Liên hệ với chúng tôi

Hair 360

Hướng dẫn cách chải tóc rối hiệu quả


Đã đăng lúc

Có thể bạn vẫn thấy chán ngắt khi chải tóc bị rối, Hairworld sẽ hướng dẫn cách ít gây đau hơn và hiệu quả hơn cho bạn.

Dùng lược thưa để chải tóc. Bạn cần dùng lược răng thưa và chắc để chải các phần tóc rối nghiêm trọng. Kiểu lược răng khít và bàn chải tóc thường dễ mắc kẹt, buộc bạn phải rứt các chùm tóc rối ra hoặc ngừng chải.

Nhớ chọn lược không quá thưa đến mức các phần tóc rối nhỏ có thể lọt qua.

Chải ngọn tóc trước. Luôn luôn bắt đầu chải từ đoạn gần ngọn tóc khi xử lý tóc rối. Đặt lược cách ngọn tóc rối vài cm và chải xuống. Chải lại cho đến khi phần tóc đó hết rối, sau đó di chuyển lược lên trên một chút. Lặp lại động tác trên cho đến hết chiều dài tóc. Nếu bạn có mái tóc dài, dày hoặc bị rối nghiêm trọng, thời gian chải có thể mất đến một tiếng hoặc hơn.

Cầm tóc cao lên một chút để khỏi đau. Nếu có da đầu nhạy cảm, bạn hãy cầm phần tóc lên trong khi chải. Nắm một phần tóc dày cỡ chiếc bút lông viết bảng giữa các ngón tay và hơi vặn một chút để da đầu không bị kéo căng. Chải phần tóc dưới bàn tay, di chuyển dần lên trên khi phần tóc dưới đã được gỡ xong.

Xoa thêm dầu xả hoặc dầu nếu cần thiết. Xoa thêm vài giọt dầu xả hoặc dầu vào những nút thắt bướng bỉnh. Dầu xả sẽ giúp bôi trơn tóc và giảm khả năng các sợi tóc vướng vào nhau.

Dùng kéo tỉa mỏng các phần tóc rối cứng đầu. Có thể bạn cần tỉa bớt tóc nếu phần tóc rối không chịu rời ra dù bạn đã cố gắng hết sức. Một tay cầm kéo, tay kia giữ chặt phần tóc. Dùng phần sau của lưỡi kéo cắt dọc theo mặt dưới của phần tóc rối, sau đó nhẹ nhàng kéo tóc ra để loại bỏ những sợi tóc rời.

Nếu bạn không chải tóc đã vài tuần hoặc vài tháng thì có lẽ cắt phần tóc rối là lựa chọn tốt nhất của bạn, vì có thể bạn sẽ phải mất nhiều tiếng đồng hồ để gỡ tóc mà chưa chắc đã có kết quả.

  1. Dùng lược khít hoặc bàn chải tóc để hoàn tất việc gỡ tóc. Dùng lược thưa chải cho đến khi các phần tóc rối và rối đã thẳng trở lại. Chuyển sang dùng lược khít hoặc bàn chải tóc để gỡ các nút thắt nhỏ có thể còn sót.
  1. Gội đầu. Xả sạch các sản phẩm dưỡng tóc khi đã gỡ rối xong. Nếu bạn có mái tóc xoăn tít và những phần tóc rối nghiêm trọng đã được tách ra đủ để rẽ mái tóc ra nhiều phần, hãy dùng kẹp tách riêng các phần tóc và xả từng phần một.

Theo Wikihow

Đọc tiếp

Trending