Liên hệ với chúng tôi

Hair 360

Giao lưu và chia sẻ cắt nhuộm thực chiến cùng Schwarzkopf Professional và NTM Tú Đỗ


Đã đăng lúc

Ngày 26/10, buổi chuyên đề chia sẻ Cắt & Nhuộm thực chiến theo xu hướng mùa Thu Đông 2023 đã được diễn ra tại học viện ASK Academy Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là khóa học được tổ chức định kỳ bởi nhãn hàng Schwarzkopf Professional thu hút đông đảo sự tham gia của các nhà tạo mẫu tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Buổi chuyên đề là đúc kết những kinh nghiệm dưới sự hướng dẫn của nhà tạo mẫu Tú Đỗ về cách giúp chuẩn hóa kỹ thuật cắt long layer- mullet layer đương đại kết hợp cùng phong cách nhuộm sáng tạo hiện nay.

Trong buổi đào tạo, nhà tạo mẫu Tú Đỗ đã giúp người tham dự chuẩn hóa lại kiến thức về lý thuyết cắt, phân khu, tỷ lệ (vàng) với tóc graduationbob, disconnection…Bên cạnh đó, dựa vào phôm đầu thực tế của người châu Á mà hướng dẫn cách phối màu, tỉa mềm mại trên mẫu cắt như thế nào cho phù hợp với khuôn mặt và phong cách Á Đông.

Nhà tạo mẫu Tú Đỗ chia sẻ: “Trong những năm gần đây, khách hàng đã tiếp cận được những mẫu tóc thời trang và cập nhật những xu hướng thịnh hành thế giới rất nhanh. Điều đó đòi hỏi người thợ tóc phải nắm bắt theo xu hướng và học hỏi thêm để thiết kế kiểu tóc cho khách hàng phải mang tính thích hợp cao”. Nắm chắc nền tảng trên từng loại tóc ngắn, dày, cứng khác nhau để thiết kế tóc là kỹ năng cơ bản tiên quyết của một nhà tạo mẫu tóc.

Đặc biệt trong giai đoạn sắp bước vào các mùa lễ, Tết, nhu cầu làm tóc ngày càng tăng cao. “Khóa học được tổ chức vào thời điểm này rất bổ ích cho tất cả các salon. Tôi đã có thêm những kiến thức cho mình, thứ nhất là về các kỹ thuật cắt, những chi tiết và đường viền cắt. Tiếp đến là phong cách làm việc chuyên nghiệp của anh Tú cũng giúp tôi và các salon nhìn nhận để chỉn chu hơn trong cách làm việc cho salon của mình”, chị Nguyễn Tuyết Lệ (Salon Sarah Lệ, TP.HCM) bày tỏ.

Được tự tay sử dụng sản phẩm nhuộm của Schwarzkopf lên mẫu tóc trong khóa học, anh Nguyễn Văn Thàn (Salon A Than, TP.HCM) cho hay cảm nhận đầu tiên chính là màu nhuộm của Schwarzkopf khá mịn và lên màu tương đối đồng đều với nhau. “Bài chia sẻ chương trình hôm nay cũng rất hữu ích và thực tế hơn so với nhiều khóa học trước đó tôi đã tham gia. Tôi có thể áp dụng nội dung học ngày hôm nay cho salon trong thời gian sắp tới”, anh Thàn chia sẻ.

Các nhà tạo mẫu tóc tham dự buổi chuyên đề đều mong muốn rằng có thể học hỏi thêm nhiều không chỉ ở kỹ thuật cắt tóc, mà còn ở thái độ làm việc chuyên nghiệp, không chạy theo trào lưu mà quên đi kỹ thuật cốt lõi ban đầu. Anh Vũ Ngọc Điệp (Salon Vũ Điệp, Bảo Lộc) bày tỏ sự biết ơn đối với nhãn hàng Schwarzkopf Professional và NTMT Tú Đỗ đã dành tạo cơ hội cho các nhà tạo mẫu tóc được gặp gỡ và giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Đại diện Schwarzkopf Professional cho biết rằng ở Hà Nội và TP.HCM sẽ luôn tổ chức những buổi chuyên đề như thế này, ít nhất là 1 lần/1 tháng để có thể tạo ra không gian cho các nhà tạo mẫu tóc có dịp được học hỏi nhiều hơn về các kỹ thuật làm tóc, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, ngày càng phát triển hơn về mặt chuyên môn cũng như tên tuổi của ngành thời trang tóc tại Việt Nam.

Hoài Thương

Trending