Liên hệ với chúng tôi

LifeStyle

Điểm danh những câu nói hay về thời trang của nhà thiết kế Christian Dior


Đã đăng lúc

Christian Dior dành trọn tâm huyết cho niềm đam mê thời trang và tôn vinh vẻ đẹp phái nữ. Nhân dịp 115 năm ngày sinh của ông (21/1/1905 – 21/1/2020), hãy cùng điểm lại những câu nói truyền cảm hứng đáng nhớ nhất của Dior.

Christian Dior – một trong những nhà mốt vĩ đại nhất thế giới, đã để lại cho nhân loại cũng như ngành thời trang rất nhiều di sản vô giá. Bên cạnh Coco Chanel, Dior là người góp phần định hình nên khái niệm về phong cách thanh lịch của phụ nữ. “Ông tiên má hồng” của thương hiệu Pháp lừng danh còn có những câu nói hay về thời trang mang tính chân lý và vẫn được lưu truyền rộng rãi cho đến ngày nay. 

CHRISTIAN DIOR VÀ NHỮNG CÂU NÓI HAY VỀ THỜI TRANG THANH LỊCH

Hình tượng người phụ nữ mà Christian dành cả đời để theo đuổi và cống hiến chính là hình tượng thanh lịch. Bên cạnh hàng nghìn thiết kế đi vào huyền thoại, Dior còn cho thế giới biết thế nào là thanh lịch qua những câu nói nổi tiếng.

1. “SỰ THANH LỊCH ẨN CHỨA KHẮP NƠI, ĐẶC BIỆT LÀ TRONG NHỮNG ĐIỀU KÍN ĐÁO VÀ THẦM LẶNG”.

Ảnh: Getty Images

2. “CHỈ CẦN TUÂN THEO CÁC NGUYÊN TẮC THỜI TRANG ĐƠN GIẢN VÀ CẨN THẬN LỰA CHỌN TRANG PHỤC NÓI LÊN TÍNH CÁCH, BẠN HOÀN TOÀN CÓ THỂ TRỞ NÊN THANH LỊCH MÀ KHÔNG CẦN PHẢI CHI QUÁ NHIỀU TIỀN VÀO QUẦN ÁO”.

(Ảnh: Papermag)

3. “SỰ THANH LỊCH PHẢI LÀ MỘT TỔ HỢP ĐẦY ĐỦ BAO GỒM SỰ KHÁC BIỆT, SỰ TỰ NHIÊN, SỰ ÂN CẦN VÀ TÍNH ĐƠN GIẢN. TIN TÔI ĐI, NGOÀI NHỮNG ĐIỀU TRÊN THÌ KHÔNG CÓ GÌ GỌI LÀ THANH LỊCH CẢ. CÓ CHĂNG CHỈ LÀ SỰ KHOE KHOANG MÀ THÔI”.

Ảnh: Crfashionbook

4. “NGƯỜI PHỤ NỮ THANH LỊCH SẼ KHÔNG BAO GIỜ CHẠY THEO THỜI TRANG MỘT CÁCH MÙ QUÁNG”.

Ảnh: Designer Vintage)

5. “ĂN MẶC ĐẸP LÀ BÍ QUYẾT CỦA SỰ THANH LỊCH ĐÍCH THỰC. BỘ TRANG PHỤC ĐẸP NHẤT, NHỮNG MÓN TRANG SỨC TUYỆT DIỆU NHẤT, LỚP TRANG ĐIỂM LỘNG LẪY NHẤT SẼ KHÔNG CÓ Ý NGHĨA GÌ NẾU THIẾU ĐI GU ĂN MẶC SẮC SẢO”.

Ảnh: Crfashionbook

VẺ ĐẸP BỀN VỮNG CỦA  PHỤ NỮ THEO GÓC NHÌN CỦA CHRISTIAN DIOR

Theo quan điểm của NTK Christian Dior, vải vóc và phụ kiện chỉ là những thứ yếu tạo nên vẻ ngoài xinh đẹp của người phụ nữ. Điều thực sự khiến họ trở nên mỹ miều lại là những thứ đến từ bên trong như suy nghĩ, gu ăn mặc và thái độ sống.

6. “TÍNH GIẢN ĐƠN, GU THẨM MỸ TỐT, SỰ CHẢI CHUỐT LÀ BA YẾU TỐ CƠ BẢN CỦA VIỆC ĂN MẶC ĐẸP VÀ BẠN SẼ KHÔNG MẤT TIỀN ĐỂ MUA CHÚNG”.

(Ảnh: Financial Times)

7. “TRANG PHỤC CÀNG ĐƠN GIẢN, PHỤ KIỆN CÀNG PHẢI LỘNG LẪY”.

8. “SỰ QUAN TÂM VỀ GIÀY DÉP KHÔNG BAO GIỜ LÀ THỪA THÃI. NHIỀU PHỤ NỮ NGHĨ RẰNG CHÚNG KHÔNG HỀ QUAN TRỌNG NHƯNG HỌ ĐÂU BIẾT RẰNG MINH CHỨNG RÕ RÀNG NHẤT CỦA SỰ THANH LỊCH NẰM Ở THỨ HỌ ĐANG MANG TRÊN CHÂN”.

(Ảnh: Crfashionbook)

9. “HẠNH PHÚC LÀ CHÌA KHÓA CỦA SẮC ĐẸP. SẼ KHÔNG THỂ CÓ VẺ ĐẸP THỰC SỰ NẾU THIẾU ĐI NIỀM HẠNH PHÚC”.

Ảnh: Creative Boom

10. “TRÊN ĐỜI KHÔNG CÓ “PHỤ NỮ XẤU”, CHỈ CÓ NHỮNG PHỤ NỮ KHÔNG BIẾT LÀM SAO ĐỂ BIẾN MÌNH TRỞ NÊN HẤP DẪN”.

Ảnh: Creative Boom

11.”HƯƠNG NƯỚC HOA TIẾT LỘ NHIỀU ĐIỀU VỀ PHỤ NỮ HƠN CẢ NÉT VIẾT TAY”.

Ảnh: Getty Images

12. “THẬT LÂU SAU KHI NGƯỜI TA QUÊN ĐI BỘ TRANG PHỤC BẠN ĐÃ MẶC, KÝ ỨC VỀ MÙI NƯỚC HOA VẪN CÒN VƯƠNG VẤN MÃI”.

(Ảnh: Fluoro Digital)

CHRISTIAN DIOR TRUYỀN CẢM HỨNG VỀ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ

Từ nhỏ, Christian Dior đã bộc lộ sự say mê và năng khiếu cho nghệ thuật. Dù trải qua nhiều khó khăn và đau thương nhưng ông vẫn không từ bỏ nghệ thuật, từ bỏ thời trang. Điều này thể hiện rất rõ qua những câu nói nổi tiếng của ông, đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ và nhà thiết kế thời trang.

13. “TẤT CẢ NHỮNG GÌ TÔI BIẾT, NHÌN THẤY HOẶC NGHE ĐƯỢC, MỌI KHOẢNH KHẮC CỦA CUỘC ĐỜI TÔI ĐỀU ĐƯỢC TRUYỀN CẢ VÀO VÁY VÓC. CHÚNG LÀ GIẤC MỘNG BAN NGÀY CỦA TÔI VÀ TỪ VÙNG ĐẤT MỘNG MƠ BƯỚC VÀO NHỮNG BỘ TRANG PHỤC NGOÀI ĐỜI THỰC”.

Ảnh: Creative Boom

Với sứ mệnh mang lại sự tự tin và vẻ đẹp thanh lịch, Dior luôn thấu hiểu những mong muốn và mơ ước của phụ nữ, kể cả những giấc mơ hão huyền nhất. Với ông, ai cũng xứng đáng là một nàng công chúa xinh đẹp nhất trong thế giới của mình.

15. “SÂU THẲM TRONG TRÁI TIM CỦA PHỤ NỮ LUÔN CÓ MỘT GIẤC MƠ ĐANG THỔN THỨC. NGƯỜI THỢ MAY LUÔN HIỂU RẰNG CÔ GÁI NÀO CŨNG LÀ MỘT NÀNG CÔNG CHÚA”.

(Ảnh: Keystone)

Christian Dior là một “nhà cách mạng” với những bộ sưu tập Haute Couture đẳng cấp. Ông cũng là “cha đẻ” của những kiểu trang phục tôn vinh vóc dáng phụ nữ, nổi tiếng nhất là những chiếc váy chít eo và dài ngang bắp chân trong BST New Look. Dành cả cuộc đời để tôn vinh nét đẹp phụ nữ và đi đầu trong những cách tân độc đáo, Christian Dior và những câu nói hay về thời trang của ông xứng đáng được cả thế giới ngợi ca.

Ảnh: Tripsavvy

 

Trending