Liên hệ với chúng tôi

LifeStyle

Những điều người có tư duy sâu sắc không để tâm đến


Đã đăng lúc

Nếu đang rèn luyện cho mình một tư duy sâu sắc, dưới đây là những điều mà có thể bạn nên tránh.

Bạn nghĩ gì khi nhìn thấy cụm từ “tư duy sâu sắc”? Liệu bạn có liên tưởng đến những người luôn nghĩ ngợi từng li từng tí trước khi hành động, hay những ai luôn phân tích kỹ càng khi gặp bất cứ vấn đề gì? Tuy nhiên, người có tư duy sâu sắc còn có nhiều đặc điểm hơn cả thế. Không chỉ biết mình là ai, họ còn biết cách sử dụng thời gian và năng lượng mình có một cách khôn ngoan. Bạn có biết đâu là những gì họ không bao giờ quan tâm tới?

1.LO LẮNG KHÔNG BIẾT NGƯỜI KHÁC NGHĨ GÌ VỀ MÌNH

Ảnh: Priscilla Du Preez/Unsplash

Người có tư duy sâu sắc biết rằng không phải ai cũng sẽ thích mình, và cũng chẳng cần thiết để phải làm hài lòng tất cả mọi người. Dù bạn là ai, cũng sẽ có ai đó không vừa ý với bạn vì bất kỳ điều gì. Bạn nên biết rằng mình đáng giá hơn thế, tại sao cứ phải để tâm về những ý kiến thiển cận? Thay vào đó, hãy chú tâm vào mục tiêu và những gì thật sự quan trọng với mình.

2.LO LẮNG MÌNH TRÔNG KHÔNG THU HÚT

Người có tư duy sâu sắc sẽ không cố gắng chăm chút sao cho vẻ ngoài thật ngầu. Họ biết đó là hành động ngăn bản thân trở thành chính mình và không thể tận dụng tối đa tiềm năng.

Ảnh: Anthony Tran/Unsplash

Thay vì lo lắng quá mức cho vẻ ngoài theo một khuôn khổ, hãy tập trung vào những gì bạn có hứng thú. Hãy sống thật với mình, đừng hy sinh giá trị quan của bản thân để lấy lòng người khác. Bạn sẽ tỏa sáng khi bạn tự tin.

3. TRANH LUẬN TRÊN MẠNG

Không thể phủ nhận, học hỏi từ quan điểm của người khác là một điều tốt. Nhưng bạn cũng có thể học hỏi bằng nhiều cách mang yếu tố xây dựng hơn là tranh cãi.

Ảnh: Brooke Cagle/Unsplash

Đó cũng là lý do vì sao những người có tư duy sâu sắc thường không tham gia vào những bình luận trên mạng xã hội. Họ biết, khi ẩn mình sau những tài khoản nặc danh, người ta thường mặc sức đề cao cái tôi, đôi khi hạ thấp những quan điểm chung của cộng đồng để bảo vệ ý kiến của mình. Bởi thế, chẳng còn gì thú vị hay mang ý nghĩa đóng góp nữa cả.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm tòi và đọc những gì khiến mình thấy ham thích khi tiếp thu. Bạn cũng có thể học hỏi và bàn luận những quan điểm sâu sắc với những ai cũng tò mò và nhạy bén về cùng chủ đề với mình.

4. PHÀN NÀN VỀ NHỮNG CĂNG THẲNG VÀ THẾ GIỚI NÀY

Ảnh: Lacie Slezak/Unsplash

Ai cũng đều phải trải qua những khó khăn trong cuộc sống. Những người có tư duy sâu sắc đã chấp nhận sự thật cay đắng này ngay từ khi họ còn trẻ. Đó là lý do vì sao họ thường chỉ chú tâm vào việc giải quyết vấn đề của mình mà không phàn nàn gì về nó.

Trách móc, chán chường chỉ càng khiến những thứ tiêu cực đến nhiều hơn với cuộc đời bạn. Hãy hành động tích cực để cải thiện cuộc sống của mình thay vì chỉ kêu ca.

5. BỊ KIỂM SOÁT BƠI CƠN NÓNG GIẬN

Phẫn nộ chính là thứ cảm xúc phá hoại khiến bạn chìm trong nguy khốn. Khi nóng giận, bạn khó có thể suy nghĩ kỹ càng, đưa ra quyết định đúng đắn hay kết nối với mọi người. Hãy coi phẫn nộ là chướng ngại hạnh phúc của mình và làm mọi cách để tránh né nó.

Ảnh: Intricate Explorer/Unsplash

Người có tư duy sâu sắc biết rằng nên học cách kiểm soát cơn giận, bởi đó là trạng thái cảm xúc cá nhân chứ không phải là vấn đề của tình huống. Việc bực tức chứng tỏ bạn đang lo lắng và không cảm thấy an toàn. Đừng để cảm xúc lèo lái quyết định của mình. Nếu cảm thấy cơn giận bùng nổ mà không thể kiểm soát, bạn có thể dành ra một chút thời gian để tạm ngưng mọi thứ và điều chỉnh cảm xúc của mình.

6. TRỞ THÀNH SẢN PHẨM CỦA LÀN SÓNG XU HƯỚNG XÃ HỘI

Đôi lúc, những xu hướng chung đang thịnh hành có thể sẽ khiến bạn đưa ra quyết định sai lầm. Xu hướng không phải là thứ thích hợp với tất cả mọi người. Bởi thế, hãy dành thời gian làm những gì bản thân mình muốn.

Ảnh: Elevate/Unsplash

Đừng để quan điểm của bản thân bị lung lay với ý kiến của số đông, trừ khi bạn tìm thấy được chứng cứ có tính thuyết phục. Thay vào đó, hãy khám phá xem đâu mới thật sự là mình, đâu mới là thứ mình thật sự đam mê.

7. CỐ KIỂM SOÁT MỌI THỨ TRONG ĐỜI

Rất nhiều chuyện trên đời sẽ không diễn ra như ta muốn. Bạn không thể nào kiểm soát được hết mọi tình cảnh trong cuộc sống của mình. Hãy cứ thả lỏng tinh thần trước mọi thăng trầm.

Ảnh: Noah Buscher/Unsplash

Trong cái rủi cũng có cái may, bởi tất cả mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó. Đừng cố chấp với kết quả, hãy nhớ, dù chuyện gì xảy ra, rồi bạn sẽ ổn thôi. Hãy tập trung vào thứ bạn có thể khống chế, và dù điều đó có lệch khỏi tầm kiểm soát, hãy cứ vui vẻ chấp nhận. Khi đó, bạn mới có thể thu hoạch được nhiều điều hơn nữa chứ không phải dừng lại ở quá khứ hay lo lắng cho tương lai.

8. THIẾU KIÊN NHẪN

Ảnh: Autri Taheri/Unsplash

Những người có tư duy sâu sắc biết rõ rằng thời của mình sẽ tới, việc họ làm là kiên nhẫn chờ đợi. Đừng mất thời gian tìm kiếm đường tắt, vì chúng không đáng giá.

Hãy lùi bước và chú tâm vào những gì quan trọng. Hãy nhận thức được rằng thời gian là nguồn tài nguyên có giới hạn. Nếu lãng phí thứ tài nguyên này để chạy theo những chuyện vụn vặt, ta sẽ khó có thể bước xa hơn, tìm được nhiều thứ ý nghĩa hơn trong cuộc đời.

9. TIN RẰNG HẠNH PHÚC LÀ VÔ NGHĨA

Ảnh: Svyatoslav Romanov/Unsplash

Hạnh phúc không chỉ đơn giản là một cảm giác tốt đẹp. Dù xảy ra bao nhiêu chuyện, nếu không hiểu được mục đích của cuộc sống, bạn sẽ không thấy hạnh phúc. Người có tư duy sâu sắc hiểu rằng, chỉ cần những người bên cạnh quan tâm đến họ, họ sẽ luôn thấy hạnh phúc. Hãy đặt mục tiêu của mình lên vị trí cao nhất, ở cạnh những người phù hợp, bạn sẽ có thể sống một cuộc đời đầy ý nghĩa và thành tựu.

Trending