Liên hệ với chúng tôi

Top News

Hé lộ những “ bí mật” đằng sau bộ ảnh cover “The Explosion – Sự bùng nổ”


Đã đăng lúc

Bộ ảnh “The Explosion” đánh dấu một quá trình thực hiện dài, trải qua nhiều khó khăn thử thách mới đạt được sự thành công và mang về ánh hào quang viên mãn cho tạp chí Hairworld. 

Với đề tài “Bùng nổ” của thời trang, sắc màu, và những hoạt động xã hội của cả thế giới trong thời hậu Covid, Hairworld trong một kỷ nguyên mới đồng hành cùng độc giả “Bùng nổ” với những xu hướng và sự cách tân của chính mình. Cùng xem những khó khăn mà ekip đã gặp phải trong quá trình sản xuất bộ ảnh này như thế nào nhé?

Khác với những bộ ảnh cover sản xuất trước đó, các collection đều được thống nhất thực hiện và lấy bối cảnh của studio, nhưng lần này với mong muốn truyền tải rõ nét thông điệp của Hairworld đến với bạn đọc đó là sự bùng nổ vẻ đẹp của thời đại mới hậu covid, lấy bối cảnh là mùa hè sôi động rực lửa,  nên tạp chí đã lựa chọn hình thức sản xuất ngoài trời. Kéo theo đó là những yếu tố ngoại cảnh về thời tiết, địa điểm và model cũng ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình triển khai thực hiện.

Điều đầu tiên phải kể đến, đó là ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh covid để lại. Sau thời gian dịch bệnh, tháng 4 là thời điểm các hoạt động show diễn, event đc diễn ra nên công việc casting model gặp nhiều khó khăn. Do đặc thù của các model tóc ưu tiên chất liệu tóc vô cùng quan trọng và các model phải đồng ý cắt- tẩy nhuộm, thay đổi hoàn toàn phong cách đã có từ trước đó. Với concept lần này có yêu cầu cụ thể  về hình thể cần phải khoẻ khoắn, body đẹp săn chắc phù hợp với tinh thần của mùa hè nhiệt đới.

Địa điểm được lựa chọn để thực hiện concept tại bể bơi có màu xanh của nước, của trời, có không gian rộng, đáp ứng được tiêu chí của concept là nỗi “lo lắng” của cả ekip sản xuất vì đang vào thời điểm nắng nóng nhiệt độ cao bắt đầu, các bể bơi phù hợp bắt đầu full kín lịch đặt sẵn. Thật may mắn, khi Hairworld được nhà tài trợ Novotel hanoi Thái Hà, bộ ảnh được thực hiện tại địa điểm chụp chuyên nghiệp và chu đáo.

Thời gian eo hẹp do quá trình tìm địa điểm khó khăn, model thì full kín lịch. Khi có mẫu thì địa điểm chụp hình phải sửa chữa dẫn đến khâu tổ chức sản xuất phải tạm thời lùi lịch để đạt được chất lượng tốt nhất cho concept. Thêm vào đó, nhà tạo mẫu bị mất đồ trong ngày sản xuất đã phải mất thời gian khá lâu để tìm ra phương hướng chạy kịp tiến độ buổi chụp cùng với  các yếu tố chụp ngoài trời khi vào hè đã làm cả ekip mệt mỏi, vất vả vô cùng.

Vấn đề về thời gian đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc thực hiện bộ ảnh, từ viêc thay đổi đơn vị thời trang tài trợ do trùng lịch, thay đổi layout tóc để phù hợp với thời gian và địa điểm chụp kéo theo sự thay đổi về make up. Tất cả đều được cả ekip xử lí nhanh chóng và kịp thời để có thể đưa tới cho bạn đọc một bộ ảnh ấn tượng, mang ý nghĩa quan trọng trong thời điểm hậu covid.

Phải tận mắt ở đó và chứng kiến những vấn đề ekip gặp phải mới có thể thấy sự cố gắng, nỗ lực của những người yêu nghề, đam mê cống hiến cho ngành thời trang làm đẹp nói chung và thời trang tóc nói riêng. 

Cả ekip là những thành viên nhỏ với nhiều chuyên môn nhiệm vụ khác nhau nhưng họ đều thực hiện một mục đích duy nhất: mang những gì ý nghĩa nhất đến với mọi người. Họ không đơn thuần chỉ là những người tạo mẫu tóc giỏi, stylist thời thượng, photographer đỉnh cao,… họ còn có sự linh động trong mọi tình huống, giải quyết vấn đề gặp phải một cách khôn khéo đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Với những gì họ đã thể hiện đằng sau collection, cùng chờ đón bộ ảnh ý nghĩa lần này sẽ “ bùng nổ” như thế nào nhé!

The Explosion – Sự Bùng Nổ

Sản xuất: Hairworld

Mỹ thuật & Nhiếp ảnh: Trần Nam

Nhà tạo mẫu tóc: Trần Mai Lan

Stylist: Hồng Tung Hoàng

Trang điểm: Lê Quỳnh Mai

Người mẫu: Minh Phương, Văn Hoà, Zicky Lee

Địa điểm: Khách sạn NOVOTEL Hà Nội Thái Hà

Trending