Liên hệ với chúng tôi

Top News

Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 đề cao tiêu chí “Đẹp – An toàn” góp phần đưa lĩnh vực làm đẹp nước nhà nâng tầm Quốc tế


Đã đăng lúc

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12: Hội đồng thi Quốc gia số 3 – Nghề chăm sóc sắc đẹp và thiết kế các kiểu tóc chính thức được diễn ra vào ngày 12/7 và 13/7/2022 tại Trung tâm Hội nghị số 37 Hùng Vương – Văn phòng Chính phủ, Quận Ba Đình, Hà Nội. Mặc dù có sự thay đổi về thời gian khá nhiều so với dự kiến nhưng sự hào hứng tham gia của thí sinh không hề giảm nhiệt cùng các công tác chuẩn bị chỉn chu cho cuộc thi vẫn diễn ra vô cùng suôn sẻ sẵn sàng cho một cuộc thi vô cùng ý nghĩa, mang đến những giá trị tốt đẹp cho công đồng và xã hội.

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 là Kỳ thi có nhiều điểm mới, trong đó đáng chú ý nhất là đối tượng thí sinh tham dự Kỳ thi được mở rộng. Học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp hay người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, công ty có độ tuổi dưới 60 sẽ được đăng ký dự thi. Trước đây, chỉ có đối tượng tham gia kỳ thi chỉ là học sinh, sinh viên, người lao động trẻ có độ tuổi không quá 23 hoặc 25 tùy từng nghề. Việc mở rộng đối tượng dự thi không nằm ngoài mục đích nào khác là lan tỏa phong trào rèn nghề, phát triển kỹ năng lao động, tôn vinh người lao động và giá trị của kỹ năng nghề.

Bên cạnh sự nỗ lực đến từ các thí sinh, thành viên ban giám khảo những người “cầm cân nảy mực” để tìm ra các thí sinh tài năng nhất cũng phải cân não hàng giờ đồng hồ nhìn nhận đúng khả năng của thí sinh, chấm điểm một cách khách quan và công bằng, tìm ra được người tỏa sáng có cơ hội tiến đến tham gia các cuộc thi quốc tế. Các ban giám khảo đều nhận định đây sẽ là kỳ thi vô cùng cân não để chọn được ra các ứng viên xứng đáng với các danh hiệu cao quý nhất. Công bố các thí sinh đạt giải cho các Module của nghề thiết kế các kiểu tóc và chăm sóc sắc đẹp được diễn ra trực tiếp vào đêm Gala tri ân.

Hội đồng thi Quốc gia số 3 – Nghề chăm sóc sắc đẹp, thiết kế các kiểu tóc các module của nghề trong quá trình triển khai kế hoạch đã nhận được rất nhiều sự quan tâm ưu ái đến từ các đoàn, thể, doanh nghiệp cùng các thí sinh trong cả nước.

Đêm Gala tổng kết, vinh danh và trao giải cho các thí sinh, tập thể xuất sắc nhất tại Hội đồng thi số 3 đối với các Module. Đây cũng là món quà ban tổ chức muốn gửi đến các bạn thí sinh, nhà tài trợ và các cá nhân đã cùng chung tay tạo nên một kỳ thi thành công tốt đẹp.

Khai mạc hội đồng thi quốc gia số 3 

Sáng ngày 12/7/2022, Hội đồng thi số 3 của kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 đã chính thức khai mạc bắt đầu ngày đầu tiên của kỳ thi. Chương trình có sự hiện diện đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động thương binh và xã hội, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam cùng toàn bộ ban tổ chức, giám khảo và các thí sinh dự thi quốc gia và các module của nghề. Buổi khai mạc diễn ra trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị số 37 Hùng Vương – Văn phòng Chính phủ, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Với tiêu chí ” Đẹp – An toàn” ngoài việc tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực làm đẹp, kỳ thi Kỹ Năng Nghề Quốc Gia còn khẳng định những giá trị cao đẹp, vượt lên trên giá trị vật chất của cơ cấu giải thưởng. Kỹ năng nghề quốc gia đang dần trở thành “đơn vị tiền tệ mới”, tiềm lực của mỗi quốc gia.

Bổ sung ảnh ông Nghĩa

Tại buổi khai mạc, tiến sĩ Phan Sỹ Nghĩa – Chủ tịch hội đồng thi Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 phát biểu khai mạc bắt đầu hội nghị. Đại diện các ban giám khảo và đại diện thí sinh thi nghề thiết kế các kiểu tóc và nghề chăm sóc sắc đẹp lên phát biểu và tuyên thệ trước khi buổi thi chính thức bắt đầu.

Nhóm thí sinh thi quốc gia sẽ phải thực thi đủ 5 module và diễn gia trong thời gian 2 ngày đối với cả 2 nghề chăm sóc sắc đẹp và nghề thiết kế các kiểu tóc. Bài thi được thiết kế dựa trên khung tiêu chuẩn quốc gia và tiệm cận quốc tế, các thí sinh chuẩn bị và phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân, gây ấn tượng mạnh với các giám khảo..

Ngày sau thời gian khai mạc kết thúc, kỳ thi chính thức diễn ra Hội đồng thi quốc gia số 3 được chia theo 2 khu vực dành cho nhóm thí sinh thi theo các module & nhóm thi sinh theo đề quốc gia

Buổi sáng module thi đầu tiên của nghề Thiết kế các kiểu tóc là A2: Thiết kế cắt nhuộm tóc nữ ứng dụngC2: Thiết kế cắt nhuộm tóc nam. Các thí sinh đầu tiên của Hội đồng thi Quốc gia số 3 đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình mặc dù gặp nhiều áp lực trong thời gian thi và những ảnh hưởng của đại dịch COVID trước đó. Từng lát cắt tạo kiểu đến kỹ năng phối màu điêu luyện được thực hiện dưới bàn tay tài hoa của những nhà tạo mẫu trẻ. Hai module đầu tiên kết thúc đánh dấu sự thành công ban đầu của kỳ thi đã diễn ra tốt đẹp. Tiếp nối phần thi buổi sáng, phần thi của các thí sinh thuộc 2 module là B2: Thiết kế cắt nhuộm tóc nữ sáng tạo D2: Thiết kế nhuộm bới tóc nữ dạ hội cũng đã diễn ra, chính thức khép lại phần thi dành cho thí sinh các nhóm thi module. Ở phần thi chiều cùng ngày, các thí sinh cũng đã cống hiến hết sức mình cho bài thi và khiến ban giám khảo vô cùng hài lòng.

Bổ sung ảnh thí sinh thi

Đến với kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12, module của nghề chăm sóc sắc đẹp bao gồm: module phun thêu và module da-spa cùng với đó nhóm thí sinh thi Quốc gia của nghề chăm sóc sắc đẹp sẽ trải qua phần thi các Module da, module móng đỏ, module cơ thể, module fantasy, module vẽ móng nghệ thuật. Bằng bàn tay làm đẹp điêu luyện cùng gu thẩm mỹ của những nghệ nhân, các thí sinh của nhóm nghề CSSĐ đã cán đích thành công đem về cho mình những giải thưởng danh giá. Đây sẽ là một phần thưởng ý nghĩa cho sự cố gắng cũng như một dấu ấn khó quên trong suốt quá trình làm nghề của mỗi cá nhân.

Đối với nhóm thí sinh thi quốc gia sẽ phải thực thi đủ 5 module và diễn gia trong thời gian 2 ngày liên tục đối với cả 2 nghề chăm sóc sắc đẹp và nghề thiết kế các kiểu tóc. Bài thi được thiết kế dựa trên khung tiêu chuẩn quốc gia và tiệm cận quốc tế, các thí sinh chuẩn bị tâm thế và kỹ năng vô cùng kỹ lưỡng, phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân và thể hiện hết năng lực của mình, gây ấn tượng mạnh với các giám khảo. Trải qua 2 ngày thi liên tục với sự áp lực lớn về thời gian và tinh thần song các bạn vẫn luôn thể hiện được sự nhiệt huyết, đam mê để tạo ra những thành phẩm xuất sắc làm hài lòng ban giám khảo và chuyên môn.

Tiết mục múa lụa thể hiện slogan “Hội tụ tinh hoa – Hội nhập toàn cầu” xuyên suốt của cuộc thi

…..và màn catwalk bộ sưu tập tóc của các nhà tài trợ cũng khiến khán phòng thực sự bùng nổ trong cảm xúc hào hứng.

“Ngày hôm nay, tất cả các bạn có quyền tự hào với gia đình, bạn bè và xã hội rằng bạn đã lựa chọn con đường đúng đắn của bản thân. Hãy truyền tải năng lượng tích cực đến với những người xung quanh, để họ nhìn vào sự thành công của các bạn và tự tin lựa chọn công việc họ yêu thích. Đặc biệt, hãy hướng tới những đối tượng yếu thế, khó khăn, ít có cơ hội tiếp cận dịch vụ làm đẹp. Đó là những hành động cao đẹp, thể hiện sự nhân văn” – PGS.TS Trần Thị Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Trưởng ban tổ chức kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 chia sẻ

Nguồn: Focus Hairworld 63

Đọc tiếp
Bấm để bình luận

Để lại bình luận

Trending