Liên hệ với chúng tôi

Daily Style

Định hình phong cách cá nhân với 4 bước đơn giản – sao lại không thử?


Đã đăng lúc

Từ lâu, thời trang đã không còn là một khía cạnh được quan tâm bởi những người có am hiểu sâu sắc. Trong thời hiện đại, đi liền với nó – phong cách cá nhân đã trở thành một thứ giúp khẳng định “chất” riêng của bạn

Nếu quy đổi về bản chất, phong cách là một loại năng lực rất phức tạp nhưng cũng đầy hấp dẫn của loài người. Nói cách khác, nó chính là tinh thần, suy nghĩ, sự sáng tạo, là bản thể của mỗi cá nhân và là sự định hình trong gu thời trang mà bạn theo đuổi. Để nuôi dưỡng một mối quan hệ ý nghĩa với thời trang, nhiệm vụ của bạn là thấu hiểu về phong cách cá nhân, để trau dồi và tỉ mẩn gọt giũa nó, cuối cùng biến nó trở thành vật sở hữu của riêng bạn.

Phong cách cá nhân giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, công việc. (Ảnh: @lalalalisa_m)

Nhiều người thường nghĩ rằng phong cách cá nhân chỉ dành cho những ai cực kỳ am hiểu về thời trang, nhưng ngược lại, thời trang cũng luôn tác động đến mọi người. Mỗi ngày bạn đều thức dậy và khoác lên mình một bộ quần áo trong suốt cả ngày, vậy tại sao lại không tận dụng chúng để khiến mình đẹp hơn? Hơn nữa, định hình được phong cách cá nhân có thể giúp bạn thoát khỏi sự hối hả và nhịp điệu xoay chuyển không ngơi nghỉ của dòng chảy thời trang, khiến bạn tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp và làm việc.

Đứng trước tầm quan trọng của phong cách cá nhân, hãy cùng thực hiện 4 bước sau đây để bạn có thể tự định hình phong cách, sửa soạn tủ đồ và lựa chọn quần áo cho mình một cách tự tin hơn.

TÌM CẢM HỨNG

Bước đầu tiên để tìm được phong cách cá nhân là “thu thập dữ liệu”. Đôi khi, để tìm hiểu bản thân, bạn phải mở rộng tầm mắt của mình ra xung quanh, nhận thức được điều gì phù hợp và không phù hợp với bạn. Thông qua tạp chí, các show thời trang, bạn bè hay phim ảnh, hãy tự phân tích xem phong cách nào sẽ thực sự thích hợp với con người bạn.

Hãy đọc nhiều hơn, xem nhiều hơn để tìm được nguồn cảm hứng cho phong cách cá nhân của mình. (Ảnh: @toctien1305)

Các xu hướng thời trang có thể trở thành nguồn cảm hứng cho bạn, miễn là bạn đừng theo đuổi nó một cách mù quáng. Có những trang phục rất đẹp đấy, nhưng không phải cái nào cũng khiến bạn trở nên cuốn hút. Bằng cách khai thác nguồn cảm hứng từ thế giới xung quanh, bạn có thể dần mường tượng được tủ quần áo của bạn nên có những gì rồi.

HÃY THỰC TẾ

Bước tiếp theo, bạn hãy tạm gác lại trí tưởng tượng của mình và nhìn sâu vào bản thân. Bạn phải thành thật với mình về lối sống của bạn và chọn phong cách nào phản ánh đúng điều đó nhất. Lướt qua hàng loạt các bộ cánh được trưng bày sau khung kính của những cửa hàng, bạn sẽ trầm trồ vì sự lộng lẫy của chúng, nhưng nhiều món trong số đó không thể hiện được con người bạn.

Để tìm được phong cách cá nhân, hãy thành thật với sở thích và mong muốn của mình. (Ảnh: @jennierubyjane)

Một “sự thật” mà ngành thời trang luôn cố thuyết phục khách hàng nghe theo chính là khi bạn thích thứ gì đó, bạn phải sở hữu nó bằng mọi giá. Thật may mắn khi ngành thời trang chậm (slow fashion) đang thay đổi quan điểm này với thông điệp khác hợp thời hơn, bạn không thể sở hữu hay mặc mọi bộ quần áo bạn thích và hiển nhiên bạn không nên làm vậy.

Bạn có thể ngưỡng mộ nhà mốt nào đó, theo dõi một xu hướng hay tìm hiểu về loại phụ kiện mới ra mắt, nhưng đừng nên vội vàng khoác chúng lên người. Có những thứ tốt nhất bạn chỉ nên ngắm nhìn chúng từ xa thôi!

Không phải tất cả những quần áo đẹp đều phù hợp với bạn. Thay vào đó, bạn nên chọn những món đồ phù hợp với vóc dáng và cá tính của mình. (Ảnh: @thu.anh.hehe)

HÃY TỰ TIN

Bây giờ, có vẻ bạn đã hoàn thành bức tranh về tủ quần áo của mình rồi, nên đã đến lúc bạn xây dựng sự tự tin trong phong cách mà bạn đã chọn. Một khi bạn đã chọn được các món đồ ưng ý và một phong cách khiến bản thân thoải mái thì không còn điều gì có thể ngăn cản bạn được nữa. Đừng ngại ngần dựa vào phong cách đó và biến nó thành hiện thực.

Sự tự tin chính là trang phục đẹp nhất bạn nên mặc mỗi ngày. (Ảnh: @ellenvlora)

Hãy để sự tự tin được bồi đắp thêm vì cách bạn khoác lên mình những bộ quần áo kia là thực sự của riêng bạn, không phải là bản sao của ai khác. Mọi người thường bị lạc lối trong sự tương đồng về phong cách thời trang. Thực tế cũng chứng minh rằng sở hữu đủ thể loại quần áo chỉ khiến bạn thêm căng thẳng thôi. Hãy là một cá thể khác biệt!

(Ảnh: @bellahadid)

HÃY SÁNG TẠO

Bước cuối cùng để thành công “sản xuất” một phong cách riêng cho bản thân là sự sáng tạo. Sau khi đã tìm được phong cách đúng với bản thân, hãy dành thời gian để thử nghiệm nó. Định hình được phong cách thời trang của bản thân không có nghĩa là từ giờ trở về sau bạn bị đóng khung trong một hình tượng duy nhất. Bản thân mỗi cá nhân luôn thay đổi, và thời trang của bạn cũng như thế, nhưng nó sẽ được xoay chuyển dưới góc nhìn rõ ràng hơn: bạn biết được bạn là ai.

Định hình phong cách cá nhân không đồng nghĩa với việc bạn phải trói mình vào một hình ảnh cố định. (Ảnh: @thaonhile)

Bên cạnh những sự kiện đòi hỏi một dresscode nhất định, bạn có thể tự làm mới phong cách cá nhân bằng sự đổi mới nhỏ nào đó, một sắc thái mới chẳng hạn. Tủ đồ có thể trưởng thành cùng với bạn, nhưng phong cách của bạn sẽ vẫn luôn tồn tại cùng giá trị cốt lõi của nó. Phong cách cá nhân chỉ là phần mở rộng bản ngã của bạn thôi, khi đã tìm được hình ảnh ưng ý, hãy giữ vững nó.

Phong cách cá nhân chỉ là phần mở rộng bản ngã của bạn thôi, khi đã tìm được hình ảnh ưng ý, hãy giữ vững nó. (Ảnh: @donganhquynh)

Đọc tiếp
Bấm để bình luận

Để lại bình luận

Trending