việc làm của chủ Salon được chỉ ra là một thủ thuật quen thuộc.

Nội dung trong video ghi lại hình ảnh một nữ khách hàng đã làm xong phần tóc và tết bím đuôi ngựa gọn gàng nhưng chủ Salon tiếp tục làm một công đoạn nữa, nhấn phần đuôi tóc vào bát nước nóng. Nhiều bình luận đã thể hiện sự bối rối và ngạc nhiên trước hành động này.

Video khiến dân tình hoang mang (@Hairtips.daily)
Nhiều người xem trả lời thẳng thừng không muốn thử cách làm tóc này và tức giận trước hành động của chủ Salon.

Thực chất, đây là một cách giúp bím tóc thắt chặt hơn sau khi tết. Đặc biệt, khi khách hàng vừa thực hiện nối tóc bằng chất liệu tơ thực vật để có chiều dài tóc lý tưởng.

Trong điều kiện nhiệt độ nước 70 – 90 ℃, tóc sẽ mềm ra và vào nếp, phần tóc thật và tóc giả bện vào nhau giúp form tóc được cứng cáp, không chìa tóc thừa ra ngoài hay lỏng lẻo, dễ tụt.

Các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Chủ Salon sẽ nhúng phần đuôi tóc hoặc phân đoạn kết nối giữa tóc thật và giả vào nước nóng tầm 15 giây. Sau đó lấy ra và thấm khô bằng khăn sạch. Không được ngâm tóc quá lâu sẽ gây hư tổn và mất chất tóc. Nếu có phần thừa và rối, thợ sẽ tỉa gọn đi.

Có vẻ như hành động của chủ Salon đã bị hiểu lầm khi đây là một công đoạn rất cần thiết và hữu ích.

Văn hoá tóc tết với tên gọi như: Twists, Dreadlocks, Cornrows,… đã rất quen thuộc, đặc trưng với những người phụ nữ da màu. Có thể nói đây là mẹo vặt rất thông thường của người chơi hệ tóc này nhưng vẫn còn mới lạ với nhiều người lần đầu tiếp cận.

Một kiểu tóc đặc trưng và cá tính tiêu biểu của người da màu

 

Trending