Liên hệ với chúng tôi

LifeStyle

Học gái Hàn cách chăm sóc tóc đúng điệu


Đã đăng lúc

Không tự nhiên mà những cô gái Hàn luôn có mái tóc và kiểu tóc đẹp, họ đều chăm chỉ săn sóc mái tóc hàng ngày, ngoài việc bổ sung những dưỡng chất cho tóc thì bạn cần tránh những điểm khác như ánh nắng, hoặc chải tóc. Ngoài ra còn một số lưu ý khác để giúp mái tóc luôn luôn đẹp mọi lúc khi ra đường đó là không nên buộc tóc quá chặt hoặc để tóc ép sát trán.

Một vài những lưu ý để giúp bạn có mái tóc đẹp hơn, ngoài việc bổ sung những dưỡng chất hoặc chăm sóc tóc kĩ càng thì còn một số lưu ý khác giúp tóc bạn đẹp hơn khi ra đường.

Học cô gái Hàn cách chăm sóc tóc đúng điệu và những điều cần tránh

Ngoài việc bổ sung các dưỡng chất bạn cần chú ý một vài lưu ý để mái tóc đẹp hơn.

Để tóc bị cháy nắng
Không chỉ da mà tóc cũng cần bảo vệ khỏi tia UV, khi gặp ánh nắng trực tiếp quá lâu tóc sẽ trở nên khô, xơ và dễ gãy rụng. Nặng hơn thì chuyển màu sang kiểu hơi cháy. Do đó, nếu là hoạt động yêu cầu thời gian ngoài trời lâu, hãy đội mũ để giảm tác hại của nắng. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm mua các sản phẩm chống nắng dành cho tóc nếu bạn là một người thực sự quan tâm mái tóc và có điều kiện.

Học cô gái Hàn cách chăm sóc tóc đúng điệu và những điều cần tránh

Khi gặp ánh nắng trực tiếp quá lâu tóc sẽ trở nên khô, xơ và dễ gãy rụng.

Không để tóc mái bết dính, ép sát lên trán
Tóc mái nằm ngay “mặt tiền” nên quan trọng biết bao. Đó cũng là lý do các tín đồ làm đẹp xứ kim chi bao giờ cũng xuất hiện với phần tóc mái được uốn phồng, cong cong tự nhiên và tuyệt đối “nói không” với tóc mái bẹp dí trên trán. Không cần biết bạn để mái thưa, mái dài hay mái bổ luống, điều quan trọng là bạn phải giữ nó trông thật mượt mà cái đã, đừng để tóc mái thẳng đơ hoặc luôn trong tình trạng bết dính.

Học cô gái Hàn cách chăm sóc tóc đúng điệu và những điều cần tránh

Mái tóc cong cong tự nhiên và tuyệt đối “nói không” với tóc mái bẹp dí trên trán.

Chải tóc quá thô bạo

Việc chải tóc trông vậy nhưng lại có khá nhiều tác dụng đấy nào là giúp massage da đầu lưu thông máu, phân phối dầu tự nhiên đến sợi tóc giúp tóc bóng khỏe,… Tuy nhiên việc chải tóc quá mạnh tay sẽ khiến tóc dễ gãy rụng, thưa hơn và dài không đều. 

Học cô gái Hàn cách chăm sóc tóc đúng điệu và những điều cần tránh

Chải tóc quá nhiều và mạnh sẽ làm tóc trở nên xơ và rụng nhiều hơn.

Không để lộ mảng da đầu bị trống
Một điều ít ai để ý nhưng lại là điểm quan tâm của không ít tín đồ làm đẹp Hàn Quốc chính là không được để da đầu bị trống tóc. Bằng chứng là khi buộc tóc đuôi ngựa, phần tóc ở hai bên trán liền bị thiếu một mảng, cách khắc phục được đưa ra là cắt so le một ít tóc ở cùng vị trí để “đắp” vào chỗ trống trên, khiến mái tóc trở nên nhiều hơn và gương mặt cũng thêm phần dễ thương, thanh thoát.

Học cô gái Hàn cách chăm sóc tóc đúng điệu và những điều cần tránh

Nếu chải hết sẽ để lộ khuyết điểm nên khi cột tóc đuôi ngựa bạn nên để vài sợi tóc rơi tự nhiên.

Sấy tóc đúng cách
Việc sấy tóc ít nhiều đã mang lại tác hại và nó sẽ càng tệ hôn nếu bạn sấy sai cách. Sai ở đây là có 2 cái sai cơ bản nhất. Một là nhiệt độ, nhiều bạn hay thiếu sự kiên nhẫn và đẩy nhiệt độ lên mức cao nhất, điều này gây hại cho mái tóc tương tự việc phơi tóc dưới nắng. Thứ hai là về cách sấy bạn cần tìm hiểu kĩ càng cách sấy và chiều sấy để có được tóc đẹp Hàn Quốc. Tóc có chiều sấy của nó, chỉ cần nhẹ nhàng là nó cũng vô nếp nhưng vì nhiều bạn không biết mà sấy loạn cả lên, rồi dí sát máy vào tóc,… Điều này không chỉ gây hại cho tóc mà còn hại cho cả da đầu.

Học cô gái Hàn cách chăm sóc tóc đúng điệu và những điều cần tránh

Nhiều bạn hay thiếu sự kiên nhẫn và đẩy nhiệt độ lên mức cao nhất, điều này gây hại cho mái tóc tương tự việc phơi tóc dưới nắng. 

Tránh buộc tóc quá chặt
Nếu thật sự yêu thương mái tóc, bạn ngàn lần không nên buộc tóc quá chặt vì dễ làm tóc gãy rụng, xơ yếu. Buộc tóc quá chặt cũng chẳng giúp bạn đẹp hơn, thay vào đó, bạn nên học những cô gái Hàn mỗi khi buộc tóc xong hãy kéo một ít tóc ra khỏi chiếc chun buộc để tóc được phồng và dày hơn. Đây là chiêu làm tóc tuy nhỏ nhưng có võ và được nhiều chuyên gia làm tóc lẫn gái Hàn áp dụng thường xuyên.

Học cô gái Hàn cách chăm sóc tóc đúng điệu và những điều cần tránh

Không nên buộc tóc quá chặt vì dễ làm tóc gãy rụng, xơ yếu

Không để tóc lép kẹp, luôn giữ tóc bồng bềnh tự nhiên
Một mái tóc chuẩn mực là phải có độ phồng nhất định, bắt đầu từ chân tóc trở đi. Thế nên, dù bạn có nhuộm màu nổi hay để tóc đen, cắt kiểu tomboy cá tính hay uốn xoăn nhẹ nhàng thì tóc vẫn phải có độ bồng bềnh, dày dặn, giúp bạn trông xinh đẹp hơn. Điều này càng quan trọng hơn với những cô gái có mái tóc mỏng, vì bạn khó mà tự tin ra ngoài nếu tóc vừa mỏng, vừa lép kẹp vào đầu. May mắn là các chuyên gia người Hàn luôn có những mẹo làm tóc giúp “hack” tóc dày trong tích tắc mà thôi.

Học cô gái Hàn cách chăm sóc tóc đúng điệu và những điều cần tránh

Mái tóc vẫn phải có độ bồng bềnh, dày dặn, giúp bạn trông xinh đẹp hơn. 

 

 

 

Bảo Minh

Đọc tiếp

Trending