Liên hệ với chúng tôi

Top News

Họp triển khai chương trình an toàn lao động nghề thiết kế các kiểu tóc


Đã đăng lúc

Ngày 7/4, Hội đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) đã tổ chức buổi họp với sự tham gia của Chủ tịch Nguyễn Hải Hữu, PCT Văn Thị Minh Phương và Trưởng Ban Thư Ký Hiệp hội JVBA – Asakuma Yasuyoshi. Buổi họp nhằm mục đích triển khai kế hoạch tổ chức Chương trình chia sẻ về an toàn lao động nghề thiết kế các kiểu tóc, đồng thời đề ra những phương hướng hoạt động phát triển sự hợp tác trong thời gian sắp tới.

Ngành nghề làm đẹp đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, vấn đề an toàn lao động trong nghề thiết kế các kiểu tóc vẫn còn là thách thức lớn đối với ngành này. Vì vậy, Chương trình chia sẻ về an toàn lao động nghề thiết kế các kiểu tóc do VNBA tổ chức có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao ý thức và kỹ năng an toàn lao động của các nhân viên trong ngành.

Đặc biệt, sự tham gia của đại diện chuyên gia Nhật Bản đến từ Hiệp Hội Quản lý Vệ sinh Nhật Bản càng giúp cho Chương trình trở nên chất lượng hơn. Nhật Bản là một trong những quốc gia tiên tiến nhất thế giới về an toàn lao động, có nhiều kinh nghiệm và kiến thức quý báu để chia sẻ cho Việt Nam. Sự góp mặt của chuyên gia Nhật Bản cũng thể hiện sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng Quốc tế đối với sự phát triển của ngành nghề làm đẹp ở Việt Nam.

Tại buổi họp triển khai kế hoạch tổ chức chương trình, Trưởng Ban Thư Ký Hiệp hội JVBA – Asakuma Yasuyoshi cho biết:

Ông Hidenyuki Tezuak (Ban giám đốc JVBA, salon ONO); Ông Asakuma Yasuyoshi (Trưởng ban thư ký Hiệp hội JVBA); ông Nguyễn Hải Hữu chủ tịch VNBA (Từ trái qua phải)

Với người Nhật, việc đảm bảo an toàn vệ sinh là rất quan trọng, đặc biệt đối với những người làm kỹ thuật trong salon hoặc trong lĩnh vực làm đẹp chăm sóc da. Để đảm bảo an toàn, chúng tôi đã thành lập một hiệp hội và tuân thủ theo các bước vệ sinh an toàn, các đồ dùng phải được khử trùng và vệ sinh hàng ngày. Nhiệt độ trong salon cũng được thay đổi theo thời gian làm việc cũng thay đổi nhiệt độ theo thời gian. Đó là lý do chúng tôi muốn phối hợp cùng Hiệp hội VNBA tạo nên một cộng đồng lan tỏa những kiến thức an toàn.

Tại đất nước chúng tôi, khi có dịch COVID-19, các salon không bị đóng cửa bởi vì họ đều có chứng nhận vệ sinh an toàn tiêu chuẩn quốc gia, do đó những salon được cấp chứng chỉ vẫn tiếp tục hoạt động. Bên cạnh đó, người Nhật được đào tạo để đảm bảo an toàn vệ sinh cho khách hàng và nếu salon không đảm bảo an toàn, khách hàng sẽ lựa chọn địa điểm khác.

Trong tương lai có thể sẽ có những bệnh dịch như COVID-19 gây ra những hậu quả nghiêm trọng nếu không có sự chuẩn bị kiến thức về giữ vệ sinh an toàn cho bản thân và mọi người. Vì vậy, việc chuẩn bị vệ sinh kỹ lưỡng càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Sau khi tổ chức các buổi hội thảo như này, tôi hy vọng sẽ có nhiều người muốn biết thêm và tham gia vào Hiệp hội cùng phát triển.

Phó ban Thiết kế tạo mẫu tóc – bà Hoàng Bích Tâm chia sẻ: “Ở Nhật Bản, các tiêu chuẩn về mỹ phẩm đã đạt mức cao và được đảm bảo. Hy vọng trong buổi hội thảo sắp tới, các chuyên gia sẽ chia sẻ cho các Nhà tạo mẫu biết thêm về tiêu chuẩn đảm bảo sức khoẻ cho các salon và khách hàng, những tiêu chuẩn đảm bảo an toàn lao động liên quan đến hóa chất.

Ngoài ra, buổi họp cũng đề ra những phương hướng hoạt động phát triển sự hợp tác giữa VNBA và Hiệp Hội Quản lý Vệ sinh Nhật Bản trong thời gian sắp tới. Điều này sẽ giúp cho ngành nghề làm đẹp ở Việt Nam ngày càng phát triển và đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Chia sẻ về mong muốn hợp tác giữa hai hiệp hội của hai nước, Chủ tịch Nguyễn Hải Hữu nhấn mạnh tới việc phối hợp hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý salon hiệu quả, bao gồm cả khởi nghiệp và quản lý theo chuỗi. Điều này sẽ giúp các salon có thể hoạt động hiệu quả và bền vững hơn trong thị trường cạnh tranh.

Các tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ cũng được đề cập để giúp các salon nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng cường sự hài lòng của khách hàng. Ngoài ra, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cả chuyên gia làm đẹp và khách hàng. Hơn nữa, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo cũng được đề xuất để giúp nâng cao trình độ và năng lực của các thợ làm đẹp, từ đó giúp cải thiện chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bà Văn Thị Minh Phương – Phó chủ tịch VNBA, kiêm Trưởng ban Thiết kế và tạo mẫu tóc

PCT Văn Thị Minh Phương chia sẻ mong muốn hợp tác đào tạo để có thể đưa ra các tiêu chuẩn quản lý cho các salon, bao gồm cả kỹ thuật và cấp bằng chứng chỉ hành nghề. Điều này có thể giúp đảm bảo chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cụ thể, các tiêu chuẩn quản lý cho các salon sẽ được đưa ra để giúp các salon hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ và giảm thiểu rủi ro trong quá trình kinh doanh. Ngoài ra, việc cấp bằng chứng chỉ hành nghề cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng và đạo đức nghề nghiệp của các thợ làm đẹp. Hội sẽ đứng ra công nhận các tiêu chuẩn này và cấp chứng chỉ cho các thợ làm đẹp đáp ứng đủ tiêu chuẩn đó.

Tổ chức Chương trình chia sẻ về an toàn lao động nghề thiết kế các kiểu tóc là một bước đi đúng hướng của VNBA và được sự đồng hành của Hiệp Hiệp Hội Quản lý Vệ sinh Nhật Bản. Hy vọng rằng những kết quả đạt được từ Chương trình này sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành nghề này trong tương lai. Cùng chờ đón chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 11/4 sắp tới!

Hãy đăng ký trở thành Hội viên  Ban Thiết kế và Tạo mẫu tóc – VNBA 2023 để được tham gia các hoạt động đào tạo trong thời gian tới. Đăng ký https://docs.google.com/forms/. 

Huyền Phùng

Trending