Liên hệ với chúng tôi

Top News

Hội đào tạo – phát triển nghề làm đẹp Việt Nam tổ chức gặp mặt đầu xuân Quý Mão


Đã đăng lúc

Sáng ngày 18/2, Hội đào tạo – phát triển nghề làm đẹp Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân nhằm tổng kết hoạt động của năm 2022 và đề ra kế hoạch hoạt động cho các nghề làm đẹp năm Quý Mão. Buổi họp có sự tham gia đầy đủ của Ban lãnh đạo Hội, đại diện các ban nghề thiết kế tạo mẫu tóc và nghề chăm sóc sắc đẹp cùng các nhà tài trợ đồng hành trong các hoạt động của Hội.

Năm 2021 là năm bùng phát lớn nhất của dịch covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, đặc biệt nghề dịch vụ làm đẹp, các cơ sở làm đẹp (làm tóc, massge, spa…) phải đóng cửa không được hoạt động theo quy định của Chính phủ, và tiếp tục kéo sang nửa năm đầu của 2022, sau đó dịch dần được kiểm soát, các hoạt động dịch vụ làm đẹp được dần hoạt động trở lại kịp hòa vào dịp cả nước sẽ được trở về trạng thái bình thường mới và tái thiết lập hậu covid -19.

Năm 2022, Hội đã xuất sắc hoàn thành các công tác kiện toàn nhân sự Lãnh đạo Hội; kiện toàn nhân sự các Ban chuyên môn; đặc biệt trong hoạt động chuyên môn Hội đã hoàn thành tốt việc đăng cai tổ chức kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 năm 2021 vào tháng 7/2022 của 02 nghề chuẩn quốc gia: Chăm sóc sắc đẹp; Thiết các kiểu tóc và tổ chức thi 6 module kỹ năng của nghề (4 module về Thiết kế các kiểu tóc, 01 module Chăm sóc da – Spa và module phun thêu thẩm mỹ) do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức. Kết quả về công tác tổ chức và kết quả thi được Ban Tổ chức thi kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia đánh giá cao.

Kết thúc báo cáo năm 2022, Ban lãnh đạo Hội đề ra kế hoạch hoạt động sôi nổi trong năm mới, hứa hẹn gặt hái nhiều thành công hơn năm vừa qua. Cụ thể:

  • Nâng cao sự hợp tác giữa Ban Vẽ móng nghệ thuật với Khoa Chăm sóc sắc đẹp Trường cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội tổ chức chương trình Gala “Beauty Awards – Artfrom Hans” “Con đường dẫn nối thành công” nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ ngày 8/3/2023.
  • Ban Thiết kế và tạo mẫu tóc phối hợp với Hiệp hội quản lý vệ sinh của Nhật Bản tổ chức buổi tọa đàm với các chủ salon tóc, người lao động là nghề tóc về:quản lý vệ sinh an toàn lao động trong nghề tóc; chia sẻ về kỹ thuật cạo mặt dành cho nữ và công bố sản phẩm gội đầu lạnh của Nhật Bản.

  •  Các Ban chuyên môn (7 ban: Ban Chăm sóc Da – SPa; Ban Thiết kế và tạo mẫu tóc, Ban Phun thêu thẩm mỹ, Ban Trang điểm nghệ thuật, ban Vẽ móng nghệ thuật, Ban Ban Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp), mỗi Ban có ít nhật 02 hoặt động, công tác triển hội viên ít nhất phát triển ít nhất 50 – 100 hội viên.

  • Các Hội tỉnh, thành phố (HCM, An Giang + Thanh Hóa + Mekong) mỗi đơn vị có ít nhất 02 hoạt động và công tác phát triển hội viên: TPHCM ít nhất 300 hội viên, An Giang 100 hội viên; Thành hóa 100 hội viên và Mekong 100 hội viên.

  • Cuối năm 2023, căn cứ kết quả hoạt động của các Ban, các Hội tỉnh, thành phố Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam xem xét vinh danh, khen thưởng cho các nhân, đơn vị có nhiều công hiên cho ngành làm đẹp Việt Nam

Về phía lãnh đạo Hội, ông Nguyễn Hải Hữu – Phó chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam chia sẻ:

ông Nguyễn Hải Hữu – Phó chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam.

Nhân dịp đầu xuân mới Hội tổ chức buổi gặp mặt với mục đích chính là giao lưu, chia sẻ và lên kế hoạch cho năm tiếp tới. Sự thành công của Hội trong các hoạt động vừa qua là minh chứng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của tất cả các thành viên hướng đến mục tiêu vì cộng đồng làm đẹp. Hy vọng trong năm nay, Hội sẽ phát triển hơn nữa, tập trung vào kỹ năng chuyên môn của người thợ làm nghề bằng cách tổ chức các cuộc thi sát hạch để tuyển chọn và đánh giá cho những người đạt trình độ chuyên môn cao. Chúng ta cần phải quan tâm hơn về vấn đề sát sao trong các trường và học viện đào tạo. Vấn đề “an toàn” ở chất lượng đào tạo và trình độ của mỗi người thợ cần được dựa theo những tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Có như vậy nước ta mới có thể ngày càng bắt kịp với nền làm đẹp trên thế giới

Ông Dương Đức Lân – Nguyên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết:

Ông Dương Đức Lân – Nguyên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Lĩnh vực nghề nghiệp phát triển sẽ là cơ sở giúp cho các thí sinh tiếp cận được các Quốc tế điển hình như Asean. Chúng ta nên bứt phá hơn trong năm mới thiết lập trình độ tiêu chuẩn hóa cho các bạn trẻ thay vì những kiến thức tại Academy. Quan tâm hơn đến nhu cầu xã hội và nhu cầu người tiêu dùng để ngày một hoàn thiện và phát triển Hội. Tuy là một buổi gặp mặt đầu xuân với không khí vui vẻ nhưng những dự kiến và hoạt động của Hội đề ra trong năm nay hứa hẹn sẽ mang một tín hiệu tốt đến với ngành làm đẹp.

Bà Văn Thị Minh Phương – Phó Chủ tịch VNBA kiêm Trưởng ban Thiết kế tạo mẫu tóc đã đề ra những kế hoạch cụ thể cho Ban:

“Sắp tới hội dự kiến sẽ tổ chức nhiều buổi đào tạo và tập huấn nhằm nâng cao chất lượng hướng đến những tiêu chuẩn 5 sao. Ban huấn luyện thí sinh cũng sẽ chọn lọc những Nhà tạo mẫu gạo cội để giúp các thí sinh đạt giải cao trong kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia vừa qua thành công trong kỳ thi Asean sắp tới.”

Bà Nguyễn Ngọc Liên – trưởng ban Nails:

Bà Nguyễn Ngọc Liên – Trưởng ban Vẽ móng nghệ thuật

Ban Vẽ móng nghệ thuật có 12 thành viên đã phối hợp với trường Quốc tế tổ chức đào tạo vinh danh khen thưởng cho 32 cá nhân xuất sắc. Trong tương lai sẽ phối hợp với nhiều trường đào tạo nghề trong nước tổ chức nhiều buổi đào tạo hoàn thiện kỹ năng chuyên môn cho các bạn làm nghề. Từ 5-10/2 Ban sẽ tham gia giao lưu tại Cộng hòa Séc nhằm hướng đến sự chuẩn hóa kỹ thuật, chuẩn hóa bằng cấp. Và đây cũng sẽ là kế hoạch thực hiện của Ban trong năm 2023.

Bà Hoàng Bích Tâm GĐ công ty Cuộc Sống Xanh 

Bà Hoàng Bích Tâm

“Chúng ta đều là những người mang đến vẻ đẹp cho xã hội vì vậy cần quan tâm đến các kiến thức chuẩn mực truyền đạt cho người tiêu dùng. Ngày nay nhiều người tiêu dùng có xu hướng sử dụng những sản phẩm tiện mà chưa rõ nguồn gốc xuất xứ. Là người làm trong lĩnh vực làm đẹp chuyên nghiệp, các thành viên của Hội cần sát sao đến vấn đề này và tổ chức thêm nhiều hoạt động giúp người tiêu dùng tiếp cận gần hơn với các sản phẩm chuẩn Quốc tế.”

Có thể thấy, buổi gặp mặt đầu xuân của Hội đào tạo – phát triển nghề làm đẹp Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự đóng góp trong định hướng hoạt động của các thành viên trong Hội. Đây là một tín hiệu tốt mở màn cho các hoạt động sôi nổi sắp diễn ra trong năm 2023.

Huyền Phùng

 

Trending