Liên hệ với chúng tôi

The Stories

Martha Schwarzkopf – thương hiệu 100 năm tuổi, bạn có biết câu chuyện đằng sau nó?


Đã đăng lúc

Trong hơn 120 năm, Schwarzkopf luôn hướng về những cái đầu mạnh mẽ, do đó, logo rất dễ nhận biết. Bạn đã quen thuộc với Hans Schwarzkopf – người sáng lập ra thương hiệu làm đẹp và tóc toàn cầu này, nhưng bạn có thể ít quen thuộc hơn với Martha. Martha là ai, bà ấy đã làm gì, và tại sao chúng ta lại tổ chức lễ kỷ niệm cho bà ấy? 

Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về nữ doanh nhân tiên phong này và lý do tại sao bà là một hình mẫu tuyệt vời cho phụ nữ ở khắp mọi nơi.  

Martha Schwarzkopf là vợ của Hans Schwarzkopf. Cô đã biến giấc mơ của Hans thành hiện thực là sở hữu hiệu thuốc của riêng mình bằng cách tặng anh ấy 26.000 Mark vào năm 1989. Câu nói nổi tiếng “Đằng sau mỗi người đàn ông thành công, có một người phụ nữ” không thể phù hợp hơn ở đây. Khi Hans buồn bã qua đời vào năm 1921, Martha đã đưa công việc kinh doanh tiến thêm một bước nữa và phát triển một tầm nhìn mới về những gì Schwarzkopf nên đại diện.  

Bà trở thành một trong những nữ lãnh đạo doanh nghiệp đầu tiên của Đức và là người tiên phong tuyệt vời khi thành lập Trung tâm Nghiên cứu Tóc đầu tiên. Động thái này đã dẫn đến việc phát minh ra dầu gội đầu dạng lỏng và dầu gội đầu không chứa kiềm đầu tiên. Sau đó, các thương hiệu như Taft, Gliss Kur, Schaumaf… trở thành hiện thực – tất cả đều đang phát triển mạnh mẽ đến ngày nay.

Martha được tất cả mọi người yêu quý, đặc biệt là những nhân viên mà bà coi như gia đình. Bà mở ra một nền tảng cho những người có nhu cầu – Sáng kiến ​​Triệu cơ hội Schwarzkopf nhằm hỗ trợ trẻ em gái và phụ nữ trong kế hoạch của họ cho tương lai. Bà đã mở đường cho sự đổi mới và kỹ thuật thủ công cho thương hiệu Schwarzkopf và không nghi ngờ gì về sự thành công vang dội của nó ngày nay. Để tôn vinh Martha, khả năng lãnh đạo mạnh mẽ, tinh thần kinh doanh và đổi mới của bà, sự đồng cảm mà bà đã từng dẫn dắt, công ty đã tung ra một loại nước hoa để vinh danh tên tuổi của Martha.  

Martha là “hoa của tóc”

Để kỷ niệm 100 năm ngày thành lập thương hiệu cũ Martha Schwarzkopf, chúng tôi tự hào tiết lộ sản phẩm mà tất cả các bạn đã chờ đợi! Sản phẩm phiên bản giới hạn mới của chúng tôi – Martha Hương thơm dành cho tóc mang hình bóng của Martha này là cách chúng tôi thể hiện sự tri ân đối với Martha Schwarzkopf bằng cách tôn vinh những người phụ nữ mạnh mẽ.
Bà đã làm nên lịch sử và di sản của sự đổi mới và nghề thủ công của Martha vẫn tiếp tục tồn tại. Chúng tôi bày tỏ lòng kính trọng với câu chuyện của Martha với hương thơm này. 

Tuy nhiên, Martha không chỉ là một loại nước hoa dành cho tóc – nó là sản phẩm của một lịch sử nhiều lớp về nghề thủ công và sự đổi mới, được biểu trưng thông qua các lớp thành phần khác nhau được lựa chọn cụ thể. Nước hoa có mùi hương gợi cảm và hơi đất của quả quýt, hạt tiêu hồng, hoa diên vĩ, hoa hồng, gỗ đàn hương và ambrette. Hương thơm này, mang tên “hoa tóc”, cho phép bạn tạo ra vẻ đẹp của riêng mình, đó chính là điều mà những người phụ nữ tiên phong đã làm trong quá khứ. Họ bất chấp thế giới do nam giới thống trị và thực hiện ước mơ của mình.

Chuyên gia về tóc của Schwarzkopf, Armin Morbach cũng là một fan cuồng của loại nước hoa dành riêng cho tóc: “Hương thơm làm mới mái tóc của bạn và mang lại vẻ bóng mượt hoàn hảo! Được sử dụng như bước cuối cùng trong quy trình tạo kiểu tóc của bạn hoặc như một loại nước hoa làm mới hương thơm cho phần giữa, nước hoa dành cho tóc mang đến cho kiểu tóc của bạn một nét rất riêng. Đối với tôi, đó là sự tôn vinh hoàn hảo đến ‘Grand Dame’ của Schwarzkopf”.

Tôn vinh những người phụ nữ mạnh mẽ tự tin

Chúng ta có những người phụ nữ sống trước chúng ta để cảm ơn vì thế giới chúng ta đang sống ngày nay. Trao quyền và bình đẳng có một lịch sử – chúng không chỉ xuất hiện từ đâu. Những người phụ nữ của nhiều thập kỷ trước đã mở đường để chúng ta có thể sống trong một thế giới đa dạng hơn, công bằng hơn. Martha đã chứng minh rằng có thể trở thành một nhà lãnh đạo kinh doanh mạnh mẽ, để chúng ta quan tâm, có thể học được rất nhiều điều từ trái tim nhân hậu và sức mạnh của khối óc. Điều gì đang cản trở bạn theo đuổi giấc mơ của bạn ngày hôm nay? Những cái đầu mạnh mẽ có thể được tìm thấy trên vai của phụ nữ trên toàn cầu. Ai biết? Biết đâu bạn có thể là Martha Schwarzkopf tiếp theo?

Không có bây giờ mà không có quá khứ. Chúng ta có thể tôn vinh những hy sinh mà phụ nữ của những ngày đã qua bằng cách tiếp tục thể hiện họ đã mạnh mẽ như thế nào và thực hiện ước mơ của mình. Hãy nhấm nháp sự vui mừng này bằng cách chọn một chai nước hoa Martha tuyệt đẹp – sự đổi mới, tay nghề thủ công, niềm đam mê, sự tự tin và trao quyền cho phụ nữ, tất cả đều được đóng gói trong một #martha2021.

Ngày 4 tháng 5 lúc 10 giờ sáng theo giờ CET, bạn có thể tận tay sở hữu hương thơm dành cho tóc Martha phiên bản giới hạn từ cửa hàng trực tuyến Schwarzkopf & Friends: https://schwarzkopf-shop.com/martha. Không có thời gian nào như hiện tại - theo đúng nghĩa đen.

Bảo Minh (dịch)

Trending