Liên hệ với chúng tôi

LifeStyle

Nhiếp ảnh gia Hoàng Liêm nói gì về ảnh cưới năm 2022?


Đã đăng lúc

Là một cái tên được nhiều cặp đôi lựa chọn thực hiện ảnh cưới trong nhiều năm qua tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, nhiếp ảnh gia Hoàng Liêm đã có những trao đổi ngắn về HairWorld về phòng cách ảnh cưới cho các cặp đôi vào năm 2022.

Trải qua khoảng thời gian dịch bệnh kéo dài, nhiều hoạt động, sinh hoạt đã buộc phải dừng lại. Khi thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu có những tín hiệu khả quan hơn, thì cũng là thời điểm để thực hiện các dự định bị trì hoãn. Trong đó, câu chuyện kết hôn cũng đã trở thành một đề tài hết sức được lưu tâm. Các cặp đôi cô dâu, chú rễ cũng “tranh thủ” thực hiện cho mình một bộ ảnh cưới để ngày vui của hai bên gia đình và bạn bè được trở nên ý nghĩa và trang trọng hơn.

Theo Hoàng Liêm, phong cách chụp ảnh cưới nào đang được giới trẻ yêu chuộng hiện nay?

Dựa trên quan sát của cá nhân mình trong suốt quá trình làm nghề, giới trẻ hiện nay có xu hướng yêu thích và lựa chọn những điều mang thuần tính tự nhiên, đơn giản. Có lẽ do vậy mà đa phần các bạn rất chuộng phong cách Minimalism. Cách chụp này đề cao và chú trọng vào những biểu cảm tự nhiên đến từ cô dâu, chú rễ hơn là các yếu tố tác động khác từ bên ngoài.

Nhiếp ảnh gia Hoàng Liêm nói gì về ảnh cưới năm 2022?-2

Trải qua thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh, nhu cầu chụp ảnh cưới hiện nay có quá nhiều khác biệt so với thời gian trước đó?

Vừa bước ra khỏi thời gian đầy khó khăn, nhu cầu chụp ảnh cưới hiện nay của các cặp đôi đang tăng rất cao vì trước đó nhiều tháng liền các hoạt động cưới hỏi không thể diễn ra. Tuy nhiên, sự khác biệt nhất ở đây chính là mối quan tâm của khách hàng. Nếu như trước đây, các cặp đôi rất chú trọng đến chất lượng ảnh, luôn muốn có một bộ ảnh độc đáo, ấn tượng để ghi dấu lại khoảng thời gian đẹp nhất của đời người thì ở thời điểm hiện tại, vấn đề này lại được cân nhắc kỹ lưỡng hơn về vấn đề giá cả. Tất nhiên, họ vẫn mong muốn mình có một bộ ảnh chỉn chu nhất, nhưng giai đoạn vừa qua quá khó khăn nên câu chuyện điều chỉnh kinh phí cho ảnh cưới để phù hợp với khả năng kinh tế là một điều vô cùng dễ hiểu.

Thời điểm này, các cặp đôi thường lựa chọn chụp ảnh cưới tại studio nhiều hơn là ngoại cảnh. Và tất nhiên, với lựa chọn này thì trang phục cưới cũng sẽ được thực hiện dựa trên phong cách Minimalism.

Hoàng Liêm sẽ tư vấn như thế nào cho một cặp đôi đang chuẩn bị chụp ảnh cưới?

Mình chỉ muốn nói một điều vô cùng đơn giản và chắc là sẽ phù hợp với rất nhiều cặp đôi. Khi chụp ảnh cưới, hãy lựa chọn một nơi mà cả hai cùng yêu thích, hoặc có cùng nhau nhiều kỷ niệm. Đó là nơi mà họ trân trọng, mong muốn khoác lên mình bộ áo cưới đầy trang trọng và cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất, ý nghĩa nhất.

Lởi khuyên cho các cặp đôi để có bộ ảnh ưng ý nhất là khi chụp ảnh đừng cố suy nghĩ, hay đóng vai mình là cô dâu, chú rễ. Hãy cứ là chính mình, chụp với một tâm thế thoải mái, vui vẻ nhất, tuyệt vời nhất là tìm được những cảm xúc mà hai bạn đã bắt gặp nhau trong ngày đầu tiên gặp gỡ. Đó sẽ là một hành trình cùng nhau trưởng thành, chỉ cần nghĩ về nó thôi cũng đã đủ để các bạn có được một nụ cười, một ánh mắt đẹp nhất.

Còn đối với việc chụp ngoại cảnh, Hoàng Liêm có gợi ý nào cho các cặp đôi?

Thật ra, mình nghĩ rằng điều quan trọng nhất khi chụp ảnh cưới là bạn cần “chuẩn bị” một tình yêu thật nồng nàn. Khi đó, cho dù bạn chụp ở stuio hay bất cứ con đường, địa điểm nào ở Sài Gòn cũng sẽ vô cùng đẹp. Hoặc thời gian này, nếu bạn thích biển, thích núi, hay một chút hoài cổ thì có thể lựa chọn Hội An – Đà Nẵng. Nhưng như mình đã chia sẻ, bộ ảnh cưới tuyệt vời nhất chính là bộ ảnh cưới mà hai bạn thể hiện được tình yêu một cách chân thành nhất, thấu hiểu nhất và nồng nàn nhất.

Nhiếp ảnh gia Hoàng Liêm.

Cảm ơn Hoàng Liêm đã có những chia sẽ rất thú vị về các bộ ảnh cưới, chúc bạn nhiều sức khỏe. Chúc cho các cặp đôi sẽ lựa chọn và có cho riêng mình bộ ảnh cưới ưng ý nhất.

Đức Tiến
Ảnh: L.I.M Studio

Đọc tiếp

Trending