Liên hệ với chúng tôi

Top News

Chuyên gia Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm an toàn lao động trong nghề thiết kế kiểu tóc và kỹ thuật cạo mặt cho nữ


Đã đăng lúc

Ngày 11/4/2023 tại trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội đã diễn ra chương trình “Chia sẻ về an toàn lao động nghề thiết kế các kiểu tóc và kỹ thuật cạo mặt dành cho nữ” do Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) tổ chức cùng với các đơn vị đồng hành là Hiệp hội quản lý vệ sinh Nhật Bản và Hiệp hội giao lưu ngành tóc và chăm sóc sắc đẹp Việt Nam Nhật Bản. Đây là chương trình mở đầu cho chuỗi đào tạo đến từ Ban Thiết kế và tạo mẫu tóc thuộc VNBA trong năm 2023.

Chương trình tập trung vào việc chia sẻ các kỹ năng và kiến thức cần thiết để đảm bảo an toàn lao động trong nghề thiết kế tóc và cạo mặt dành cho nữ. Trong buổi chia sẻ, các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm của mình về các kỹ thuật cạo mặt và thiết kế các kiểu tóc, cũng như những vấn đề liên quan đến an toàn lao động trong nghề này. Các chuyên gia đã nhấn mạnh rằng, để tránh các tai nạn lao động trong nghề thiết kế tóc và cạo mặt, người làm nghề cần phải nắm vững các kỹ năng và kiến thức cần thiết. Đồng thời, họ cũng cần phải tuân thủ các quy định an toàn lao động và sử dụng các thiết bị bảo hộ đúng cách.

Ông Nguyễn Hải Hữu, Chủ tịch Hội Đào tạo Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam đã nhấn mạnh rằng sự giao lưu hợp tác với các nước phát triển như Nhật Bản sẽ giúp nâng cao chất lượng đào tạo ngành tóc tại Việt Nam. Đồng thời, ông cũng cho rằng an toàn là một vấn đề quan trọng cần được chú ý hàng đầu. Hy vọng rằng buổi chia sẻ ngày hôm nay sẽ giúp các nhà tạo mẫu Việt có được thêm kiến thức để nâng cao chất lượng công việc của mình.

Ông Nguyễn Hải Hữu- Chủ tịch Hội Đào tạo Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam

Trưởng Ban Thư Ký của Hiệp hội giao lưu ngành tóc và chăm sóc sắc đẹp JVBA, ông Asakuma Yasuyoshi, đã tỏ ra rất vui mừng khi được gặp gỡ Hiệp hội VNBA tại Việt Nam. Ông đã nhắc lại về tác động của đại dịch Covid-19 trong suốt 3 năm qua đối với ngành tóc và các ngành làm đẹp khác. Tuy nhiên, nhờ việc đảm bảo vệ sinh an toàn, các hoạt động kinh doanh trong ngành tóc tại Nhật Bản vẫn được tiếp tục thực hiện trong thời gian dịch bệnh diễn ra. Việc này cho thấy rõ sự quan trọng của việc duy trì vệ sinh an toàn trong ngành tóc và chăm sóc sắc đẹp.

Ông Asakuma Yasuyoshi – Trưởng Ban Thư Ký của Hiệp hội giao lưu ngành tóc và chăm sóc sắc đẹp JVBA

Giảng viên Minoru Fuji, Giám đốc đại diện của Hiệp hội Quản lý vệ sinh Nhật Bản, cho rằng ngành tạo mẫu tóc sẽ ngày càng phát triển và cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt. Ông đã chia sẻ kiến thức để giúp các chuyên gia tạo mẫu tóc tạo ra ấn tượng và nâng cao thế mạnh của họ trong công việc, đặc biệt là về tiêu chuẩn an toàn nghề nghiệp. Họ cần sử dụng hệ thống làm sạch và khử trùng phức tạp, bổ sung máy rửa và sử dụng găng tay để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Tất cả những điều này sẽ giúp tạo ra điểm khác biệt trong kinh doanh.

Giảng viên Minoru Fuji – Giám đốc đại diện của Hiệp hội Quản lý vệ sinh Nhật Bản

Chị Nguyễn Thụy Vân, đại diện cho salon Hương Trà, cũng đã tham gia và chia sẻ ý kiến cá nhân của mình về chương trình. Chị cho rằng các kiến thức được chia sẻ từ chuyên gia đến từ Nhật Bản vẫn chưa được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam. Tuy nhiên, chị cũng nhấn mạnh rằng đây là một vấn đề cần phải được chú trọng và quan tâm đối với mỗi người trong lĩnh vực làm đẹp. Chị mong muốn rằng Hiệp hội VNBA sẽ hợp tác với thêm nhiều chuyên gia và nhà đào tạo tại các nước phát triển để tiếp tục chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm hữu ích cho cộng đồng làm đẹp tại Việt Nam.

Chị Nguyễn Thụy Vân đến từ salon Hương Trà

Trong số các kỹ thuật làm đẹp được chia sẻ trong buổi chia sẻ, phương pháp cạo da mặt đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các chuyên gia và khách mời. Các chuyên gia đã trực tiếp thực hành cạo da mặt trên làn da người Việt để thấy rõ lợi ích của phương pháp này. Họ đã nhấn mạnh rằng, việc cạo da mặt không chỉ giúp loại bỏ tế bào chết và tạp chất trên da, mà còn giúp cải thiện lưu thông máu, kích thích sản xuất collagen, giảm nhăn da và cải thiện độ đàn hồi của da. 

Hình ảnh trước và sau khi thực hiện phương pháp cạo da mặt.

Việc đưa ra những lợi ích và kiến thức cần thiết về phương pháp cạo da mặt sẽ giúp các chuyên gia trong ngành làm đẹp có thêm sự lựa chọn và sử dụng phương pháp này một cách hiệu quả. Đồng thời, sẽ giúp ngành làm đẹp tăng cường chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng chia sẻ về các xu hướng thiết kế tóc và cạo mặt mới nhất tại đất nước Nhật Bản – nơi phát triển hàng đầu về chất lượng mỹ phẩm, cũng như cung cấp cho khách mời những lời khuyên và kinh nghiệm để trở thành những nhà thiết kế tóc và kỹ thuật viên cạo mặt giỏi. Chương trình đã giúp các bạn trẻ có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này và nắm bắt các kỹ năng và kiến thức mới nhất.

Chương trình “Chia sẻ về an toàn lao động nghề thiết kế các kiểu tóc và kỹ thuật cạo mặt dành cho nữ” đã thành công tốt đẹp đánh dấu sự mở đầu cho chuỗi đào tạo chuyên nghiệp của Hiệp hội VNBA trong năm 2023. Hy vọng rằng các chương trình đào tạo như vậy sẽ giúp ngành làm đẹp phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời nâng cao nhận thức về an toàn lao động cho các chuyên gia trong ngành làm đẹp.

Một số hình ảnh tại chương trình

Hãy đăng ký trở thành Hội viên  Ban Thiết kế và Tạo mẫu tóc – VNBA 2023 để được tham gia các hoạt động đào tạo trong thời gian tới. Đăng ký https://docs.google.com/forms/. 

Huyền Phùng

Trending