Liên hệ với chúng tôi

Top News

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia chắp cánh đưa tay nghề Việt Nam vươn ra trường Quốc tế


Đã đăng lúc

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12: Hội đồng thi Quốc gia số 3 – Nghề chăm sóc sắc đẹp và thiết kế các kiểu tóc trong quá trình triển khai kế hoạch đã nhận được rất nhiều sự quan tâm ưu ái đến từ các đoàn, thể, doanh nghiệp cùng các thí sinh trong cả nước. Với mục tiêu tái khởi động lại cuộc thi sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nâng cấp nghề làm đẹp với tiêu chí “Đẹp – An toàn- Sáng tạo”, Ban tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia (KNNQG) lần thứ 12 cùng các đơn vị liên quan bắt tay đồng hành thực hiện nghĩa cử cao đẹp.

Kỳ thi kỹ năng nghề lần thứ 12: Hội đồng thi Quốc gia số 3 – Nghề chăm sóc sắc đẹp và thiết kế các kiểu tóc được đánh giá là kỳ thi quốc gia có quy mô lớn, thu hút thí sinh tài năng trong cả nước. Kỳ thi được tổ chức dưới sự lãnh đạo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội với phương châm xuyên suốt là không ngừng nỗ lực tìm kiếm và tôn vinh người lao động có kỹ năng nghề cao theo khung trình độ chuẩn quốc gia, để rèn luyện chuyên sâu dần tiếp cận với các kỳ thi chuẩn kỹ năng nghề ASEAN và thế giới.Đây là lần đầu tiên tại kỳ thi KNNQG có các nghề tổ chức thi bằng nguồn xã hội hóa.

Đây là một “sân chơi” hữu ích mở ra cơ hội cho các nhà tạo mẫu tóc, những người làm việc trong lĩnh vực làm đẹp thể hiện tài năng của mình. Với tiêu chí “đẹp, an toàn, sáng tạo” đã thu hút đông đảo thí sinh khắp cả nước với đầy đủ màu sắc đa dạng và cá tính riêng biệt. 

Theo thông báo từ cuộc thi, số lượng thí sinh tài năng được tuyển chọn tham gia kì thi là:

Nhóm thí sinh thi Quốc gia: 12 ( trong đó 6 thí sinh thi thiết kế tạo mẫu tóc và 6 thí sinh thi nghề chăm sóc sắc đẹp )

Đối với nhóm thí sinh thi Module gồm có:

+ Thiết kế tạo mẫu Tóc: 34 thí sinh 

+ Da – Spa: 25 thí sinh

+ Phun thêu thẩm mỹ: 34 thí sinh

Đối với Nghề Thiết kế các kiểu tóc, nhóm đề thi quốc gia thí sinh phải làm được 5 module: Module A1 – Thiết kế cắt nhuộm tóc nữ ứng dụng; Module B1 – Thiết kế mẫu tóc nữ thời trang với phần tóc mở rộng; Module C1 – Thiết kế mẫu tóc nam uốn và tỉa râu; Module D1 – Thiết kế mẫu tóc thời trang bới có nhuộm màu; Module E1 – Thiết kế mẫu tóc nam đường phố có nhuộm màu. Nhóm thí sinh đăng ký tham gia thi theo module thì có thể đăng ký thi từng module của Nghề Thiết kế các kiểu tóc: Module A2 – Thiết kế, cắt, nhuộm tóc nữ ứng dụng; module B2 – Thiết kế cắt nhuộm tóc nữ sáng tạo; Module C2 -Thiết kế cắt nhuộm tóc nam; Module D2 – Thiết kế nhuộm và bới tóc Dạ hội.

Thí sinh thi module Nguyễn Đức Cường hiện đang làm việc tại salon Huyền Hương chia sẻ: “Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 được tổ chức với quy mô rất lớn, các chuyên gia của nhãn hàng tài trợ cùng với các chuyên gia đào tạo hỗ trợ rất tận tình giúp tôi học thêm được nhiều kiến thức và biết thêm rất nhiều sản phẩm chuyên sâu. Tham gia kỳ thi với một tinh thần thoải mái, học tập và trải nghiệm là chính, tôi không đặt nặng quá nhiều về thành tích song bản thân cũng đã tự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức chuyên môn và sự tự tin để sẵn sàng bước vào kỳ thi cùng với các thí sinh khác. Mình tin rằng cuộc thi sẽ tìm ra được nhiều bạn trẻ tài năng đại diện cho lĩnh vực làm đẹp nước ta tham gia các cuộc thi Quốc tế quan trọng

Thí sinh Nguyễn Đức Cường

Hòa chung với không khí háo hức chờ đón kì thi sắp diễn ra, thí sinh Nguyễn Anh Hào cũng không giấu nổi những cảm xúc đặc biệt của riêng mình: “Đây là lần đầu tiên tôi tham dự một kỳ thi về nghề tạo mẫu tóc. Tôi nghĩ kì thi này sẽ là một cơ hội tốt cho bản thân và các bạn có thể học hỏi, va chạm, trau dồi kiến thức từ việc gặp gỡ thêm những bậc tiền bối, những người đồng nghiệp. Là 1 cơ hội lớn để phát triển bản thân và vươn mình ra xa hơn nữa. Cảm xúc rất là hồi hộp vì đây là lần đầu mà, nên cũng phải chuẩn bị cho bản thân những kiến thức và kĩ thuật từ cơ bản đến nâng cao, bên cạnh đó không thể thiếu những người bạn đồng hành như dụng cụ, sản phẩm làm tóc để có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất, đạt được kết quả như mong muốn.

Thí sinh Nguyễn Anh Hào

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12: Hội đồng thi Quốc gia số 3 – Nghề chăm sóc sắc đẹp và thiết kế các kiểu tóc chính thức được diễn ra vào ngày 10/7 và 11/7/2022 tại Trung tâm Hội nghị số 37 Hùng Vương – Văn phòng Chính phủ, Quận Ba Đình, Hà Nội. Các công tác chuẩn bị cho cuộc thi đang được hoàn tất chỉn chu và sẵn sàng cho một cuộc thi vô cùng ý nghĩa, mang đến những giá trị tốt đẹp cho công đồng và xã hội. 

Kỳ thi hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội vươn tầm thế giới dành cho những thí sinh đi theo con đường làm đẹp chuyên nghiệp, cũng như là trở thành một sân chơi bổ ích đối với những tài năng trẻ mong muốn có cơ hội tiếp cận và phát triển hơn trên con đường sự nghiệp.

 

Trending