Liên hệ với chúng tôi

LifeStyle

Dấu hiệu cho thấy bạn đang làm mọi thứ tốt hơn bạn nghĩ


Đã đăng lúc

Đôi khi, chúng ta dễ bị rơi vào trạng thái lạc lõng, cảm thấy bản thân thật kém cỏi. Bạn nhìn quanh và thấy rằng mọi người đều thành công và đang tận hưởng cuộc sống thú vị. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, những gì bạn thấy về cuộc sống hào nhoáng của người khác thực chất chỉ là bề nổi, họ cũng phải đối mặt với những khó khăn, những nỗi chật vật và cả những khoảnh khắc tuyệt vọng trong đời sống hằng ngày. Đôi khi, họ muốn che giấu đi những điều tiêu cực và chỉ muốn cho thế giới thấy những mặt tích cực trong cuộc sống của mình.

Dù hành trình trưởng thành đôi lúc không suôn sẻ, chúng ta vẫn sở hữu những mặt tích cực và mỗi người đều nên công nhận những tiến bộ mà mình đã đạt được. Bạn đang làm mọi thứ tốt hơn những gì bạn nghĩ và những nỗ lực của bạn luôn xứng đáng được ghi nhận. Dưới đây là 16 dấu hiệu để chứng minh điều đó.

BẠN DÀNH THỜI GIAN CHO NHỮNG NGƯỜI BẠN THẬT SỰ

Ảnh: Unsplash/Maria Orlova-

Thay vì để ý đến số lượng bạn bè trên mạng xã hội, chúng ta nên chú ý đến những người bạn “thật sự” thường xuất hiện trong cuộc sống của mình. Có thể, số lượng những người bạn này chỉ đếm trên đầu ngón tay, nhưng họ luôn là người đem đến cho bạn cảm giác an toàn và luôn giúp bạn trở nên tích cực, hạnh phúc hơn. Vì vậy, nếu bạn dành nhiều thời gian cho những người bạn thân của mình hơn thay vì chăm chú chạy theo con số bạn bè ảo trên các nền tảng mạng xã hội, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang thật sự tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

BẠN ĐANG NỖ LỰC HƯỚNG ĐẾN MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ

Nuôi dưỡng ước mơ giúp bản thân có động lực bước tiếp và có cái nhìn rộng mở hơn trong cuộc sống hiện tại. Nếu bạn đang nỗ lực thực hiện một mục tiêu, lý tưởng nào đó, điều đó chứng tỏ bạn hiểu rõ định hướng và mục đích sống của mình. 

Bạn là người kiến tạo nên cuộc đời của chính mình, vì vậy, hãy lên kế hoạch hành động ngay bây giờ để có thể đạt được thành quả mà mình mong muốn. Kể cả khi mục tiêu mà bạn vạch ra có vẻ xa vời so với khả năng hiện tại, nhưng nếu bền bỉ nỗ lực mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ tiến đến đích đến trong một ngày không xa. Như người ta vẫn thường hay nói: “Góp gió thành bão”.

BẠN ĐANG LÀM CHO NGƯỜI KHÁC HẠNH PHÚC

Ảnh: Unsplash/Miley Moore

Đôi khi, chúng ta thường rơi vào tình cảnh thất vọng vì cảm thấy bản thân kém cỏi so với người khác. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi: hôm nay bạn đã khiến cho ai mỉm cười chưa? Thoạt nghe, đây có vẻ là một điều buồn cười và không có gì to tát, nhưng nếu bạn có thể mang lại tiếng cười cho ai đó, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang làm cho thế giới này vận hành theo hướng tốt đẹp hơn. Bạn không cần phải trở thành một người vĩ đại mới có thể thay đổi được thực tại, mà chỉ cần cố gắng hết mình và luôn giúp đỡ mọi người, bạn đang thật sự tạo ra giá trị và tận hưởng cuộc sống .

Những người thành công luôn tìm cách giúp đỡ những người xung quanh. Điều này không có nghĩa là bạn phải là người cho đi mọi lúc, mà bằng cách phấn đấu để trở thành một phiên bản tốt hơn và luôn nỗ lực vì những giá trị bạn tin tưởng, bạn đang thực sự giúp cho cuộc sống của bản thân và những người xung quanh trở nên ý nghĩa hơn.

BẠN HIỂU RÕ NHỮNG GÌ MÌNH THÍCH VÀ KHÔNG THÍCH

Khi hiểu rõ sở thích của bản thân, cho dù đó là niềm đam mê với âm nhạc, viết lách hay phim ảnh, và dành nhiều thời gian để tận hưởng và phát triển những thú vui ấy, đó là dấu hiệu chứng tỏ bạn luôn cố gắng hoàn thiện mình và tìm cách để tận hưởng mọi phút giây trong cuộc sống của mình. 

Bên cạnh đó, biết cách loại bỏ những điều mình không yêu thích để tập trung phát huy những sở thích của bản thân cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang định hướng cuộc đời mình theo hướng tích cực. Cuộc sống của bạn từ đó cũng trở nên đáng sống và hạnh phúc hơn rất nhiều.

BẠN ĐẶT CÂU HỎI VÀ HOÀI NGHI VỀ CUỘC SỐNG

Ảnh: Unsplash/Mathilde Langevin

Đôi khi, bạn không nhất thiết phải cảm thấy khổ sở vì những hoài nghi về bản thân và cuộc sống quanh mình. Thực tế, khi bạn bắt đầu đặt những nghi vấn về mục đích sống, về giá trị của bản thân, đó là dấu hiệu của sự tự nhận thức và sự cởi mở để tìm tòi và phát triển chính mình.

Khi bạn hoài nghi và không ngừng tìm kiếm cách thức mới để làm một việc gì đó, đó là dấu hiệu chứng tỏ bạn là một người khách quan, linh hoạt và không bị ảnh hưởng bởi ý kiến của số đông. Với cá tính này, bạn dễ dàng đối diện và xử lý mọi khó khăn trong cuộc sống.

BẠN KHÔNG ĐỂ NGƯỜI KHÁC CẢN BƯỚC

Đôi lúc, sẽ có những người không đứng cùng chiến tuyến hay thậm chí chống lại bạn. Nhưng thay vì trách móc hay giận dữ, bạn hiểu rõ giá trị của bản thân và kiên định với quan điểm của mình. Bằng cách can đảm bước đi trên con đường của chính mình, bạn đã chứng tỏ rằng bản thân có thể vượt qua định kiến của những người xung quanh và tin vào trực giác của mình.

BẠN BIẾT CÁCH TẬN DỤNG INTERNET

Trong thời đại công nghệ số phát triển đáng kinh ngạc như hiện nay, bạn có biết rằng có rất nhiều người trên thế giới vẫn chưa có cơ hội được kết nối với Internet? Nếu bạn có cơ hội để trò chuyện và xây dựng các mối quan hệ trên Internet, điều đó chứng tỏ bạn có nhiều cơ hội để học hỏi, khám phá thế giới, từ đó tích lũy tri thức và phát triển bản thân. Thậm chí, thông qua Internet, bạn cũng có thể chia sẻ quan điểm và làm thay đổi góc nhìn của nhiều người về một vấn đề nào đó của cuộc sống.

Internet cung cấp cho bạn những nền tảng để thể hiện bản thân, chia sẻ suy nghĩ và kết nối với những người cùng chí hướng. Vì vậy, bạn hãy tận dụng nó tối đa để tiếp thu lượng kiến ​​thức vô hạn, đạt được mục tiêu và đưa ra những quyết định sáng suốt.

BẠN TỪNG BỊ TỪ CHỐI

Cuộc sống là một hành trình dài và không phải lúc nào nó cũng vận hành theo hướng bạn mong muốn. Nhưng mỗi lần bị từ chối là một cơ hội mặc dù có thể bạn không cảm thấy như vậy. Khi cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra và thậm chí nó có thể dẫn bạn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp bạn khám phá thêm nhiều tiềm năng của chính mình.

BẠN THAY ĐỔI SO VỚI MỘT NĂM TRƯỚC

Hãy thử nhìn về một năm trước và so sánh bạn khi ấy với bây giờ. Chắc chắn rằng bạn đã thay đổi dù cho đó là một sự biến đổi vô cùng nhỏ. Trên thực tế, chúng ta sẽ luôn rút ra những bài học để trưởng thành sau một năm, và nếu bạn dành thời gian nhìn lại, bạn nhận ra bản thân đã tiến xa như thế nào.

Khi nhận thức được những thay đổi của bản thân, dù tốt lên hay tệ đi, bạn hiểu được bản thân cần phát huy điều gì và đâu là những mặt cần được cải thiện. Hãy trân trọng mọi sự thay đổi vì nhờ chúng, bạn mới có thể phát triển cuộc đời mình theo hướng tích cực hơn.

BẠN BIẾT CÁCH CHĂM SÓC BẢN THÂN

Nghe có vẻ đơn giản nhưng lại khó thực hiện, bởi nhiều người không thực sự biết cách chăm sóc bản thân một cách đúng đắn, khoa học. Hãy cảm thấy hài lòng và biết ơn bản thân nếu bạn đã hiểu rõ điều gì khiến bạn thoải mái, nhận thức được đâu là những người đáng quan tâm và luôn đảm bảo bản thân được nghỉ ngơi hợp lý. Mỗi người đều có cách sinh hoạt khác nhau, vì vậy, việc hiểu và đáp ứng được nhu cầu của bản thân thực sự quan trọng để bạn tiếp tục vững bước trong cuộc đời.

BẠN CÓ NHỮNG NỖI SỢ

Không ai muốn bản thân sống trong sợ hãi, nhưng nếu cuộc sống của bạn quá bằng phẳng vì sống trong vùng an toàn, bạn sẽ không bao giờ bứt phá được. Sợ hãi những điều lạ lẫm và mới mẻ là cảm giác mà ai cũng phải trải qua, nhưng nhờ đó, bạn mới có dịp phát huy những tiềm năng của bản thân, từ đó vững vàng hơn khi đối mặt với những thách thức mới trong cuộc sống. Sợ hãi chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang học cách thích nghi và trở nên mạnh mẽ hơn.

BẠN TỪNG ĐÁNH MẤT VÀI MỐI QUAN HỆ

Có những mối quan hệ bạn cho rằng sẽ kéo dài mãi mãi, nhưng khi mọi thứ đổ vỡ, hẳn bạn sẽ khó tránh khỏi cảm giác đau lòng. Tình cảm là thứ mà chúng ta phải học cả đời, đôi khi buông bỏ một số người không phù hợp lại là cơ hội để chúng ta đón nhận những mối quan hệ mới tích cực hơn. Điều quan trọng là bạn hiểu rõ giá trị của bản thân và hãy tìm cách kết nối với những ai nhận ra giá trị thực sự của bạn.

BẠN KHÔNG CHẠY THEO TRÀO LƯU

Nếu bạn không bị mê hoặc bởi những trào lưu hào nhoáng và sáng suốt nhận ra giá trị của những xu hướng mới nổi, đây là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang kiểm soát rất tốt cuộc sống của mình. Chúng ta đang sống trong một xã hội mà nhiều người mải mê chạy theo những món đồ mới mà quên mất việc dừng lại và tự hỏi bản thân trước khi tiêu tiền rằng: liệu những món đồ đang “chiếm sóng” đó có thực sự cần thiết?

Với tâm lý sợ bị bỏ lại phía sau, nhiều người thường nghĩ: người khác có thứ gì thì mình cũng phải có thứ ấy, người khác đang chạy theo trào lưu nào thì mình cũng phải đi theo trào lưu ấy. Nhưng nếu bạn tỉnh táo và nhận ra đâu mới thật sự là giá trị đáng theo đuổi giữa những xu hướng đang lên, bạn biết rõ vị thế, giá trị của mình và không bị cuốn theo số đông một cách dễ dàng.

BẠN TỪNG MẮC SAI LẦM

Không có ai trên đời này là hoàn hảo và việc mắc sai lầm thúc đẩy chúng ta trưởng thành. Tất cả chúng ta đều đã từng lựa chọn sai vào một thời điểm nào đó và phải chịu rất nhiều chê trách, tổn thương. Mặc dù chúng ta không thể quay ngược về quá khứ để chỉnh sửa những lỗi lầm, nhưng những gì chúng ta học được từ những vấp ngã ấy mới là điều quan trọng.

Những gì đã qua không thể định đoạt tương lai của bạn, mà chính những kinh nghiệm bạn rút ra từ thất bại mới thật sự giúp ích cho bạn trong những ngày tháng tới. Bạn sẽ còn phạm phải nhiều sai lầm, nhưng nếu không thoái chí và luôn trong trạng thái cởi mở với những trải nghiệm mới, đó là dấu hiệu bạn đang thực sự làm chủ cuộc đời mình

BẠN VẪN ĐANG CỐ GẮNG VƯỢT QUA TỔN THƯƠNG

Đừng bao giờ chịu đựng trong im lặng. Nếu bạn từng có những ký ức đau thương, tiêu cực… chẳng hạn như từng bị bắt nạt hay mất đi một người thân thiết, hãy luôn tìm kiếm sự hỗ trợ xung quanh. Bạn thật sự không hề cô độc trên hành trình của mình.

Tổn thương là lẽ tự nhiên và bạn không nhất thiết phải xem đây là một điều tiêu cực. Những thương tổn gợi nhắc rằng chúng ta đang thực sự trải nghiệm cuộc sống và đang học cách chữa lành để mạnh mẽ hơn. Cảm xúc là món quà tạo hóa ban tặng cho mỗi con người, chỉ những khi chúng ta vô cảm trước mọi trải nghiệm, đó mới thật sự là bi kịch.

BẠN KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI

Bất kể bạn đang tìm hiểu về bất cứ lĩnh vực nào, ngôn ngữ, thiên văn học, xã hội học hay chính trị, chỉ cần bạn không ngừng tìm tòi, học hỏi, bạn sẽ liên tục phát triển thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

Bạn không e ngại tiếp thu những thứ lạ lẫm để mở rộng tầm nhìn và giới hạn của bản thân bằng cách khiêm tốn tiếp thu kiến thức từ thế giới, từ những người tài giỏi quanh mình. Bởi bạn hiểu rằng sự tồn tại của mình rất nhỏ bé so với thế gian rộng lớn, biết cúi mình học hỏi không chỉ để phát triển bản thân mà còn để tạo ra những thay đổi tích cực cho cuộc sống.

Đọc tiếp
Bấm để bình luận

Để lại bình luận

Trending