Liên hệ với chúng tôi

The Stories

Gặp gỡ Ms. Nguyễn Diệu Hoa – Chủ mục Đẹp trang thông tin Afamily


Đã đăng lúc

Art Hair Award Việt Nam trở lại với chủ đề ME-Style đánh dấu cho sự mở màn của nhiều cuộc thi về tóc chuyên nghiệp trong nước. Không chỉ nhận được sự quan tâm đến từ các tín đồ làm đẹp, những KOLs nổi tiếng, cuộc thi còn nhận được nhiều sự chú ý từ giới truyền thông khi sở hữu cho mình nhiều đơn vị bảo trợ truyền thông uy tín trong nước. Cuộc thi đề cao tính đại chúng, mong muốn truyền tải thông điệp tích cực đến với cộng đồng. Chính bởi vậy, sự xuất hiện của nhiều đại diện trong Hội đồng đề cử cuộc thi đến từ các đơn vị truyền thông hàng đầu trong nước là điểm khác biệt của Art Hair Award so với nhiều cuộc thi về tóc khác. Cùng gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của chị Nguyễn Diệu Hoa – Chủ mục Đẹp trang thông tin Afamily khi trở thành thành viên của Hội đồng Bình chọn Nữ hoàng Art Hair Award như thế nào nhé!

Chị Nguyễn Diệu Hoa đang giữ vị trí trưởng mục Đẹp của trang thông tin Afamily, là người sở hữu 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông. Với kim chỉ nam: Làm bằng cái “tâm” thì mới có thể vươn tới cái “tầm”, chị Hoa đã có nhiều bài viết mang lại giá trị cho nhiều độc giả về các chủ đề thời trang và làm đẹp. Với những kinh nghiệm dày dặn trong nghề, từng phỏng vấn nhiều nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng và hợp tác xây dựng các dự án truyền thông với các thương hiệu chuyên về lĩnh vực làm đẹp, Diệu Hoa muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất tới cộng đồng. Đặc biệt, chị mong muốn truyền cảm hứng tới các chị em phụ nữ về việc làm đẹp và chăm sóc bản thân, giúp các chị em tỏa sáng.

Trong ngành tóc, luôn có các cuộc thi tay nghề dành cho NTM chuyên nghiệp diễn ra hàng năm. Còn tại Art Hair Award Vietnam 2022 – 2023 mang đến tính đại chúng nhiều hơn khi thí sinh là người tiêu dùng và có NTM đồng hành. Không biết với vị trí là trưởng chuyên mục Đẹp của tạp chí aFamily chị cảm thấy thế nào về concept cuộc thi năm nay?

Mình thấy concept cuộc thi năm nay khá hay, việc hướng đối tượng dự thi là người tiêu dùng và có NTM đồng hành, không chỉ giúp cuộc thi mang tính khách quan hơn, mà còn giúp lan tỏa cuộc thi đến nhiều độc giả. Ai cũng biết rằng, để tạo ra một kiểu tóc đẹp, ưng ý, phù hợp với cá tính thì ngoài sáng tạo của NTM thì còn cần đến những góp ý của chủ nhân mái tóc. 

Với NTM, có thể kiểu tóc này sẽ rất phù hợp với khách hàng, nhưng ngoài mắt nhìn thì những yếu tố khác như nghề nghiệp, cá tính cũng sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn kiểu tóc. Một kiểu tóc đẹp được tạo ra, chắc chắn cần phải có sự trao đổi ăn ý giữa NTM và khách hàng. Khách hàng cũng có những sáng tạo riêng của mình và NTM chính là người định hướng để những sáng tạo này được trở thành hiện thực. 

Nếu như những cuộc thi tóc khác, sự sáng tạo chỉ tập trung vào NTM thì trong Art Hair Award Vietnam, điểm khác biệt khi lựa chọn thí sinh là người tiêu dùng và có MTN đồng hành, chính là một bước đi đúng đắn, hợp thời đại. Sự kết nối giữa người tiêu dùng và NTM biết đâu lại giúp tạo ra màn “thăng hoa” ý tưởng để tạo ra những tác phẩm “đẹp – độc – chất”.

Art Hair Award Vietnam 2022 – 2023 trở lại với chủ đề “MEStyle – Tôi phong cách” chị hãy chia sẻ đánh giá về chủ đề năm nay? 

Phong cách là nét đặc trưng riêng biệt của mỗi cá nhân, nó không chỉ  được thể hiện ở những bộ trang phục mà bạn mặc mỗi ngày mà còn được thể hiện qua kiểu tóc hay kiểu trang điểm. Mỗi người lại có những nét đặc trưng riêng biệt, và những điều khác biệt tưởng chừng chẳng hề liên quan đến nhau nhưng lại là mảnh ghép hoàn hảo trong xã hội rộng lớn.

Phong cách cá nhân chính là thể hiện cá tính của mỗi người, đó cũng là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống. Với tất cả mọi người, việc định hình phong cách là vô cùng cần thiết. 

MEStyle – Tôi phong cách, đây là một chủ đề sẽ giúp truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, giúp các bạn thể hiện được phong cách cá nhân, khẳng định cái tôi để trở nên nổi bật đúng cách giữa mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, cuộc thi với chủ đề này sẽ tạo bước đệm, là yếu tố quan trọng để các bạn trẻ định hướng bản thân và có những bước tiến xa hơn trong tương lai. 

Để ví dụ, chị có thể chia sẻ về phong cách cá nhân của mình?

Phong cách cá nhân của mình không quá cầu kỳ, nếu để mô tả thì có thể nói ngắn gọn là: Đơn giản, đơn sắc nhưng không đơn điệu. 

Lần đầu tiên trở thành thành viên của Hội đồng bình chọn của Art Hair Award Vietnam, một cuộc thi về tóc, không biết chị có cảm nghĩ gì? Và lý do chị quyết định đồng hành cùng Art Hair Award Vietnam?

Mình cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được có mặt là thành viên trong hội đồng bình chọn của Art Hair Award Vietnam. Với vai trò “cầm cân nảy mực” của cuộc thi, mình cũng cảm thấy có đôi chút áp lực. Lý do mình quyết định đồng hành cùng Art Hair Award Vietnam, là bởi mình muốn đóng góp những kinh nghiệm cũng như hiểu biết của mình trong ngành làm đẹp, cùng với các thành viên khác trong Hội đồng bình chọn của Art Hair Award Vietnam, để giúp các bạn trẻ thêm tự tin và có thêm định hướng trong công cuộc tìm kiếm của style cho bản thân cũng như đóng góp phát triển ngành làm đẹp nước nhà.

Với các bài thi dành cho thí sinh, không biết chị mong muốn có thể nhận được những bài thi như thế nào? Và chị đã nghĩ tới sẽ dựa theo tiêu chí nào để đánh giá các bài thi hay chưa?

Bản thân mình mong muốn các bạn trẻ hãy thật sự tự tin thể hiện vẻ đẹp, phong cách của bản thân. Đây là cuộc thi tìm kiếm và lựa chọn được ra những người đẹp có mái tóc ứng dụng đẹp, đúng xu hướng và phù hợp với người Việt Nam nên mình cũng mong muốn nhận được nhiều bài dự thi trên khắp mọi miền đất nước. 

Với các bạn trẻ, sự chỉn chu trong bài dự thi là điều quan trọng để Hội đồng bình chọn có thể đánh giá được bạn đang đặt bao nhiêu phần trăm tâm huyết của mình vào cuộc thi này – đây cũng là một trong những tiêu chí mà mình sẽ dựa vào để đánh giá các bài thi. 

Sau hình thức, đương nhiên sẽ đến chất lượng. Bài dự thi phải thể hiện được sự kết nối giữa người tham dự và NTM. Một kiểu tóc đẹp phải đảm bảo đầy đủ tiêu chí về tính ứng dụng nhưng cũng phải thể hiện được sự sáng tạo cũng như tài năng của NTM. 

Đồng hành cùng Art Hair Award Vietnam 2022 – 2023 với cương vị là thành viên Hội đồng Bình chọn Nữ hoàng, với những kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực làm đẹp, chị Diệu Hoa chắc chắn sẽ là một nhân tố thú vị giúp tìm ra Nữ hoàng Phong cách của cuộc thi năm nay. Một lần nữa, BTC xin được chào mừng Ms. Nguyễn Diệu Hoa đã đến với Art Hair Award 2022-2023, và hãy cùng đón chờ sự xuất hiện của chị tại chương trình nhé!

Trending