Liên hệ với chúng tôi

Top News

IPCC 2021: Triangle line – Đề thì vòng 2 “không dễ nhằn” với các thí sinh top 10


Đã đăng lúc

Top 10 cuộc thi Giải cắt tóc vô địch chuẩn xác Quốc tế – IPCC 2021 đã được xác định, vòng 2 sẽ nhận bài dự thi từ 18/7 đến ngày 7/8/2021 với chủ đề “Triangle line”, Ban Giám khảo sẽ chấm và chọn top 5 vào vòng 3. Hãy cùng các thí sinh top 10 chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho bài thi và cách “lấy lòng” Ban giám từ Hairworld nhé!

Vòng thi 2 có chủ đề kỹ thuật Traiangle line – một trong 9 kỹ thuật cơ bản của cắt chính xác, thoạt nhìn đề bài thì tưởng dễ, nhưng lại rất “khó nhằn” nên hầu hết các thí sinh top 10 đều rất thận trọng khi thực hiện bài thi của mình.

Ở vòng 2 này chúng ta cũng gặp lại nhiều gương mặt đã thành công của mùa giải trước như: Nguyễn Thái Sơn, Lý Nguyễn, và Tân Thượng Hải. Với mong muốn hoàn thiện bản thân, theo đuổi đam mê và khẳng định mình ở phiên bản tốt nhất, Sơn, Lý và Tân đều mỗi ngày tập trung, cố gắng một cách tốt nhất để thực hiện những nhát kéo chuẩn xác.

Nguyễn Thái Sơn – Beauty Salon Sơn Nguyễn (TP.HCM), quán quân giải vô địch cắt tóc chuẩn xác nhất Việt Nam 2020, năm nay lại tiếp tục “chinh chiến” và đã vào top 10 thí sinh qua vòng 1 chia sẻ: Vòng 2 là một bài cắt line hình tam giác, nhìn qua thì thấy đề bài rất dễ, nhưng khi làm bài mới thấy đây là kỹ thuật cực kỳ khó, Sơn đã phải cắt đi cắt lại 4 lần nhưng vẫn chưa hài lòng lắm, và đang tiếp tục thưc hành tiếp. Phải làm gì để chinh phục ban giám khảo bây giờ! Sơn luôn đặt ra cho mình câu hỏi đó, và thấy đó là câu hỏi thật sự khó trả lời (Cười). Nhưng có một điều, đó chính là làm đúng những gì Ban giám khảo đưa ra, mình sẽ chinh phục họ và có câu trả lời xứng đáng.

Nguyễn Thái Sơn đang thực hiện bài thi của mình tại salon.

Lý Nguyễn – Hair Salon Lý (An Giang), người đã giành được giải Tư và giải Người kể chuyện hay nhất IPCC 2020 cho hay, hiện Lý cũng đang tập luyện bài Traiangle line hằng ngày chuẩn bị thật kỹ cho tác phẩm này vì nó sẽ quyết định vào top 5 hay không, theo Lý thì kỹ thuật này khó nhất là phần sau ót kết nối hai bên – là điểm mấu chốt vì khi quay video rất dễ lộ khuyết điểm. Lý cũng muốn chia sẽ cho các bạn thí sinh top 10 tham gia muốn vào được top 5 thì phải xử lý kỹ về phần sau ót ấy một các tự nhiên, không nên lạm dụng kỹ thuật tạo kiểu bẻ cong quá phần ót mà mất điểm. Qua đây Lý xin chúc các bạn thí sinh đồng nghiệp có kết quả tốt cho bài thi Triangle line, cảm ơn Công ty Vũ Lộc và các đơn vị đồng hành cùng cuộc thi, tạo cho các bạn yêu tóc có sân chơi có ý nghĩa, bổ ích.

Lý Nguyễn – Hair Salon Lý (An Giang) hiện Lý cũng đang tập luyện bài Traiangle line hằng ngày chuẩn bị thật kỹ cho tác phẩm này vì nó sẽ quyết định vào top 5 hay không.

NTM Tân Thượng Hải (TP HCM) – Top 5 IPCC 2020 khi lọt top 10 năm nay rất tự tin và anh mong vào đến top 5 để thi chung kết; nhưng Tân không chủ quan mà rất thận trọng. Trong thời điểm dịch Covid-19 đang bao trùm cả nước, Tân lại đang ở quê, không thể quay về salon của mình ở Sài Gòn để thực hiện bài thi nên phải nhờ các nhân viên, anh em bạn bè mua giúp nhiều đầu “canh” cũng như gửi các dụng cụ về để Tân luyện tay nghề tại nhà.

NTM Tân Thượng Hải cho rằng cần quay video đúng góc độ, phản ánh được đường cắt chuẩn xác sẽ chinh phục được Ban Giám Khảo IPCC 2021.

Với bài thi Traiangle line này, điều đầu tiên yêu cầu là phải có độ chính xác chỉnh chu cao, mình nên chuẩn bị nhiều đầu “canh”, phòng khi lỡ mình làm bài bị hỏng thì không có cái để thay thế. Tạo kiểu rất quan trọng, line chỉ có 1 đường thẳng, mà khi mình quay video không đúng góc thì cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thi của mình.

NTM Chung Huệ Hằng, thí sinh lọt top 10 IPCC 2021 chia sẻ: vòng 2 là Line tam giác thực ra thì kỹ thuật này Hằng cũng đã được học rất kỹ từ sư phụ Trung Tín Nguyễn nên cũng không bỡ ngỡ lắm.Cái khó ở chủ đề này đòi hỏi sự chính xác rất cao.Trải qua vòng 1 cũng như sự hướng dẫn tận tình của sư phụ Trung Tín Nguyễn. Và cũng là lần đầu tham giaHằngchỉ cố gắng hết mức để có thể có một bài thi tốt.

NTM Hồ Phước Hiệp, thí sinh vừa lọt vào top 10 cho biết, hiện Hiệp vẫn đang giữ tinh thần thoải mái tốt nhất để thực hiện bài thi vòng 2. Trong quá trình thực hiện bài thi cho vòng 2 đang diễn ra, Hiệp sẽ gắng thực hiện những kiến thức và kỹ thuật đúng tiêu chí của ban tổ chức đề ra để đạt được kế quả tốt nhất.

Hồ Khắc Hiệp sẽ gắng thực hiện những kiến thức và kỹ thuật đúng tiêu chí của ban tổ chức đề ra để đạt được kế quả tốt nhất.

Cùng chung quan điểm, NTM Khương Nguyễn cho hayđể chuẩn bị cho vòng 2, Khương Nguyễn đã nghiên cứu rất nhiều clip cắt của những chuyên gia đầu ngành trên thế giới và mua đầu giả bằng tóc thật để bài cắt được hoàn thiện như ý mình mong muốn. Khương Nguyễn hy vọng với sựchỉnh chu nhất có thể, anh sẽ chinh phục được các thành viên Ban Giám khảo “khó tính” và dày dặn kinh nghiệm trong nghề.

NTM Trung Tín Nguyễn – Hair Salon Trung Tín (TP.HCM), giải Nhì vô địch cắt tóc chuẩn xác nhất Việt Nam mùa đầu tiêncho rằng: Kỹ thuật Triangle line cũng không phải là quá khó. Khi thực hiện bài thi, các bạn cần nắm rõ quy tắc của cuộc thi, bám sát chủ đề, thực hiện kỹ thuật tỉ mỉ, cách chia tóc, cách chải và đường cắt thật chính xác. Chọn cho mình góc chụp bài thi đúng với yêu cầu của ban tổ chức. Vì đây là cuộc thi qua ảnh, yếu tố hình ảnh quyết định rất nhiều đến kết quả của các bạn.

Và một chia sẻ nhỏ từ góc độ cá nhân của Trung Tín: vì đây là cuộc thi dựa trên nền tảng cơ bản nên nếu các bạn đang là học viên mà đã học hết kỹ thuật cơ bản, các bạn hãy mạnh dạn tham gia. Cuộc thi sẽ giúp các bạn phát triển rất nhiều trong nghề nghiệp của mình sau này. Trung Tín cũng gửi lời chúc cuộc thi thành công tốt đẹp. Hy vọng IPCC sẽ được tổ chức hằng năm để các NTM tóc được tham gia để học hỏi, cọ sát và cùng nhau phát triển ngành tóc Việt Nam ngày một tốt hơn.

Theo thể lệ cuộc thi, IPCC 2021 bao gồm 3 vòng thi. Tại mỗi vòng thi, thí sinh thực hiện tác phẩm theo chủ đề kỹ thuật Ban tổ chức đưa ra. Sau đó chụp ảnh bằng điện thoại và đăng tải lên Instagram kèm hashtag của khu vực mình dự thi. Thí sinh Việt Nam đừng quên Hashtag chính thức: #ipcchampionshipvietnam #cắttócchuẩnxácViệtNam2021.

Hải Phương

Trending