Liên hệ với chúng tôi

Business

Doanh nhân Hương AOKI: “Nền tảng thành công của phụ nữ hiện đại không nằm ngoài 2 chữ TÂM – TÀI”


Đã đăng lúc

Cá tính xen chút lạnh lùng là ấn tượng đầu tiên mà hầu hết mọi người đều cảm nhận về Doanh nhân Hương Aoki. Thế nhưng, càng trò chuyện, càng tiếp xúc, chúng ta sẽ nhận thấy ở chị con người “trong nóng – ngoài lạnh” với những quan điểm sống cũng như quan điểm làm nghề khiến ai cũng mến mộ.

Nghệ nhân phun xăm thẩm mỹ – Doanh nhân Hương Aoki nổi tiếng trong giới là người sở hữu đôi bàn tay vàng. Với chị, thành công này có được là nhờ kiến thức, nhờ tâm huyết cũng như quan điểm làm nghề. Theo chị: “Người phụ nữ hiện đại trước hết phải là người có kiến thức, luôn trau dồi kiến thức dù trong công việc hay ở thiên chức ‘bà nội trợ’, để từ đó vững vàng xây dựng sự nghiệp, tự chủ và độc lập kinh tế. Với bất kỳ tư cách nào, người phụ nữ cũng luôn phải đặt trọn cái tâm vào việc mình làm. Có như vậy, thành công mới mỉm cười với chúng ta”.

Doanh nhân Hương Aoki chia sẻ, chị biết, với vẻ ngoài cá tính của mình, có lẽ không phải ai cũng có cảm tình ngay từ lần gặp đầu tiên. Ấy vậy nhưng, chị không vì thế mà thay đổi theo số đông. Là một phụ nữ hiện đại, chị biết rằng, thời trang và phong cách chính là ngôn ngữ của cái tôi cá nhân không thể lẫn trộn vào đâu. Chị cho rằng: “Mỗi người phụ nữ sinh ra đều khác biệt, cá nhân họ sẽ luôn mang một vẻ đẹp độc nhất vô nhị mà chỉ chính họ mới có năng lượng làm chúng tỏa sáng. Và khi bạn trân trọng chính mình thì những người xung quanh tự khắc sẽ trân quý bạn.”

Đến với nghề phun xăm thẩm mỹ khi đất Hà Thành còn chưa có nhiều cơ sở chuyên nghiệp ở lĩnh vực này. Tiệm xăm khởi đầu của thương hiệu với tên gọi “ Aoki Tatoo” vào năm 2006 là tiệm xăm đầu tiên ở khu phố cổ, sau đó, Aoki đã mở rộng dần với Aoki Beauty – Aoki Bar và nhiều ngành khác cũng được tạo dựng dưới cái tên AOKI.

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề làm đẹp, chị cho biết, người truyền cảm hứng cho mình chính là người mẹ, người mà từ nhỏ cho tới tận bây giờ chị vẫn luôn coi là “thần tượng”: “Lúc nào nhìn thấy mẹ, tôi cũng thấy tràn đầy năng lượng. Dù bây giờ bà đã hơn 70 tuổi nhưng tinh thần luôn trẻ trung, hiện đại, và nói thật, tôi thấy bà như một …fashionista chính hiệu (cười). Thật sự, mẹ tôi chính là người đứng sau thành công của tôi!”

Có một điều mà ít ai biết ở nghệ nhân Hương Aoki, chị là Giảng Viên của trường Trung Cấp y tế trung ương, hàng năm luôn được nhận danh hiệu Giáo viên ưu tú và Chiến Sỹ thi đua. Đặc biệt, chị là người đầu tiên cùng với trường liên kết đào tạo và xin được mã nghề sơ cấp xăm hình cho ngành Tattoo của Việt Nam được công nhận là một nghề trong xã hội.

Cũng giống như số đông, để gặt hái trái ngọt, sự nghiệp của Doanh Nhân Hương Aoki cũng trải qua sóng gió, thăng trầm nhưng sau tất cả, với chị, vấp ngã chính là một phần của thành công. Điều quan trọng là luôn phải nỗ lực và nỗ lực. Nỗ lực trau dồi kiến thức, nỗ lực rèn luyện kĩ năng, nỗ lực vun đắp tâm huyết,… Bản thân chị là thế hệ đi trước trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ hiện đại hiện nay, chị luôn truyền cảm hứng cho thế hệ sau cũng như không ngần ngại chia sẻ về nghề, với hy vọng ngày càng có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này, góp phần mang đến thành công chung cho ngành thẩm mỹ Việt Nam. Chị quan niệm: “ Cho đi chính là chia sẻ”.

Trong Cuộc Thi Kỹ Năng Nghề Quốc gia năm nay do Hội Đào tạo – Phát triển Nghề làm đẹp Việt Nam ( VNBA) tổ chức, Doanh Nhân Hương Aoki tham gia với 2 tư cách vừa là đơn vị tổ chức vừa nhà tài trợ. Đây là một trong số rất ít cuộc thi mà chị tham gia đồng hành.

Tôi đồng hành với cuộc thi này bởi tôi thấy nó thật sự có ý nghĩa, có giá trị nhân văn và là cơ hội tốt cho các ứng viên trong sự nghiệp, nhất là các ứng viên trẻ. Bản thân tôi là người đi trước và đã có thành công nên tôi muốn vào cuộc thi, một phần như là sự tri ân với Tổ nghề, một phần là mong muốn của tôi, có thể góp sức mình nhỏ bé đưa ngành phun xăm thẩm mĩ Việt Nam ra thế giới! Tôi hy vọng, Nhà nước Việt Nam sẽ có thêm những cuộc thi ý nghĩa thực sự để thôi thúc các bạn trẻ nỗ lực phát triển hơn nữa vì sự nghiệp cá nhân nói riêng và vì sự phát triển ngành thẩm mĩ nước nhà nói chung” – Doanh nhân Hương Aoki chia sẻ.

 

Mong muốn đưa ngành thẩm mỹ Việt Nam ra thế giới nhưng khi được mời ra nước ngoài gây dựng thương hiệu thì doanh nhân Hương Aoki lại lập tức từ chối. Lý do chỉ đơn giản bởi chị yêu Việt Nam, yêu Hà Nội bằng một tình yêu khó diễn tả bằng lời, một sự gắn kết không thể chia xa.

Quả thật, càng trò chuyện càng thấy người phụ này vô cùng ấm áp và nhiệt huyết của chị chính là nguồn cảm hứng lớn lao cho thế hệ sau!

Nguồn Tạp chí Hairworld 61

Trending