Liên hệ với chúng tôi

Celebrity Style

Ngọc Anh Nana: “Mái tóc sẽ quyết định tới 50% vẻ đẹp trên gương mặt của người phụ nữ”


Đã đăng lúc

Ngọc Anh Nana: “Mái tóc sẽ quyết định tới 50% vẻ đẹp trên gương mặt của người phụ nữ”

Ngọc Anh Nana là cái tên không còn xa lạ trong làng mốt Việt. Cô luôn nhận được những đánh giá tích cực từ những chuyên gia trong làng mẫu về kỹ năng catwalk tốt và phong cách thời trang nổi bật. Cô biến hoá đa dạng với các phong cách thời trang khác nhau, từ năng động, hiện đại đến dịu dàng, nữ tính.

Đến với cuộc thi Art Hair Award Vietnam 2023, Ngọc Anh Nana mang đến nguồn năng lượng trẻ trung, sẵn sàng thể hiện, tự tin phá bỏ rào cản của bản thân. Ngọc Anh hy vọng các thí sinh đến với AHA 2023 có thể bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và thể hiện hết mình trong mỗi phần thi. 

Chị cảm nhận thế nào khi trở thành HĐĐC của cuộc thi AHAV 2023?

Đầu tiên, Ngọc Anh cảm thấy rất vui và vinh dự khi được là một trong những thành viên của Hội đồng đề cử cho cuộc thi năm nay. Với cương vị là một người phụ nữ trẻ và hiện đại, mình hy vọng với kinh nghiệm trong nghề và dưới con mắt của người làm nghệ thuật, chị sẽ có những cái nhìn khách quan và đem lại kết quả công bằng cho các bạn thí sinh.  

Lý do chị quyết định đồng hành cùng AHAV 2023?

Được đồng hành cùng AHAV 2023 là sự tình cờ và sự tin tưởng của cuộc thi dành cho Ngọc Anh. Mình luôn mong rằng bản thân có thể ủng hộ và đồng hành cũng những bạn có vẻ đẹp hiện đại, có sức lan toả và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ. Đây chính là lý do mình muốn đồng hành cùng cuộc thi.  

AHA 2023 khai thác chủ đề “MEStyle – Smile & Shine”, chị có cảm nhận gì về chủ đề năm nay?

Ngọc Anh cảm thấy chủ đề của cuộc thi năm nay rất thú vị. Đây chính là một làn gió mới cho phái đẹp hiện đại có cơ hội được thể hiện, trau dồi và khẳng định bản thân mình. Nét đẹp ở mỗi người phụ nữ là khác nhau. Chúng đại diện cho một phần tính cách và sự cá tính trong con người họ. Nhận thức rõ bản thân sẽ giúp các cô gái tạo dựng được vị trí riêng cho mình trong cuộc sống cũng như công việc.

Ở góc độ là một người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, chị cảm thấy thế nào là một gương mặt khả ái? 

Đối với Ngọc Anh, gương mặt khả ái không phải là gương mặt đúng theo tiêu chuẩn hay tỉ lệ vàng. Một gương mặt khả ái là gương mặt thể hiện được sự vui vẻ, trẻ trung, toát lên sự tự tin của người phụ nữ hiện đại. Gương mặt ấy không cần phải thực sự cân đối, tròn trịa, có sống mũi cao, mắt to, môi chúm chím … Chỉ cần bạn biết được thế mạnh trên khuôn mặt của mình là gì và biết tận dụng nó như thế mạnh của bản thân, gây được thiện cảm cho người đối diện thì bạn chính là một gương mặt khả ái.  

Theo chị, mái tóc quyết định như thế nào đến vẻ đẹp gương mặt? 

Bộ tóc đối với Ngọc Anh quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp gương mặt cũng như thần thái của con người. Việc lựa chọn 1 bộ tóc phù hợp với gương mặt, cá tính của mình, với môi trường làm việc của mình là điểm quyết định và là thế mạnh để có thể gây được thiện cảm với người đối diện. Đối phương có thể đoán được người đối diện mình có tính cách ra sao thông qua mái tóc. Với chị, mái tóc sẽ quyết định tới 50% vẻ đẹp trên gương mặt của người phụ nữ.

Chị hãy chia sẻ một chút kinh nghiệm chuyên môn về sự liên kết giữa gương mặt, kiểu tóc và phong cách cá nhân?

Phụ nữ ở mọi lĩnh vực đều cần sự hòa hợp giữa gương mặt, kiểu tóc và phong cách. Bởi vì chính sự liên kết, hòa hợp giữa 3 yếu tố đấy thì người đối diện có thể đánh giá được người phụ ấy là người như thế nào.  Đôi khi người ta nói rằng “Không được trông mặt mà bắt hình dong”, nhưng đối với chị thì câu ấy cũng có phần đúng vì sự xuất hiện của mình ở lần gặp đầu tiên sẽ quyết định đến cái nhìn của đối phương dành cho mình.

Để nói về kinh nghiệm để chia sẻ về sự liên kết giữa 3 yếu tố đấy thì chị nghĩ rằng mỗi bạn trẻ nên tự tìm hiểu cho bản thân, về tính cách, phong cách, gương mặt của mình có sự liên kết như thế nào để từ đó lựa chọn được kiểu tóc hoàn hảo nhất. Với từng hoàn cảnh, ngữ cảnh khác nhau thì chúng ta có thể thay đổi cũng như vận dụng các style khác nhau, mang lại sự khác biệt nhưng vẫn phù hợp với mỗi sự kiện mà mình tham dự. Bản thân Ngọc Anh trước mỗi sự kiện đều tìm hiểu về sự kiện và từ đó biên mình thành cô gái phù hợp nhất với nội dung và cá tính trong buổi ngày hôm đấy.

Là người có sức ảnh hưởng và cũng là tín đồ của lĩnh vực làm đẹp, chị có những tips như thế nào về làm đẹp dành cho các cô gái tự tin hơn khi đến với cuộc thi năm nay?

Đối với mình, một cô gái đẹp trước hết là một cô gái tự tin. Để có được sự tự tin thì chắc chắn các bạn cần có kinh nghiệm, có nền tảng. Khi đến cuộc thi các bạn cần biết bạn là ai và bạn sẽ làm gì trong cuộc thi. Để có được sự tự tin đấy thì các bạn nên theo dõi nhiều tạp chí, social media để có thể nắm bắt được xu hướng cũng như trào lưu, tâm lý khán giả và từ đó biến hoá bản thân, ứng biến trong mọi hoàn cảnh. Điều này sẽ đem lại sự mới mẻ cho từng thí sinh. 

Tiếp theo, Ngọc Anh nghĩ rằng mỗi thí sinh đều là những cô gái rất đẹp. Vẻ đẹp của các bạn có thể không được số đông yêu thích nhưng khi bạn tự tin vào bản thân thì đó là lúc bạn đẹp nhất. Và tip của mình muốn gửi gắm đến các bạn là các bạn hãy là chính mình, thể hiện những gì mà các bạn cảm thấy tự tin nhất. Đôi khi cái đẹp mà các bạn nhìn thấy sẽ không phải là cái đẹp chuẩn mực, được số đông tán thưởng. Nhưng hãy tự tin rằng mình có thể truyền tải nét đẹp của bản thân tới cho người khác, làm cho vẻ đẹp của bản thân được công nhận. Đó chính là điều chị muốn gửi gắm đến các cô gái.

Cảm ơn Ngọc Anh đã nhận lời tham gia buổi phỏng vấn. Chúc bạn có thật nhiều sức khoẻ và tiếp tục có những đóng góp cho nghệ thuật Việt Nam!

Uyên Trần

Trending