Liên hệ với chúng tôi

The Stories

Hà Khánh Linh: “Để trở thành BTV tôi bắt đầu từ sự tử tế”


Đã đăng lúc

Hà Khánh Linh là gương mặt quen thuộc trên các kênh phát sóng của Đài truyền hình Việt Nam. Nữ MC đã “lấy lòng” khán giả nhờ vẻ ngoài nhỏ nhắn, nụ cười tỏa nắng cùng lối dẫn nhẹ nhàng, duyên dáng. Có dịp gặp gỡ Hà Khánh Linh vào một buổi chiều thu với một vai trò mới là BTV của chương trình Hairworld TV, cô nàng tạo thiện cảm với người đối diện bằng tính cách cởi mở cùng những câu chuyện chia sẻ về bản thân về nghề đầy chân thực.

Cầu toàn là nét đặc trưng riêng biệt của Xử Nữ

Bắt đầu câu chuyện bằng một tách capuchino cùng vài câu hỏi nhỏ. Những hạt mưa li ti trên tán cây làm buổi gặp mặt trở nên thú vị hơn bao giờ, Linh nói Linh thích mưa – một trong những đặc tính thú vị của những cô nàng Xử nữ. Không ngoa khi nói rằng, ngay từ cái nhìn đầu tiên Hà Khánh Linh luôn thu hút người khác bởi tính cách nhẹ nhàng, có phần mơ mộng chắc một phần vì dáng người nhỏ nhắn luôn khiến người khác muốn được “che chở” ở cô gái này. Thế nhưng, phải lắng nghe những suy nghĩ từ cô mới thấy vẻ bề ngoài chỉ là sự “bao bọc” đầy cưỡng chế cho một suy nghĩ chín chắn, trưởng thành trong cô gái ấy.

BTV Khánh Linh luôn thu hút người khác bởi tính cách nhẹ nhàng, có phần mơ mộng nhưng vẫn chín chắn, trưởng thành

Hà Khánh Linh luôn đề cao sự cầu toàn trong công việc bởi đối với cô “Cầu toàn đem lại cho Linh cơ hội thành công trong công việc. Sản xuất nội dung là công việc đòi hỏi tính chính xác cao cũng như sự kết nối hài hòa giữa nhiều khâu sản xuất nên cầu toàn sẽ tạo áp lực, áp lực sẽ tạo kim cương (cười)”. Ngay từ những chia sẻ đầu tiên, Hà Khánh Linh đã thể hiện về sự nguyên tắc của bản thân trong mọi hoàn cảnh, chính sự nguyên tắc ấy là yếu tố giúp cô gái trẻ gặt hái được vô số những thành công trong lĩnh vực theo đuổi. 

Chả thế mà ngay từ khi còn là sinh viên năm hai, Hà Khánh Linh đã có cơ hội bén duyên với nghề nhờ vào giọng nói nổi bật, khả năng ứng xử thông minh. Một cô sinh viên nhỏ bé đến từ xứ Thanh xuất hiện trên sóng truyền hình, dần “chạm” đến những vị trí khiến không ít người phải ganh tị. Bên cạnh đó, với phong cách và thần thái hơn người Hà Khánh Linh còn làm mẫu ảnh của nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước.

Với phong cách và thần thái hơn người, Hà Khánh Linh còn làm mẫu ảnh của nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước

Thực hiện nhiều công việc cùng một lúc nhưng luôn đề cao sự cầu toàn như vậy liệu có khiến Linh gặp phải những trở ngại nào hay không?” 

“Linh xem đó là thử thách và tìm cách chinh phục, cầu toàn quá dễ khiến bản thân không hài lòng nên Linh đã chủ động tìm cách cân bằng lại trạng thái sau khi mọi thứ đã hoàn thiện để công tâm với kết quả mà mình đã làm ra. Cũng nhờ thế mà trong khi làm việc, Linh chủ động cầu toàn, còn trong đời sống thì Linh sẽ đón nhận mọi thứ một cách thư thái hơn”

Là một cô nàng đa tài với nhiều năng khiếu nổi bật, nữ MC được đánh giá là cô nàng “tham công tiếc việc”. Ngay cả cho đến hiện tại, khi làm nhiều công việc cùng một lúc Hà Khánh Linh vẫn đang theo đuổi việc học Thạc sĩ Báo chí học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Hà Khánh Linh “Tri thức là bất tận” và cô gái ấy vẫn đang nỗ lực “chạy theo” nó mỗi ngày.

Sự tự nhiên là nguồn cảm hứng sáng tạo lớn nhất 

Đến với chương trình Hairworld TV, Hà Khánh Linh đảm nhiệm vai trò vừa BTV sản xuất nội dung, vừa là host của chuỗi chương trình. Khi được hỏi về cảm nghĩ và những gì Hà Khánh Linh định hướng thực hiện cô chia sẻ : “ Linh trân trọng cơ duyên đến với Hairworld TV, vừa SXND vừa làm MC/host là 1 công việc quen thuộc của mình nhưng tại Hairworld TV Linh được phép thoải mái sáng tạo trong khuôn khổ, đặc biệt là càng những nội dung về sau đón nhận được sự hào hứng hợp tác của những khách mời đặc biệt. Điều đó đem lại cảm hứng sáng tạo rất tốt cho Linh trong quá trình tham gia cùng ekip sản xuất, có những lúc khách mời cùng ekip tung hứng cho nhau rất tự nhiên để nội dung được khai thác một cách thật nhất. Nên Linh nghĩ Linh sẽ đem đến cho khán giả một chương trình tự nhiên nhất theo những gì vốn có của nó trong khi thực hiện” 

Khánh Linh luôn mong muốn có thể mang đến cho khán giả một chương trình tự nhiên nhất

Sự tung hứng tự nhiên tạo cảm giác thoải mái đối với người xem là những gì Hà Khánh Linh đã tích lũy được trong quá trình học tập và làm việc “Xuất thân từ môi trường báo chí, Linh luôn tôn trọng sự thật. Thường để tạo nên một sản phẩm báo chí như chương trình Hairworld TV chúng ta cần có một chút bay bổng để tạo điểm chạm giữa thông điệp về cái đẹp với công chúng, nhưng kiểm soát không tốt thì sự bay bổng cũng có thể khiến bản chất của sự thật bị thay đổi. Vì thế Linh tạo cơ hội để mình cảm nhận rất sâu và rất thật về khách mời của mỗi số, hiểu được hành trình cũng như bí quyết thành công của mỗi khách mời để giúp khách mời tự mình lan tỏa câu chuyện đến công chúng mà không đánh mất đi bản chất ban đầu. Đó chính mấu chốt để câu chuyện được diễn ra hết sức tự nhiên, cũng là sự tử tế của Linh dành cho khán giả của mình.”

“Để trở thành BTV tôi bắt đầu từ sự tử tế”

Đó là câu trả lời đầy chân thực của Linh khi được hỏi về phương châm trong công việc và cuộc sống. MC Hà Khánh Linh luôn mong muốn được khán giả đón nhận với thông điệp về sự tử tế dành cho công chúng : “ Linh sinh ra trong môi trường quân đội và lớn lên cùng đồng bào dân tộc thiểu số, vì vậy hành trình đến với nghề BTV – MC là một hành trình thú vị nhưng cũng nhiều thử thách, gian truân. Linh trưởng thành trong nghề từ những câu chuyện nhỏ nhưng chan chứa sự tinh tế và tử tế. Trong lần cộng tác đầu tiên với Chương trình Đi đâu? Ăn gì? – VTV2, cô sinh viên năm hai hồi ấy đã ấn tượng và học được cách nhìn mọi người, mọi sự vật, mọi sự việc một cách tích cực từ chị BTV. Cũng khoảng thời gian đó, Linh cộng tác với với một Tạp chí và tự đánh giá bản thân làm chưa tốt nhưng chị sếp khi đó vẫn tạo điều kiện để Linh tự nhận thức và được phép trưởng thành hơn. Linh cho rằng đó là những điều tử tế đến với Linh trong nghề, Linh được phép trân trọng, nỗ lực và lan tỏa sự tử tế đó. Để trở thành BTV – MC như hôm nay, Linh đã bắt đầu từ những điều giản đơn như vậy. “

Trong cuộc sống hay công việc, đièu Khánh Linh luôn hướng tới và mong muốn lan tỏa chính là sự tử tế

Bắt nguồn từ sự tử tế và chân thành chính là cách hoàn hảo nhất để “lay động” trái tim khán giả. Vinh dự được là một thính giả lắng nghe những chia sẻ của Hà Khánh Linh, phóng viên của Hairworld cảm nhận rõ sự “tử tế” của cô gái trong phong cách làm việc, trong việc truyền tải thông điệp đến với khán giả. Nó không chỉ là sự “tử tế” được nhắc đến từ những câu chuyện mà Linh trải qua mà nó còn là một sự “tử tế lớn lao”, là sự tích lũy giá trị trong quãng đường theo đuổi nghề, tạo động lực cho những bạn trẻ đam mê với nghề. 

Cảm ơn vì những chia sẻ đầy cảm xúc của Hà Khánh Linh, chúc cô nàng MC nhỏ bé nhưng vô cùng dũng cảm, cố gắng vì ước mơ của bản thân sẽ thật thành công trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt, trong vai trò mới với chương trình Hairworld TV, Hà Khánh Linh chắc chắn sẽ tỏa sáng với những tài năng vượt trội của bản thân!

Nguồn: Hairworld 63

Trending