Liên hệ với chúng tôi

Review

“Đào tạo ngành tóc” – Những điều suy ngẫm!!!


Đã đăng lúc

“Đào tạo ngành tóc” – Những điều suy ngẫm!!!

Ngày 21/8 vừa qua tại số 12B Hòa Mã, Hà Nội.Tạp chí Hairworld và Công ty Mỹ Đình đã cùng phối hợp tổ chức buổi talk show về đào tạo ngành tóc cùng các Nhà tạo mẫu đã có nhiều kinh nghiệm trong loại hình hoạt động này. Hãy cùng chia sẻ với các nhân vật sẽ “lên sóng” cùng với những tâm tư của riêng mỗi người trước khi chính thức bước vào buổi tọa đàm.

Nhân vật tham dự (từ trái sang)

Nhà báo Đào Xuân Quang, NTM Nhung Tresses, NTM Hiền Nguyễn, NTM Minh Huyền, NTM Đỗ Hiếu Hân, Ông Nguyễn Văn Trọng Tổng Giám Đốc Công ty TMDV Mỹ Đình, NTM Toàn Lucas 

5 NTM trong buổi Talk show Đào tạo ngành tóc

Ông Nguyễn Văn Trọng Tổng Giám Đốc Công ty TMDV Mỹ Đình.

Ông Nguyễn Văn Trọng Tổng Giám Đốc Công ty TMDV Mỹ Đình.

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các sự kiện lớn nhỏ vừa nhằm mục đích giao lưu, trao đổi vừa mong muốn tạo ra được những NTM tài năng trong tương lai. Chính vì vậy mà đây chính là cơ hội để chúng tôi lắng nghe ý kiến của các anh,chị, các “thầy”, các “cô” – những nhà tạo mẫu ở Hà Nội cũng như ở các tỉnh lân cận. Cảm ơn Hair World đã tổ chức buổi trò chuyện về Đào tạo ngành tóc – KINH NGHIỆM hay HỌC THUẬT của làng Tóc Việt. Và Mydico là một công ty phân phối các sản phẩm làm đẹp chuyên nghiệp dành cho tóc, nên bản thân tôi thấy mình cũng cần phải có đóng góp cho ngành tóc. Tôi mong muốn giáo dục trong ngành tóc sẽ ngày một phát triển để tạo ra những nhà tạo mẫu chuyên nghiệp.

NTM Đỗ Hiếu Hân – Leslie Đỗ

Leslie Đỗ Tiến sỹ chuyên gia Thế giới ngành tạo mẫu tóc, chuyên gia trưởng quốc gia về ngành tạo mẫu tóc.

Tiến sỹ chuyên gia Thế giới ngành tạo mẫu tóc, chuyên gia trưởng quốc gia về ngành tạo mẫu tóc đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang tóc chia sẻ: “Bàn về việc đào tạo trong ngành tóc, tôi thấy có nhiều điều cần suy ngẫm và trao đổi. Kinh nghiệm và học thuật là hai yếu tố khác nhau. Học thuật là cái kĩ năng cơ bản mà mình phải có, còn kinh nghiệm chính là sự đúc kết từ học thuật . Leslie có được sự thành công như ngày hôm nay cũng là nhờ quá trình học tập lâu năm tại NaUy, giờ đây tôi nghĩ tôi sẽ dùng những kiến thức mình học được, những kinh nghiệm mình có trở lại Việt Nam để truyền lửa cho các thế hệ đàn em”.

NTM Đỗ Văn Toàn – chủ Hairsalon Toàn Lucas    

   

Hôm nay, tôi thật cảm động khi được trò chuyện cùng các bậc tiền bối. Tuy vào nghề chưa lâu nhưng tôi cũng tổ chức và tham gia nhiều show diễn lớn nhỏ, có được cho riêng mình vài cơ sở ở cả ba miền đất nước. Đến với buổi talk show đào tạo ngành tóc này thật sự rất ý nghĩa, kinh nghiệm hay học thuật thì nó đều cân thiết trong ngành tóc.

NTM Hiền Nguyễn – chủ tịch CLB Sóng tóc VN 

NTM Hiền Nguyễn chủ Hairsalon Hiền Nguyễn, Chủ Tịch CLB Sóng Tóc Việt Nam – là 1 trong 5 người sáng lập Hội Tóc Hải Phòng.

NTM Hiền Nguyễn chủ Hairsalon Hiền Nguyễn, Chủ Tịch CLB Sóng Tóc Việt Nam, là 1 trong 5 người sáng lập Hội Tóc Hải Phòng đã tới tham dự buổi nói chuyện từ rất sớm với sự hảo hứng và nhiệt tình đặc biệt. Chị chia sẻ: “Nhớ lại thập niên 80, chúng tôi vào nghề thật sự gặp nhiều khó khăn, công cụ thô sơ, mỹ phẩm thiếu thốn còn trình độ sơ đẳng, làm nghề chủ yếu nhờ sự chăm chỉ và đôi bàn tay khéo léo. Những năm ấy việc học tập để theo đuổi đam mê làm đẹp không được thuận lợi như thời nay của các bạn trẻ, nhưng vì tình yêu nghề nên tôi vẫn chọn cách là bồi dưỡng kiến thức. Để trở thành NTM đem đến được các mái tóc đẹp cho khách hàng của mình thì bạn cần có kiến thức về tóc, từ kiến thức mới ra được kinh nghiệm. Khách hàng sẽ tin tưởng bạn nếu bạn làm bằng cả tình yêu nghề. Tôi tin rằng buổi Talk show về vấn đề Đào tạo ngành tóc ngày hôm nay sẽ rất thú vị.
NTM Hoàng Minh Huyền – chủ Hairsalon Minh Huyền

Bàn về Kinh nghiệm hay Học thuật, tôi thấy có nhiều điều đáng phải suy ngẫm.Một NTM có chuyên môn,có tài năng thực sự hay không sẽ được chính những khách hàng của mình quyết định. Làm trong ngành tóc tới nay hơn 30 năm, tôi cảm nhận rất sâu sắc rằng một salon tốt hay không thực tế là dựa vào lượng khách, tiếng vang trong xã hội. Ngày trước khi mạng xã hội còn chưa phát triển, công cụ truyền thông dường như không có nên việc học tập bị hạn chế rất nhiều. Ngày nay có thể đã khác, số các bạn trẻ theo đuổi con đường nghệ thuật này ngày một đông, hình thức đào tạo ngày được mở rộng, quy mô lớn, họ được tiếp cận học hỏi nhanh hơn, thành công tới sớm hơn thời chúng tôi. Tôi mong rằng thông qua buổi trò chuyện ngày hôm nay sẽ giúp tôi cũng như các bạn hiểu hơn về quá trình đào tạo của ngành tóc. KINH NGHIỆM hay HỌC THUẬT đúng là một đề tài có tính thực tiễn rất cao và rất phù hợp với thực trạng của ngành tóc hiện nay.

NTM Nhung Tresses – Chủ Hairsalon Nhung Tresses

Tôi vào nghề từ những năm 80 khi đó người làm nghề và cả xã hội chỉ lo “cơm áo, gạo tiền” nên không màng đến nghệ thuật. Thủa ấy cầm chiếc kéo còn lóng ngóng nhưng vì rất yêu thích công việc này nên tôi đã bỏ tất cả để học tập, rèn rũa tay nghề sau đó tự mở salon riêng cho chính mình, tới nay cũng đã hơn 30 năm. Các bạn trẻ gần đây tôi thấy học việc rất nhanh, họ trẻ, khỏe, thông minh, từ những bạn chỉ là thợ trong salon nay đã lập nghiệp thành công. Nhưng ngược lại có những bạn lại từ bỏ nhanh chóng. Vậy thông qua buổi Talk show Đào tạo ngành tóc ngày hôm nay, tôi mong rằng nó sẽ giải đáp được nhiều vấn đề mà các nhà tạo mẫu chúng ta đang bận tâm.

Đọc tiếp
Bấm để bình luận

Để lại bình luận

Trending