Liên hệ với chúng tôi

Daily Style

Mặt nhỏ có nên cắt tóc ngắn không?


Đã đăng lúc

Mặt nhỏ có nên cắt tóc ngắn không vốn dĩ còn phải phụ thuộc vào kiểu tóc ngắn như thế nào. Có nhiều kiểu rất hợp với gương mặt nhỏ nhưng cũng có rất nhiều kiểu tóc ngắn hoàn toàn không phù hợp. Do đó bạn cần biết mình nên lựa chọn những kiểu tóc nào để khuôn mặt phát huy được những ưu điểm và hạn chế được những nhược điểm.

  1. Mặt nhỏ có nên cắt tóc ngắn không?

Mặt nhỏ cũng có những ưu điểm và cũng có những khuyết điểm riêng, và mặt nhỏ cũng có nhiều kiểu khác nhau như: mặt nhỏ dài, mặt nhỏ trán cao, mặt nhỏ gầy, mặt nhỏ trán ngắn, mặt nhỏ tròn,…. Nên khi chọn kiểu tóc ngắn mọi người thường phải suy tính liệu kiểu này có đẹp không, kiểu kia có hợp với gương mặt mình không. Đó là chuyện bình thường, bởi vì mái tóc không chỉ giúp chúng ta trở nên nổi bật và xinh đẹp hơn mà mái tóc còn chính là thứ giúp chúng ta khắc phục được những nhược điểm trên mặt và làm nổi bật hơn các ưu điểm.

Vậy liệu mặt nhỏ có nên cắt tóc ngắn không? Câu trả lời là có nhưng bạn cần phải biết chọn kiểu tóc ngắn phù hợp với gương mặt của mình. Và nhất định phải biết mặt mình là kiểu mặt nhỏ nào.

2. Kiểu tóc ngắn hợp với từng gương mặt nhỏ

Đối với mặt nhỏ dài: Lúc này gương mặt của bạn có nhiều dài dài hơn rất nhiều so với chiều ngang. Nên nếu muốn để tóc ngắn thì nên ưu tiên tóc lob hoặc ngắn tới vai. Sau đó kết hợp tóc layer, uốn xoăn hoặc duỗi phồng sẽ mang lại hiệu ứng tốt hơn cho gương mặt. Đồng thời kết hợp để mái sẽ giúp mặt ngắn lại và trở nên cân đối hơn.

Đối với mặt nhỏ trán cao: Không nên để tóc quá ngắn và nên ưu tiên kết hợp để mái để phần trán có thể được che đi một phần.

Đối với mặt nhỏ gầy: Có thể để tóc ngắn nhưng độ dài của tóc không nên ngắn quá, ưu tiên kiểu tóc lob và tóc ngắn ngang vai. Và để gương mặt trở nên đầy đặn hơn bạn nên kết hợp làm tóc uốn xoăn sóng, uốn cụp hoặc làm xoăn đuôi.

Đối với mặt nhỏ trán ngắn: Mặt nhỏ có nên cắt tóc ngắn không khi đang có khuyết điểm là trán quá ngắn? Với khuyết điểm này các bạn nên ưu tiên chọn kiểu tóc ngắn có độ bồng kết hợp để mái uốn hoặc mái dài ngôi lệch là được. Vì như vậy khuôn mặt sẽ trở nên đầy đặn hơn.

Đối với mặt nhỏ tròn: Với kiểu gương mặt này bạn muốn sở hữu kiểu tóc ngắn phù hợp bạn cần chọn những kiểu tóc ngắn tầm ngang vai, tỉa layer. Và tóc nên có độ phồng và kết hợp xoăn sóng nhẹ hoặc uốn cúp tự nhiên và hơi ôm nhẹ mặt.

Nếu biết được khuyết điểm của mình rồi thì hãy chọn kiểu tóc có thể phần nào lấp liếm được những khuyết điểm đó. Như vậy bạn sẽ có một kiểu tóc ngắn hoàn hảo, các ưu điểm vì thế cũng nổi bật hơn. Qua những bí kíp chọn kiểu tóc trên các bạn hẳn cũng đã biết cách chọn kiểu tóc ngắn cho mình rồi đúng không? Từ nay bạn sẽ không còn phải suy nghĩ mặt nhỏ có nên cắt tóc ngắn không nữa nhé.

Đọc tiếp

Trending