Liên hệ với chúng tôi

LifeStyle

Dạo bước quanh làng thời trang với những tin tức đáng chú ý đầu năm 2023


Đã đăng lúc

Triển lãm Metaverse, sáng kiến bền vững hay BST đặc biệt chào mừng Tết Nguyên Đán… Đầu năm 2023, làng thế giới thời trang thế giới đã chào mừng loạt sự kiện nổi bật cùng những xu hướng hứa hẹn bùng nổ xuyên năm.

SÁNG KIẾN THỜI TRANG BỀN VỮNG MỚI CỦA VALENTINO

Voan, taffeta, sa tanh dévoré, crêpe de chines in hoa, georgette lụa và ren guipure – các chất liệu mơ mộng trong kho lưu trữ của Valentino có nguy cơ sẽ không bao giờ được sử dụng. Nhưng giờ đây, các chất liệu đó có thể có được cuộc sống thứ hai khi được bán lại cho những người cần. Đó có thể là các chuyên gia từ nhà hát opera, rạp chiếu phim hay các nhà thiết kế thời trang khác… Trong bối cảnh ngành thời trang đang nỗ lực giảm thiểu tối đa lượng khí thải CO2 tạo ra từ việc sản xuất các loại vải mới, đây là một bước tiến lịch sử đối với Valentino.

Doanh thu từ việc bán vải tại Tissu sẽ được quyên góp hoàn toàn cho Bottega dell’Arte di Valentino, chương trình đào tạo dành cho xưởng may với mục đích truyền đạt bí quyết may đo của nhãn hiệu cho các thế hệ tương lai. “Valentino Sleeping Stock” là một mảnh ghép khác trong bức tranh khảm được xây dựng liên tục: tạo ra, tái tạo vẻ đẹp, đồng thời chia sẻ nó với thế giới bên ngoài. Mục tiêu là cùng nhau xây dựng một tương lai bền vững hơn, tăng cường nhận thức về việc bảo vệ hành tinh và kêu gọi sự tham gia sáng tạo của cộng đồng.

BST KỶ NIỆM 100 NĂM WALT DISNEY CO. CỦA GIVENCHY

Sau lần hợp tác đầu tiên vào tháng 5, Givenchy và Disney đã tái hợp để tạo ra một BST capsule hoàn toàn mới với sự tham gia của chú thỏ may mắn Oswald mừng Tết Nguyên đán và kỷ niệm 100 năm thành lập Công ty Walt Disney.

Giám đốc sáng tạo của Givenchy, Matthew M. Williams, đã sắp xếp một “chuyến du lịch vòng quanh thế giới có một không hai” cho nhân vật thỏ Oswald lấy nguồn cảm hứng từ New York, Paris, Los Angeles, Thượng Hải, Tokyo và hơn thế nữa. Trong số các dòng sản phẩm, một chiếc áo khoác varsity màu đỏ thu hút sự chú ý, với tác phẩm nghệ thuật Oswald cưỡi một chiếc xe ngựa đến Los Angeles. Trang phục denim chắp vá thể hiện nhân vật thỏ Oswald nghịch ngợm, vui nhộn và áo phông pha trộn biểu tượng của Givenchy với các cụm từ đơn giản như “May mắn” và “Thành phố New York”. BST còn mang đến những túi xách Disney x Givenchy, túi đeo chéo nhỏ, hộp đựng thẻ, mũ lưỡi trai…

CFDA RA MẮT TRIỂN LÃM THỜI TRANG TRONG METAVERSE

Kỷ niệm 60 năm thành lập, Hội đồng các NTK Thời trang Hoa Kỳ (CFDA) đã ra mắt triển lãm thời trang đầu tiên trong metaverse, mang tên Fashioning the Shades of American Design.

Được giám tuyển bởi nhà sử học thời trang và trợ lý Giám tuyển Thời trang tại Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland, Darnell-Jamal Lisby, triển lãm giới thiệu 60 diện mạo thay đổi cuộc chơi trong suốt sáu thập kỷ của CFDA. Cung cấp một cái nhìn tổng quan về những đóng góp quan trọng cho thời trang Mỹ trong thực tế ảo, Fashioning the Shades of American Design ghi lại hơn nửa thế kỷ phong cách dưới năm trụ cột: Chiếu sáng Ảo mộng, Chiếu sáng Lãng mạn, Chiếu sáng Tiên phong, Chiếu sáng Hiểu biết và Chiếu sáng Tâm hồn.

Trong số vô số kiểu dáng thay đổi ngành công nghiệp được trưng bày, CFDA đã làm hồi sinh phiên bản kỹ thuật số chiếc váy viền rau diếp mang tính biểu tượng của Stephen Burrows từ Trận chiến Versailles năm 1973 và thiết kế của Dapper Dan cho Eric B & Rakim vào những năm 1980. Ngoài ra, triển lãm còn làm nổi bật một thiết kế đặc trưng từ BST Perry Ellis Spring 1993 rất được yêu thích của Marc Jacobs, cùng một hình bóng Anna Sui mùa Thu 2000 cổ điển và một thiết kế y phục nam có đường viền crinoline từ BST Xuân 2020 của chủ tịch mới được bổ nhiệm Thom Browne.

Buổi khai mạc triển lãm diễn ra sau khi CFDA phát hành BST NFT độc quyền, có một không hai với tựa đề “Thắp sáng con đường của thời trang Mỹ”. Trong phạm vi được hỗ trợ bởi blockchain, hiệp hội thương mại đã cung cấp bảy NFT trải nghiệm với sự hợp tác của Coach, Diane von Furstenberg, Michael Kors, Tommy Hilfiger, Vivienne Tam, Wes Gordon cho Carolina Herrera và Willy Chavarria. Triển lãm Fashioning the Shades of American Design của CFDA hiện đã mở trên The Sandbox.

FERRAGAMO ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN VỚI NHỮNG CHÚ THỎ ĐEM LẠI ĐIỀM LÀNH

Ferragamo ra mắt BST đặc biệt được thiết kế bởi Giám đốc Sáng tạo Maximilian Davis. Nổi bật là những chiếc khăn lụa, áo sơ mi, áo len cổ thuyền hay áo bomber,… bên cạnh giày thể thao cổ thấp, thắt lưng có khóa Gancini. Các sản phẩm da và túi xách đặc trưng bao gồm túi Trifolio và Studio. Hình ảnh chú thỏ xuất hiện đầy mê hoặc bên tán cây đào và lá tre. Đôi mắt khổng lồ của nó được thể hiện bằng đồ họa một cách ấn tượng, nở rộ sắc đỏ trên nền vải trắng như sức sống mạnh mẽ tác động mọi không gian. Các thiết kế được đan xen các quy tắc của thương hiệu về sự thanh lịch đương đại với tầm nhìn về một tương lai tươi sáng và vui tươi.

(Ảnh: Ferragamo)

Trending