Liên hệ với chúng tôi

Hair 360

Hairtips: Tăng volume cho tóc cùng Hairworld


Đã đăng lúc

Tại số đầu tiên của chương trình For Hairlovers, Hairworld cùng khán giả đã có cơ hội được giao lưu với Nhà tạo mẫu tóc Vân Bonjour. Bên cạnh sự ấn tượng về câu chuyện của những chiếc kéo limited, NTM Vân Bonjour còn mang đến những kinh nghiệm về nghề đầy sâu sắc bằng những thuật ngữ chuyên môn. Cùng thử tìm hiểu về “Volume”, một trong những thuật ngữ được NTM Vân Bonjour nhắc đến rất nhiều trong số đầu tiên này nhé!

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu “volume” có nghĩa là gì?

Volume trong tiếng Anh mang nghĩa là âm lượng. Tuy nhiên, đối với các NTM Volume được hiểu theo một nghĩa khác đó là độ phồng của tóc. Đây là từ được NTM Vân Bonjour nhắc đến rất nhiều trong cuộc trò chuyện với người mẫu Ngọc Anh Nana trong số đầu tiên của chương trình For Hairlovers. Theo NTM Vân Bonjour, độ phồng phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật sấy tóc và các sản phẩm hỗ trợ như sản phẩm tạo kiểu có độ giữ nếp trung bình đến thấp cũng có thể tạo volume cho tóc. Tính theo độ phồng, Volume 6/10 (phồng ổn) hoặc 8/10 (phồng cao) 

Vậy làm thế nào để tóc có độ Volume hợp lý?

Bên cạnh những cách chăm sóc tóc giúp tạo volume tự nhiên cho mái tóc, chúng ta có thể trang bị những sản phẩm cần thiết luôn mang bên mình như dầu gội khô, vào thời điểm cuối ngày thấy tóc ra nhiều mồ hôi tạo sự nặng nề cho mái tóc thì ta có thể xịt một chút giúp tóc phồng hơn. Thậm chí các sản phẩm tạo kiểu giữ nếp thông thường cũng là một lựa chọn tối ưu giúp tăng volume cho tóc“ – Đó là chia sẻ của NTM Vân Bonjour dành cho khách mời Ngọc Anh Nana trong chương trình. 

NTM Vân Bonjour và người mẫu Ngọc Anh Nana trong chương trình For Hairlovers

Bạn có thể tham khảo cách tăng volume cho tóc bằng một số lưu ý đến từ Hairworld sau đây:

Hạn chế chải tóc bằng lược

Lược được coi là dụng cụ lý tưởng giúp ích cho việc tạo kiểu tóc, nhưng nó có thể tác động xấu và làm giảm đi volume của tóc. Sử dụng lược dễ làm tóc bị kéo xuống gây nên hiện tượng “bết” ở tóc. Thay vì dùng lượng hãy sử dụng bàn tay của bạn để tạo kiểu tóc sẽ cho kết quả tốt hơn trong việc gia tăng sự xuất hiện độ phồng tối đa.

Thiết lập lịch gội đầu thường xuyên

Nhiều người nghĩ rằng gội đầu thường xuyên dễ dẫn đến rụng tóc và làm tóc mỏng hơn. Tuy nhiên, tóc nhờn hoặc chưa gội thường có xu hướng tập trung lại với nhau, điều này mới làm tăng lượng rụng tóc nhiều hơn. Nên lựa chọn một số sản phẩm dầu gội volumizing chuyên dụng với một loại polymer đặc biệt được thiết kế để tăng độ phồng hiệu quả cho tóc. Đồng thời, có thể giúp bạn tạo lập thói quen gội đầu thường xuyên hơn. 

Lưu ý, trước khi quyết định gội đầu dưới vòi hoa sen, bạn hãy chắc chắn đã thử dầu gội và dầu xả được thiết kế đặc biệt để tăng độ phồng nhé.

Gội đầu sạch với nước ấm

Tuyệt đối không sử dụng dầu gội và dầu xả dưới tác động của nước nóng. Nước nóng có thể gây tổn hại nang tóc của bạn và làm tăng thêm sự xuất hiện của tóc mỏng. Nhiệt độ nước ấm là lý tưởng cho các loại dầu gội volumizing và dầu xả volumizing áp dụng cho mái tóc của bạn.

Dầu gội Volumizing và dầu xả không thực sự tăng thêm độ phồng ngay, mà là sự xuất hiện từ từ và hỗ trợ tăng khối lượng. Bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt khi sử dụng xong bộ hỗ trợ tăng độ phồng đặc biệt là khi bạn sấy khô và tạo kiểu.

Để tóc dài hơn

Nếu như bạn có mái tóc mỏng không đều thì việc phát triển tóc dài để che phủ nơi có tóc mỏng là 1 ý kiến không tồi. Đặc biệt nếu phần mái bị mỏng bạn có thể nuôi phần sau dài hơn để có thể dùng tay che phủ đi phần trán hói một cách hiệu quả và gia tăng độ phồng cho tóc.

Tránh các sản phẩm làm cứng tóc 

Khuyên dùng Xịt Dưỡng L’Oréal Professionnel Làm Phồng Tóc

Nếu một thương hiệu sáp vuốt tóc tạo kiểu đem cảm giác“cứng” hoặc “đơ” hơn cho mái tóc của bạn, nó sẽ không là biện pháp lý tưởng để tăng độ phồng cho tóc. Bởi lẽ, độ linh hoạt của mái tóc sau khi sử dụng sáp tạo kiểu tóc volumizing sẽ mang lại hiệu quả hơn, nó sẽ gia tăng sự xuất hiện độ phồng tóc. Tuy vậy, nên hạn chế việc lạm dụng bất kỳ sáp vuốt tạo kiểu tóc ​​volumizing trên mái tóc của bạn vì sẽ dẫn đến hiện tượng bết và rít. Sử dụng một lượng sản phẩm được khuyến cáo trên hướng dẫn hoặc sử dụng ít hơn so với khuyến cáo sẽ là tốt nhất.

Sử dụng máy sấy thổi sau khi sử dụng các sản phẩm tạo kiểu

Để tăng volume tốt nhất nên sấy khô tóc của bạn sau khi sử dụng một sáp vuốt tóc tạo kiểu volumizing. Áp dụng sấy tạo kiểu nhiều hơn cho các khu vực nơi tóc có vẻ mỏng và ít hơn vào các khu vực tóc đã bồng bềnh. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng các ứng dụng của sản phẩm tạo kiểu tóc, tóc của bạn trông dày tự nhiên và không bị bão hòa với sản phẩm tạo kiểu.

Trên đây là một số cách giúp các bạn tăng volume cho tóc hiệu quả hơn, hãy thử thực hiện và chia sẻ thành công với Hairworld nhé! Đừng quên đăng ký để có thể lan tỏa những câu chuyện của mình cùng HairWorld TV tại: https://hairworld.vn/hair-dresser-secret/

Trending