Liên hệ với chúng tôi

Review

“Nếu dám làm với tôi 10 năm, tôi sẽ mua nhà hơn 1 tỷ đồng cho các bạn!”


Đã đăng lúc

Đó là một trong những chia sẻ đáng chú ý từ NTM Kim Loan – “nữ tướng” tài năng của ngành tóc trong buổi tọa đàm mang chủ đề “Quản lý nhân sự: Mô hình – Giải pháp nào cho salon tóc tại Việt Nam?”.

Cuộc trò chuyện mang tính thời sự, lý thú nhưng không kém phần hóm hỉnh do Chuyên gia đào tạo Quốc Trung (Stars Academy) – ngôi sao hàng đầu về quản lý và phát triển hệ thống salon tại châu Á dẫn dắt vừa được HAIRWorld thực hiện ở Helio Coffee (số 2 Đào Tấn, Hà Nội).

Người giám sát người; chủ salon kiêm kỹ thuật, quản lý, thu ngân, nhân viên… là cách thức salon tóc truyền thống quản lý nhân sự.
Trong khi đó, chủ salon kiêm vai trò sư phụ truyền nghề; kỹ thuật được coi là tiếng nói cao nhất trong quản lý nhân sự được áp dụng ở mô hình salon quản lý nhân sự qua kỹ thuật.
Còn salon tóc quản lý theo mô hình hiện đại ngày nay áp dụng kiến thức khoa học quản trị kinh doanh vào nhân sự bằng cách: quản lý qua tiêu chuẩn hóa; kiểm soát qua số liệu hóa; tổ chức qua cơ cấu hóa nhân sự; kinh doanh theo mục tiêu hóa; tầm nhìn phát triển qua chiến lược hóa.
Dù là quản lý nhân sự bằng cách thức nào thì một trong những vấn đề nóng hổi và “đau đầu” mà các chủ salon luôn phải đối mặt đó là giữ chân và định hướng nhân sự.

“Ông xã (NTM Thắng Nguyễn) có nói với nhân viên nhà tôi: “Các bạn có dám làm với tôi 10 năm không? Nếu có, tôi sẵn sàng mua nhà trị giá hơn 1 tỷ đồng cho các bạn!”. Thế nhưng, nhân sự vẫn “chưa dám” hợp tác. Một số anh chị đi trước đã mua nhà cho nhân viên và trả đồng lương “khủng”. Vậy mà, cộng sự cứ điềm nhiên “dứt áo ra đi” khỏi họ. Cho nên, nói đến khái niệm “trung thành” thật sự là rất xa vời!” – NTM Kim Loan – “nữ tướng” tài năng của ngành tóc (salon Kim Loan, 35 Đào Tấn, Hà Nội) nhận định.

NTM “soái ca” Trương Quang Vinh (salon V-Salon, số 5, ngõ 55, Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội) hóm hỉnh: “Vấn đề giữ chân nhân sự có lẽ cũng giống như việc cả hai người yêu nhau, cùng chung con đường thì khá dễ dàng. Còn “yêu đơn phương” tất yếu là rất khó khăn! Về học thuật kinh doanh, đi một mình thì đi nhanh còn muốn đi xa phải đi nhiều người. Nhân viên nhảy ra làm một mình, để thành công mất khoảng ba năm. Đáng nhẽ ra, hợp tác với người chủ thì chỉ mất một năm rưỡi. Các bạn ấy luôn có tâm lý muốn ăn miếng bánh to chứ không ăn miếng bánh nhỏ trong miếng bánh to…”

“Mới đây, tôi nói với nhân viên việc lựa chọn giữa bị phạt 3 tháng không lương cơ bản với thôi việc. Các bạn chấp nhận bị phạt. Đó là do ngay khi kinh doanh salon tóc tôi đã áp dụng chiến lược: làm việc với khách hàng thì mình đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết. Họ bước vào salon, chi trả tiền và sẽ được nhận lại chất lượng dịch vụ tốt nhất. Còn khi làm việc với nhân viên, tôi đặt quyền lợi của nhân viên lên trên hết. Đây là cách giữ nhân viên của tôi, lúc tôi chuyển đổi mô hình kinh doanh thì may mắn là nhân sự trong salon không bị “rụng” một người nào”… – NTM Thu Hường – người phụ nữ có vóc dáng nhỏ bé nhưng sở hữu nguồn nội lực mạnh mẽ (salon Thu Hường, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) “bật mí”.

Ngoài những chia sẻ cực thú vị về “nghệ thuật” giữ chân nhân sự, còn hàng loạt nội dung đáng chú ý khác liên quan đến chủ đề nêu trên. Xin mời độc giả đón xem ở chuyên mục HAIRTalk trên tạp chí HAIRWorld số 23 sắp phát hành vào tháng 8/2016!
 

 

Đọc tiếp
Bấm để bình luận

Để lại bình luận

Trending