Liên hệ với chúng tôi

Hair 360

Hair360: Chăm sóc mái tóc hư tổn cùng NTM Minh Phương


Đã đăng lúc

Tại chuyên mục Hair360 của chương trình For Hairlovers, Hairworld cùng khán giả đã có cơ hội được giao lưu với NTM Minh Phương. Bên cạnh sự ấn tượng về câu chuyện theo đuổi nghề đầy nhiệt huyết, NTM Minh Phương còn mang đến những tips chăm sóc tóc đầy hữu ích. Cùng thử tìm hiểu về tóc hư tổn và cách chăm sóc mái tóc hư tổn cùng NTM Minh Phương trong bài viết này nhé!

dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn

Theo chị, dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn là gì và khi nào cần phải đến Salon để chăm sóc tóc hư tổn?

Không phải khi tóc hư tổn chúng ta mới cần đến Salon, bất cứ lúc nào các bạn cũng có thể đến gặp NTM chúng tôi vì tóc cần được quan tâm mỗi ngày. Chăm sóc tóc ngay cả khi mái tóc chúng ta vẫn đang ở trong trạng thái bình thường. Chỉ khi đến Salon chúng ta mới hiểu rõ mái tóc đang ở trong trạng thái như thế nào? mình đã cần phải cắt hay chưa hay tóc có đủ chất dinh dưỡng hay không. Phòng hơn chữa, duy trì mái tóc đẹp là điều cần làm chứ không phải khi nhận thấy hư tổn mới nuôi dưỡng.

Theo chị, tóc hư tổn được đánh giá trên những phương diện nhận biết nào?

Như thế nào là hư tổn, nói về hư tổn ai cũng nói được nhưng không phải ai cũng nhận định được như thế nào là hư tổn. Đặc biệt là khách hàng thì càng không thể hiểu rõ về sự hư tổn của tóc diễn biến ra sao. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất đó chính là tình trạng xơ, cứng, gãy, rụng tóc… nhưng đó không phải tất cả, nên cần phải đến gặp chuyên gia có chuyên môn tốt để tư vấn rõ hơn. 

NTM Minh Phương chia sẻ về cách chăm sóc tóc hư tổn

Làm thế nào để chăm sóc mái tóc hư tổn khi ngày nay mọi người không có nhiều thời gian để đến Salon thường xuyên?

Đối với những bạn không có nhiều thời gian để đến Salon, chúng ta cần xây dựng một phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả. Một tuần nên làm mặt nạ cho tóc 1 lần để cấp ẩm cho tóc, dưỡng tóc. 

Tóc chúng ta có nhiều tình trạng khác nhau ví dụ có những người nhuộm tóc thì họ cần sử dụng sản phẩm gì cho thuốc nhuộm hay tẩy tóc cũng vậy,…sản phẩm hiện nay rất phong phú. Mỗi loại tóc sẽ có từng loại sản phẩm phù hợp dùng ở nhiều thời điểm khác nhau.

Chúng ta thường nghe về đắp mặt nạ cho da mặt còn đắp mặt nạ cho tóc vẫn đang là một khái niệm lạ lẫm, chị có thể nói rõ hơn về đắp mặt nạ cho tóc tại Salon không?

Đắp mặt nạ cho tóc

Mặt nạ tóc là biện pháp giúp dưỡng tóc từ sâu bên trong giúp phục hồi tóc hư tổn do nhuộm, uốn, duỗi hiệu quả với hàm lượng dưỡng chất cực kỳ cao. 1 tuần chúng ta có thể đến Salon chăm sóc và đắp mặt nạ cho tóc. Tùy từng thể trạng của tóc sẽ có phương thức đắp mặt nạ riêng. Với những khách hàng tạo kiểu thường xuyên cần cải thiện để tạo nên một mái tóc chắc khỏe, tạo tính đàn hồi tốt hơn thì chúng ta phải ưu tiên sử dụng những sản phẩm làm cho tóc suôn mượt.

Đối với những mái tóc nhanh bị bết dính là do lượng da dầu tiết ra nhiều hơn, chúng ta cần tìm những sản phẩm giúp làm tăng độ phồng cho tóc, giảm bớt lượng dầu dư đi. Tẩy da chết cho da đầu là bước quan trọng để tránh gây tình trạng bết rít ở chân tóc hay chúng ta có thể sử dụng những loại máy mát xa da đầu để tuần hoàn máu tốt hơn, nuôi dưỡng tóc từ tận chân tóc.

Theo chị, những sản phẩm giúp tóc tạo độ phồng hơn thì sẽ hiệu quả ở mức độ như thế nào? và liệu có gây ảnh hưởng cho tóc hay không?

Sản phẩm chăm sóc tóc của thương hiệu Label.m

Mỗi sản phẩm nếu được sự kiểm nghiệm, nhận giấy chứng nhận từ bộ Y tế thì mình có thể tin tưởng được. Bên cạnh đó, chúng ta luôn cần có sự chọn lọc kỹ càng khi mình dùng thử và cảm thấy hài lòng thì sẽ nhờ sự trợ giúp đến từ các sản phẩm đó để đem đến hiệu quả hơn khi tạo kiểu cho tóc. Một mái tóc đẹp sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh. Vì vậy, muốn sở hữu mái tóc đẹp chúng ta cần phải quan tâm đến sinh lý học của tóc và da đầu. Tóc chỉ đẹp khi cấu trúc tóc khỏe.

Xin cảm ơn những chia sẻ đến từ NTM Minh Phương. Chắc hẳn qua những chia sẻ của chị, độc giả chúng ta đã có thêm những kiến thức hữu ích về chăm sóc tóc hư tổn cũng như nuôi dưỡng tóc tốt hơn. Hẹn gặp chị trong những chương trình tiếp theo của For HairLovers!

Trending