Liên hệ với chúng tôi

LifeStyle

Gợi ý cách tạo dáng chụp hình đúng cho các bạn nữ


Đã đăng lúc

Bạn là cô nàng có đam mê chụp ảnh và luôn mong có những bức ảnh check-in thật đẹp mà không bị nhàm chán. Nhưng để chụp được một tấm hình đẹp không phải chỉ là đưa máy lên và chụp đúng không nào, tất cả phải được cộng hưởng lên từ những yếu tố xung quanh. Nếu biết cách tạo dáng chụp hình để che những khuyết điểm về ngoại hình, trang phục thì bạn sẽ có những shot hình cực kì ấn tượng.

Dưới đây nhiếp ảnh gia Trần Nam và tạp chí Hairworld sẽ mách nhỏ những cách tạo dáng giúp bạn có những bức ảnh đẹp như fashionista, tôn lên được vẻ đẹp cơ thể.

1. Đầu tiên hãy thả lỏng cơ thể để có thể tạo dáng thoải mái, tự nhiên.

Không nên để hai tay sát vào cơ thể: Có nhiều người nghĩ rằng khi lấy cả hai tay che cơ thể sẽ giúp bạn trông gầy hơn. Nhưng thực tế thì ngược lại, nó sẽ làm bạn trong ảnh bị mập hơn nhiều. Hãy đưa tay ra khỏi cơ thể và tạo những khoảng trống. 

2. Dáng ngồi xổm, chữ A.

Đây là một kiểu dáng chụp ảnh khá thông dụng của các hotgirl. Hãy ngồi xổm một chân làm trọng tâm, sao cho chân tay tạo thành hình chữ A. Tránh ngả lưng về phía sau và nhớ tạo một nụ cười để bức ảnh trở nên sống động. 

3. Ngồi cầu thang

Đây là một kiểu dáng chụp ảnh sống ảo rất được ưa chuộng khi đi chơi. Hãy kết hợp tách tay ra khỏi cơ thể đồng thời vắt chéo chân để đôi chân trở nên dài hơn. Tránh ngồi chĩa mũi chân về phía camera bạn nhé. 

4. Tránh để mình chơi vơi

Nếu không biết tạo dáng như thế nào cho đúng, hãy tìm một điểm tựa. Cách tạo dáng này sẽ giúp các bạn có một bức ảnh khá là đẹp mắt và tránh áp sát cơ thể vào điểm tựa. Hãy dùng nó để tôn lên vẻ đẹp của mình. 

5. Ngồi ghế tạo dáng

Đừng nhút nhát vì như vậy sẽ không có ảnh đẹp. Bạn không được co cụm cơ thể lại sẽ tạo thành một khối cứng nhắc. Hãy duỗi chân thoải mái, đặt tay tự nhiên và nghiêng đầu

6. Chụp ảnh bước đi 

Vừa đi vừa chụp là kiểu ảnh tự nhiên nhất nhưng cũng khá khó khi bắt chuyển động. Hãy luôn thả lỏng cơ thể, đừng cứng ngắc. Hãy đưa tay lên làm những động tác tự nhiên nhất. 

7. Tạo dáng với hoa

Hãy tận dụng các đạo cụ có sẵn xung quanh để tạo dáng. Và vì hoa có rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày nên hãy dùng hoa, lá cây hay bất cứ thứ gì bạn có thể tạo dáng cùng. Hãy sáng tạo dùng đạo cụ để che đi các khuyết điểm trên cơ thể bạn. Đơn giản nhất là trên khuôn mặt. 

8. Tạo dáng từ đằng sau

Kiểu tạo dáng quay lưng với ống kính khá được yêu thích. Hãy chú ý đến góc mặt và 2 cánh tay. Kiểu ảnh này rất dễ bị che khuất một cánh tay. Hãy tạo dáng sao cho xuất hiện đầy đủ hai cánh tay để bức ảnh trở nên hoàn hảo.

9. Tạo dáng chống cằm

Tạo dáng chống cằm là một dáng chụp có thể che đi khuyết điểm và phô ra góc mặt hoàn hảo của bạn. Hãy chọn dáng ngồi phù hợp và chú ý hướng mặt để chọn được góc phù hợp. 

10. Dáng giơ tay Hi kiểu đáng yêu

Đây có thể nói là dáng mà ai cũng thường làm. Hãy giơ cao tay, đừng bao giờ để ngón tay V trước mặt nhìn bạn sẽ không khoe được sự thoải mái và không thể hiện được hết cảm xúc trong tấm hình.

Người mẫu: Hải Anh.

Stylist: Hồng Tung Hoàng.

Nhiếp ảnh: Trần Nam.

Trending