Liên hệ với chúng tôi

Top News

Ngày Thứ Tám -“Người chăm bệnh cũng cần được chăm sóc”


Đã đăng lúc

Sáng ngày 07/04/2023, tại hội trường J – Bệnh viện Nhi Trung Ương, đã diễn ra sự kiện “Ngày Thứ Tám”. Đây là dự án tình nguyện vì cộng đồng được thực hiện bởi nhóm sinh viên Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Với mong muốn chăm sóc sức khỏe tinh thần cho những người đang đi chăm bệnh, sự kiện đã thu hút đông đảo phụ huynh và các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương tham gia.

Để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho các bệnh nhân tại bệnh viện, Ban tổ chức (BTC) đã kết hợp với nhiều đối tác tài trợ như Salon tóc Thanks Baber, Thẩm mỹ viện Evaxinh, Salon tóc Hòa Ân, Chị Nguyễn Thị Đức Hiền để thực hiện các hoạt động: chăm sóc tay và cắt tóc cho các bệnh nhân. Sự kiện cũng được tham gia bởi ông Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện cùng với các giảng viên và sinh viên của Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao. MC/BTV Bạch Dương và Thầy Vũ Tuấn Anh, Trưởng Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại dẫn dắt sự kiện.

Đặc biệt, sự kiện còn có một chương trình văn nghệ được tổ chức bởi các bệnh nhi tại bệnh viện. Với tinh thần vui vẻ, tươi trẻ, các em đã mang đến nhiều tiết mục biểu diễn sôi động và ấn tượng, đem lại nụ cười cho tất cả mọi người có mặt tại sự kiện. Thêm vào đó với sự xuất hiện của nhóm Garden Plus với tiết mục biểu diễn nhạc cụ truyền thống tinh tế và độc đáo đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc đầy cảm xúc và giúp tạo ra không khí thư giãn, vui tươi cho các bệnh nhân và người tham gia sự kiện. Tiết mục biểu diễn của nhóm Garden Plus đã nhận được sự đánh giá cao từ khán giả và giúp tăng thêm thành công của sự kiện.

Đây là một trong những hoạt động thực hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của đội ngũ sinh viên Học viện Ngoại giao. Đồng thời, sự kiện cũng nhằm nâng cao nhận thức của các bệnh nhân về tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần cho các bệnh nhân tại bệnh viện.

Đại diện Salon tóc Thanh Babers cũng cho biết thêm rằng:

“Tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời khi được cắt tóc cho các bệnh nhi và phụ huynh tại sự kiện. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể đóng góp một phần nhỏ vào việc mang lại niềm vui và sự thoải mái cho các bệnh nhân và phụ huynh. Thanh Babers cũng hy vọng sẽ có nhiều hoạt động tình nguyện tương tự trong tương lai để có thể tiếp tục đóng góp và chia sẻ yêu thương đến cộng đồng.”

Đại diện của nhóm Garden Plus

“Tôi rất xúc động khi tham gia sự kiện và bất ngờ vì không khí vô cùng sôi động của sự kiện. Garden Plus cảm thấy vinh dự khi có thể đóng góp cho sự kiện và sẽ chắc chắn tham gia tiếp trong các hoạt động như thế này trong tương lai. ”

Chị Nhung ở Hải Dương cho biết:

Tôi rất hạnh phúc vì chương trình đã mang đến cho các phụ huynh và trẻ em cơ hội trải nghiệm tuyệt vời, đồng thời cho tôi cơ hội có một mái tóc ưng ý.”

Cô Huyền ở Phú Xuyên cũng đánh giá cao dịch vụ làm đẹp tại sự kiện:

Dịch vụ chuyên nghiệp và tạo cảm giác thoải mái cho các bệnh nhân và phụ huynh

Giám đốc của học viện thẩm mỹ quốc tế Evaxinh, Đỗ thị Thu Trang, cho biết rằng

“Việc tham gia hoạt động tình nguyện là một điều vô cùng ý nghĩa và sự kiện đã được tổ chức rất chuyên nghiệp, đúng quy trình. Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều chương trình tương tự giúp ích cho cộng đồng như sự kiện lần này trong tương lai.”

NTM Kim Loan chia sẻ:

“Việc tham gia sự kiện đã giúp tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi đóng góp được một phần nhỏ vào sự kiện mang lại niềm vui và sự thoải mái cho các bệnh nhân và phụ huynh. Đồng thời, việc tham gia sự kiện cũng giúp tôi thấy nghề của mình có ý nghĩa hơn bao giờ hết.”

Sau sự kiện “Ngày Thứ Tám” – dự án tình nguyện vì cộng đồng được thực hiện bởi sinh viên Học viện Ngoại giao, chúng ta đã được chứng kiến một thông điệp rất ý nghĩa: “Người chăm bệnh cũng cần được chăm sóc”. Thông điệp này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất cho những người đang chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.

Điều này rất cần thiết, bởi người chăm sóc bệnh nhân thường phải đối mặt với áp lực tâm lý và thể chất lớn. Họ phải dành nhiều thời gian và nỗ lực để chăm sóc cho người nhà và bệnh nhân, trong khi đó thường không có đủ thời gian để chăm sóc cho chính mình. Nếu không được chăm sóc đầy đủ, sức khỏe tinh thần và thể chất của người chăm sóc sẽ bị đe dọa và có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Qua sự kiện “Ngày Thứ Tám”, BTC mong muốn lan tỏa thông điệp này đến cộng đồng, làm cho mọi người quan tâm hơn tới sức khỏe tinh thần và thể chất của những người đang chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, sự kiện còn giúp tạo ra một không gian vui tươi, mang lại niềm vui cho các bệnh nhân tại bệnh viện và giúp họ cảm thấy được quan tâm và chăm sóc.

“Ngày Thứ Tám” đã thành công tốt đẹp và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng các bệnh nhân và người tham gia. Hy vọng sẽ có nhiều hoạt động tương tự được tổ chức trong tương lai để đem lại niềm vui và sức khỏe tinh thần cho cộng đồng.

Huyền Phùng

Đọc tiếp
Bấm để bình luận

Để lại bình luận

Trending