Liên hệ với chúng tôi

Top News

Khóa đào tạo “Nền tảng cơ bản màu nâng cao” cùng chuyên gia Trần Chính Đại


Đã đăng lúc

NTT L’Oréal Professionnel đã tiếp tục khóa đào tạo thứ 2 trong chuỗi chương trình đào tạo trực tuyến cho các thí sinh cuộc thi Thiết kế các kiểu tóc 2021. Chuyên gia đào tạo Trần Chính Đại đã hướng dẫn các NTM về “Nền tảng cơ bản màu nâng cao”.

Chương trình đào tạo của L’Oréal Professionnel vừa qua nhận được sự quan tâm của nhiều nhà tạo mẫu và nhân sự hoạt động trong ngành mỹ phẩm tóc. Khóa học trực tuyến với sự tham gia của hàng chục thí sinh dự thi cuộc thi Thiết kế các kiểu tóc 2021. Tại buổi đào tạo chuyên gia Trần Chính Đại đã mang đến nhiều nội dung hấp dẫn và bổ ích cho các NTM. 

Các cấp độ màu được phân theo thứ tự từ 1 – 10 theo màu như: sau đen – nâu rất sậm – nâu sậm – nâu – nâu sáng – vàng sậm – vàng – vàng sáng – vàng rất vàng – vàng trắng. Dựa trên cấp độ màu để NTM nâng sáng và sử dụng oxy cho phù hợp với các kiểu tóc. Muốn nâng sáng tự nhiên, cần kết hợp oxy, độ ẩm và nhiệt độ một cách phù hợp. 

Về màu nhuộm, hiện tại màu nhuộm được sử dụng hằng ngày, chiếm khoảng 80-90% tại thì trường Việt Nam bao gồm màu oxy hóa permanent (màu nhuộm vô sâu, oxy hóa mạnh làm thay đổi tóc nhanh nhất), màu nhuộm oxy hóa tone on tone (khả năng nâng sáng kém hơn, dùng oxy thấp và chất kiềm thấp, không làm tổn thương lên mái tóc)  và nhuộm trực tiếp (hạt màu chỉ bao bọc bên ngoài, an toàn cho mái tóc). 

Trong quá trình nhuộm có 2 tác động gồm nâng sáng lấy bớt các hạt màu ra và nhuộm cho thêm các hạt màu vào. Khi thêm oxy vào màu nền, màu tóc sẽ chuyển tương ứng từng cấp độ từ 2 – 10 theo thứ tự như sau: Nâu rất sậm -> đỏ, nâu sậm -> đỏ, nâu -> đỏ, nâu sáng -> đỏ đồng, vàng sậm -> đồng, vàng -> vàng đồng, vàng sáng -> vàng, vàng rất sáng -> vàng sáng, vàng trắng -> vàng rất sáng. Đây là bảng màu cho tất cả các màu nhuộm của các nhãn hàng, các NTM phải nắm rõ. Cách đọc hệ thống màu theo tiêu chuẩn quốc tế gồm màu nền + ánh sắc. Ánh sắc gồm ánh sắc 8.3, ánh sắc nhẹ 8.03, ánh sắc đậm 8.33, ánh sắc cực đậm 8.30.  

Cách để phân biệt các nhóm màu thời trang là xem hồ sơ khách hàng của từng nhóm đó là ai? Nhóm màu gồm Pastel (kí hiệu là P) dành cho cô nàng táo bạo, gợi cảm, sinh sau thập niên 90, vui tươi, yêu thích thời trang và có sự tỏa sáng riêng; Nhóm màu Matte (kí hiệu là M) dành cho quý cô đầy thanh thế, thông minh, gợi cảm, vẻ ngoài tươi tắn trông trẻ hơn tuổi thực; Nhóm màu Laoquer (kí hiệu là L) dành cho tín đồ của sự hoàn hảo thông minh thanh lịch và tỏa sáng khi cần thiết; Nhóm màu Vibrant (kí hiệu là V) phù hợp với quý cô đẳng cấp, cá tính và tràn đầy năng lượng. 

Tại buổi đào tạo, chuyên gia Trần Chính Đại cũng hướng dẫn cho các NTM giao tiếp với khách hàng, tư vấn làm thế nào để khách hàng cảm thấy thuyết phục khi làm tóc cho họ. Theo đó, cần biết mong muốn của khách hàng như thế nào? Phân tích tình trạng tóc và lựa chọn của NTM cho khách hàng và cuối cùng là chọn màu phù hợp và tiến hành thực hiện mái tóc để khách hàng thấy tự tin hơn. Từ các tư vấn này, chuyên gia đưa ra các dòng sản phẩm tương ứng cho NTM lựa chọn, cách sử dụng và thời gian bao lâu, sản phẩm chăm sóc tóc tại nhà. 

Chương trình đào tạo trở nên thú vị và thiết thực hơn khi chuyên gia đưa ra các tình huống thực tế để các NTM thực hành và bày tỏ ý kiến tương tác với chuyên gia. Tiếp theo, L’Oréal Professionnel có chương trình đào tạo với chủ đề “Nền tảng cơ bản về uốn duỗi” và “Tổng quan về dòng sản phẩm L’Oréal Professionnel. Thí sinh có thể đăng kí với BTC để được tham gia khóa học. Cuộc thi Nghề thiết kế các kiểu tóc 2021 sẽ thi trực tiếp vào đợt 2 của kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia (22/11 – 30/11).

Tham gia khóa đào tạo của L’Oréal Professionnel thí sinh có cơ hội nhận giải thưởng khi tham gia cuộc thi ảnh “BEHIND THE SCENE – NGÀNH TÓC CHÚNG TÔI VẪN VỮNG TIN“. Thông tin về cuộc thi ảnh có thể theo dõi và cập nhật tại: Fanpage L’Oréal Professionnel Education VN và Fanpage Ban Thiết kế tạo mẫu tóc Việt Nam – VNBA.

Thí sinh đăng ký trực tiếp theo form online:  https://forms.gle/a2kgctpw7pF8RxwZ6

Hạn đăng ký đến hết ngày 30/9/2021.

Hoặc liên hệ qua Hotline/Zalo 0359708388

Email: thietketaomautoc.vnba@gmail.com

Tuệ Nhi

Trending