Liên hệ với chúng tôi

LifeStyle

Những lỗi cơ bản trong thời trang khiến bạn mất điểm trong mắt người đối diện


Đã đăng lúc

Trang phục không hợp vóc dáng hay lạm dụng họa tiết bản lớn sẽ dễ dàng làm mất đi sức hút của bạn. Cùng Hairworld điểm qua những lỗi về thời trang thường gặp nhất để tránh nhé!

1.Mặc đồ không hợp tuổi

8 lỗi thời trang phá hỏng diện mạo - Ngôi sao

Tuổi tác không thể ngăn bạn mặc đẹp, nhưng các thiết kế phù hợp mỗi người sẽ thay đổi theo thời gian. Crop-top hay quần short siêu ngắn không nên chiếm chỗ trong tủ đồ khi bạn đã trong độ tuổi ngoài tứ tuần. Thay vào đó, các mẫu trang phục kín đáo, thanh lịch mới là lựa chọn lý tưởng.

2. Váy áo không hợp dáng

Trang phục không hợp dáng


Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn xiêm y là dựa theo vóc dáng. Quần áo phải tạo bố cục cân đối, nhấn mạnh những lợi thế và che giấu khuyết điểm. Đừng chạy theo xu hướng không dành cho mình hoặc thấy ai mặc gì đẹp cũng mua theo, bởi chúng chưa chắc sẽ giúp bạn trông hấp dẫn.

3. Làm mới bản thân ‘quá lố’

Làm mới bản thân quá lốCách ăn mặc nói lên cá tính của mỗi người. Bởi vậy, đôi khi chúng ta cảm thấy không thoải mái hoặc kém tự tin khi lên đồ khác biệt so với phong cách thường ngày. Một khi đã thiếu tự tin, bạn không thể tạo ra sức hút và lan tỏa năng lượng tích cực. Thay vì biến thành một người hoàn toàn khác, nàng có thể làm mới hình ảnh bằng cách nhấn nhá họa tiết, màu sắc nổi bật trên set đồ, thay đổi kiểu giày, bổ sung phụ kiện...


Cách ăn mặc nói lên cá tính của mỗi người. Bởi vậy, đôi khi chúng ta cảm thấy không thoải mái hoặc kém tự tin khi ‘lên đồ’ khác biệt so với phong cách thường ngày. Một khi đã thiếu tự tin, bạn không thể tạo ra sức hút và lan tỏa năng lượng tích cực. Thay vì biến thành một người hoàn toàn khác, nàng có thể làm mới hình ảnh bằng cách nhấn nhá họa tiết trên set đồ, thay đổi kiểu giày, bổ sung phụ kiện…

4. Chọn sai màu trang phục

Chọn sai màu trang phụcĐây là một lỗi thời trang phổ biến. Gam hồng fuchsia, xanh cobalt hay vàng tươi có thể rất tuyệt trên người cô nàng đồng nghiệp nhưng lại không ăn nhập với bạn. Hãy thử nhiều màu khác nhau để biết được tone nào cần tránh.


Đây là một lỗi thời trang phổ biến. Gam hồng fuchsia, xanh cobalt hay vàng tươi có thể rất tuyệt trên người cô nàng đồng nghiệp nhưng lại không ‘ăn nhập’ với bạn. Hãy thử nhiều màu khác nhau để biết được tone nào cần tránh.

5. Lạm dụng họa tiết bản lớn

Lạm dụng họa tiết bản lớn


Những hoa văn to bản dễ khiến bạn trông già hơn và tổng thể trở nên rối mắt, kém sang. Nếu không mix – match chắc tay, hãy chọn một họa tiết nhỏ nhắn và phối cùng những item có màu nằm trong họa tiết đó.

6. Mặc bra sai cỡ

Mặc áo ngực sai cỡ


Áo lót quá rộng sẽ không có khả năng nâng đỡ, còn quá chật thì tạo thành ngấn kém duyên. Hãy chắc chắn rằng áo ngực của bạn thật vừa vặn, điều đó không chỉ mang lại hình ảnh đẹp mà còn có lợi cho sức khỏe.

7. Không chú ý đến độ dài quần

Không chú ý đến độ dài quần


Mỗi kiểu quần đều có độ dài tiêu chuẩn khác nhau. Chẳng hạn, quần jeans ống đứng không nên ngắn lửng lơ hoặc dài chạm đất, trong khi quần suông phủ gần hết giày cao gót sẽ thời thượng và ‘kéo dài’ đôi chân hiệu quả.

8. Đeo kính không hợp dáng mặt

Đeo kính không hợp dáng mặt


Diện mạo của bạn sẽ giảm sức hút nếu chọn sai mẫu kính. Mỗi người nên nắm rõ hình dáng gương mặt mình, từ đó lựa ra kiểu kính tôn lên nét đẹp bản thân.

 

Trending