Liên hệ với chúng tôi

Top News

Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 – Đồng hành cùng sự phát triển ngành tóc


Đã đăng lúc

Không đơn thuần là một cuộc thi tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực làm đẹp, kỳ thi Kỹ Năng Nghề Quốc Gia đã khẳng định những giá trị cao đẹp, vượt lên trên giá trị vật chất của cơ cấu giải thưởng. Đó chính là sự đồng hành cùng phát triển trong lĩnh vực làm đẹp nói chung, ngành tóc nói riêng, cùng nhau phát triển, cùng nhau hòa nhập với sự phát triển chung của xã hội.

Kỳ thi kỹ năng nghề lần thứ 12 năm 2021 là kỳ thi quốc gia có quy mô trên phạm vi cả nước do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức. Cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh người lao động có kỹ năng nghề cao theo khung trình độ chuẩn quốc gia, dần tiệm cận với chuẩn kỹ năng nghề ASean và thế giới.

Năm nay Tổng cục giáo dục nghề nghiệp phối hợp cùng Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA), thuộc Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam tổ chức cho 02 nghề là nghề chăm sóc sắc đẹp & thiết kế các kiểu tóc theo chuẩn quốc gia. Và Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam cũng được giao chủ trì tổ chức thi theo từng module trong khuôn khổ kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021.

Đây là một “sân chơi” mở ra cơ hội cho các nhà tạo mẫu tóc, những người làm việc trong lĩnh vực làm đẹp thể hiện tài năng của mình. Với tiêu chí “đẹp, an toàn, sáng tạo” đã thu hút đông đảo thí sinh khắp cả nước với đầy đủ màu sắc đa dạng và cá tính riêng biệt. Với những điểm mới ấn tượng và đặc biệt hơn, nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, cùng nhau đưa ngành làm đẹp Việt Nam lên một tầm cao mới.

Thí sinh được các chuyên gia là các NTM và chuyên viên đào tạo của các nhãn hàng hướng dẫn, tư vấn trực tiếp trước kỳ thi

Đối với Nghề Thiết kế các kiểu tóc, nhóm đề thi quốc gia thí sinh phải làm được 5 module: Module A1 – Thiết kế cắt nhuộm tóc nữ ứng dụng; Module B1 – Thiết kế mẫu tóc nữ thời trang với phần tóc mở rộng; Module C1 – Thiết kế mẫu tóc nam uốn và tỉa râu; Module D1 – Thiết kế mẫu tóc thời trang bới có nhuộm màu; Module E1 – Thiết kế mẫu tóc nam đường phố có nhuộm màu. Nhóm thí sinh đăng ký tham gia thi theo module thì có thể đăng ký thi từng module của Nghề Thiết kế các kiểu tóc: Module A2 – Thiết kế, cắt, nhuộm tóc nữ ứng dụng; module B2 – Thiết kế cắt nhuộm tóc nữ sáng tạo; Module C2 -Thiết kế cắt nhuộm tóc nam; Module D2 – Thiết kế nhuộm và bới tóc Dạ hội.

Các chương trình đào tạo, các cuộc họp online diễn ra thường xuyên

Kỳ thi kỹ năng nghề đang nhận được sự quan tâm và hưởng hưởng của các NTM Tóc trên khắp Việt Nam. Đồng hành cùng nghề thiết kế các kiểu tóc là các thương hiệu L’Oréal Professionnel tài trợ kim cương và các nhà tài trợ vàng C:EHKO, Label.m, Farmagan, Paimore, công ty T.P Việt Nam cùng các thương hiệu đồng hành Echosline và Wella  với mong muốn góp phần ủng hộ, khám phá tài năng cũng như truyền tải sâu rộng những thông điệp ý nghĩa đến với các thí sinh tham gia.

Dịch Covid diễn biến phức tạp khiến quá trình hoạt động của cuộc thi gặp nhiều khó khăn nhưng không thể làm tinh thần của những thí sinh tham dự bị “lung lay”. Các thí sinh nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía ban tổ chức cũng như những đóng góp chuyên môn từ Hội đồng chuyên gia, Hội đồng cố vấn. Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) kết hợp với Tạp chí Hairworld thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến nhằm giải đáp thắc mắc về cuộc thi, hướng dẫn, rèn luyện kiến thức về nghề cho thí sinh là các NTM tóc trên khắp cả nước. Sau thời gian hoạt động online, Ban tạo mẫu tóc đã tiếp tục có các chương trình đào tạo trực tiếp cho các thí sinh. Chính tất cả những yếu tố ấy, đã góp phần củng cố nỗ lực, để các thí sinh tự tin tham gia, trau dồi tay nghề để chuẩn bị cho ngày chung kết sắp diễn ra.

Đến với cuộc thi, các thí sinh không chỉ được tỏa sáng trên sân khấu lớn chuyên nghiệp, mà còn có cơ hội được học hỏi cùng thỏa sức sáng tạo, lan tỏa niềm đam mê và nhiệt huyết tới đông đảo công chúng yêu cái đẹp. Các thí sinh tham dự kỳ thi quốc gia lần này ngoài cơ học giao lưu học hỏi, rèn luyện kỹ năng nghề, còn có cơ hội được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp xem xét, lựa chọn đào tạo, huấn luyện kỳ năng nghề, có cơ hội tham dự kỳ thi kỹ năng nghề thế giới lần thứ 46 tại Thượng Hải – Trung Quốc năm 2022 và thi kỹ năng nghề ASean năm 2023.

Nguồn: Tạp chí Hairworld 59

Trending