Liên hệ với chúng tôi

The Stories

Nhà vô địch IPCC 2020 Nguyễn Thái Sơn “bật mí” những điều thú vị quanh chức quán quân mùa 1


Đã đăng lúc

Là quán quân mùa giải 2020, Nguyễn Thái Sơn (Hairsalon Beauty Sơn Nguyễn – TPHCM) đã cùng chia sẻ với HAIRWorld về những kinh nghiệm, kỷ niệm đáng nhớ sau chuỗi ngày dự thi Giải cắt tóc vô địch chuẩn xác quốc tế của mình.

NTM Nguyễn Thái Sơn – Nhà Vô địch Giải cắt tóc chuẩn xác Việt Nam 2020

“Thu hoạch” sau lớp học của thầy Dove

Được học và tiếp xúc trực tiếp với thầy Dove, Sơn không những được học kiến thức chuẩn toàn cầu mà còn hiểu được văn hoá và phong các làm việc của người nước ngoài, vì thế Sơn cũng thay đổi được tư duy làm nghề rất nhiều. Sau lớp học này, Sơn thấy mình cắt tóc nhanh gọn, chính xác và hiệu quả hơn.

Vòng thi nào là thế mạnh ?

Đối với Sơn thì vòng thi nào cũng khó, không có bài thi nào là bài “tủ” cả, nếu để cắt tóc cho khách thì mình làm được khá dễ dàng, nhưng để cắt một bài chuẩn xác cao gửi đi dự thi thì bài nào cũng cần sự tỉ mỉ chính xác cao, vô cùng khó!

Thuận lợi, khó khăn khi tham gia tranh tài

Thuận lợi khi làm bài thi vòng chung kết thì không có, nhưng được cái là lúc mình thấy nó khó thì vô tình bản thân mình tư duy và hiểu ra được nhiều vấn đề trong lúc ôn luyện. Nếu có khó khăn ở đây thì là… phải tốn nhiều đầu manocanh, thiệt hại về kinh tế (cười) và cắt đi cắt lại nhiều lần mới cảm thấy ưng ý và phần chụp hình cũng khá là quan trọng.

Lời khuyên cho các bạn dự thi IPCC 2021

Rút kinh nghiệm từ cuộc thi mùa trước, Thái Sơn có một số lời khuyên cho các bạn dự thi năm nay: Thứ nhất, bài cắt phải sạch sẽ gọn gàng, vệ sinh sạch manocanh để chụp hình (vì Ban Giám khảo nước ngoài chấm thi họ rất chú trọng đến sự tỉ mỉ sạch sẽ). Thứ 2, bạn nên gửi bài thi của mình sớm nhất có thể, vì nếu bạn cắt không đúng kỹ thuật hoặc mắc nhiều lỗi sai, Ban giám khảo sẽ góp ý nhắc nhở để bạn có thể chính sửa lại bài thi.

Kỷ niệm khó quên nhất

Trong những ngày tham gia Giải vô địch cắt tóc chuẩn xác quốc tế 2020, kỷ niệm khó quên nhất với Sơn là chức vô địch mùa đầu tiên. Sơn không ngờ mình lại là người chiến thắng nên Sơn khá là bối rối trong lúc nhận giải. Cá nhân Sơn đánh giá rất cao về cuộc thi này bởi vì nó được tổ chức toàn cầu, giám khảo là người nước ngoài, họ không biết mình là ai nên việc chấm thi rất công bằng công tâm. Vậy nên sau khi đoạt giải xong, Sơn cảm thấy mình như trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn khi làm nghề.

Thái Sơn tâm sự mùa dịch hiện nay việc kinh doanh salon gặp rất nhiều khó khăn, lượng khách giảm, chi phí nhiều hơn doanh thu nên salon quyết định đóng cửa tập trung vào nâng cấp sửa chữa và đào tạo kỹ năng cho nhân viên. Sơn có kế hoạch dài hạn khi salon hoạt động trở lại sẽ chú trọng chăm sóc khách hàng bằng những dịch vụ tốt nhất, không gian chuyên nghiệp và trao cho khách hàng những giá trị cao hơn họ mong muốn.

 

 

“International Precision Championships of Viet Nam 2021” (IPCC) là Giải Vô địch cắt tóc chuẩn xác được khởi xướng bởi Chuyên gia Giáo dục Quốc tế Dove Palmer - Giám đốc Sáng tạo hệ thống giáo dục Palmer & Company International. Năm 2021, cuộc thi được tổ chức cùng thời điểm tại 5 quốc gia và vùng lãnh thổ để tìm ra Nhà Vô địch cắt tóc chuẩn xác: Việt Nam, Italia, Uk, Bắc Mỹ, Hy Lạp. Tại Việt Nam, Vũ Lộc Cosmetics là đối tác chính thức tổ chức các khóa đào tạo của trường Palmer & Company International danh tiếng.

IPCC được tổ chức trên nền tảng Intastagram. Thí sinh ở mỗi khu vực sẽ được nhận diện bằng Hashtag riêng gắn liền với khu vực đó. Hashtag chính thức của giải thi đấu tìm kiếm Nhà Vô địch cắt tóc chuẩn xác Việt Nam là #ipcchampionshipvietnam.

IPCC 2021 bao gồm 3 vòng thi. Tại mỗi vòng thi, thí sinh thực hiện tác phẩm theo chủ đề kỹ thuật Ban tổ chức đưa ra. Sau đó chụp ảnh bằng điện thoại và đăng tải lên Instagram kèm hashtag của khu vực mình dự thi. Thí sinh Việt Nam đừng quên Hashtag chính thức: #ipcchampionshipvietnam

Từ ngày 24/5- 21/6/2021 là thời gian để thí sinh post ảnh lên Instagram với chủ đề Kỹ thuật Graduation Tròn. Từ 21/6-27/6, Ban tổ chức sẽ chấm thi và công bố Top 10 tác phẩm xuất sắc đi tiếp vào vòng 2.

Vòng 2 của cuộc thi sẽ được bắt đầu từ ngày 28/6-18/7, Ban tổ chức sẽ chấm thi và công bố top 5 vào vòng 3 trong khoảng thời gian từ 19/7-25/7.

Vòng chung kết của cuộc thi diễn ra từ ngày 26/7-9/8; các giải 1,2,3 sẽ được công bố tại Lễ trao giải vào ngày 5/9.

Hải Phương

Trending