Liên hệ với chúng tôi

LifeStyle

Những lợi ích thiết thực nhất của nụ cười đối với cuộc sống


Đã đăng lúc

Suy nghĩ tích cực và cười nhiều hơn mỗi ngày sẽ giúp bạn trở nên tự tin, thoải mái hơn. Không còn cảm giác nặng nề khi phải bắt đầu một ngày mới, thay vào đó, bạn sẽ vui vẻ đón nhận những điều mới mẻ đang đến trong cuộc sống.

Dân gian có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Điều này chứng minh rằng nụ cười là một thành phần rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của mỗi người. Khi bản thân cảm thấy thoải mái và nở nụ cười nhiều hơn, đây cũng là lúc chúng ta tự tin, sẵn sàng đương đầu với nhiều thử thách và lan tỏa năng lượng sống tích cực đến mọi người xung quanh.

Sau đây sẽ là 7 lợi ích không ngờ khi bạn cười nhiều hơn mỗi ngày.

THAY ĐỔI THÁI ĐỘ SỐNG

Khi cười, cơ mặt được giãn ra, cơ thể cũng được thả lỏng hơn và giải phóng được sự bí bách trong cảm xúc. Bằng những thay đổi nhỏ như vậy, bạn sẽ trở nên tươi tắn và tràn đầy sức sống. Cách tiếp cận và giải quyết vấn đề cũng cởi mở và tích cực hơn rất nhiều. Ngoài ra, trong giao tiếp, với khuôn mặt niềm nở cùng ngôn ngữ cơ thể thoải mái, bạn sẽ cho đối phương thấy được sự gần gũi và thân thiện mà không tạo ra cảm giác gượng gạo cho đôi bên.

KẾT NỐI MỌI NGƯỜI

Thông thường, những người có tính cách hài hước và vui vẻ sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người trong một tập thể. Vì vậy, nếu bạn muốn mở rộng các mối quan hệ, đừng ngại ngùng và hãy nở nụ cười thật niềm nở để bắt chuyện, kết nối với nhiều người hơn. Bên cạnh đó, nụ cười cũng giúp chúng ta chia sẻ, tâm sự một cách dễ dàng hơn với người thân, bạn bè.

NỤ CƯỜI CÓ KHẢ NĂNG LÂY LAN

Khi bạn chào hỏi và nở nụ cười với mọi người, khả năng họ đáp lại bạn với một nụ cười niềm nở tương tự là khá cao. Khi đó, bạn đã lan tỏa được một phần năng lượng tích cực trong ngày đến mọi người xung quanh. Cho đi cũng chính là nhận lại. Bạn cho đi nụ cười và nhận về những nguồn năng lượng ấm áp.

CẢM THẤY TỰ DO VÀ YÊU ĐỜI

Năng lượng tích cực luôn khiến chúng ta hứng khởi và yêu đời hơn. Để giữ được trạng thái đó, nụ cười là một trong những yếu tố không thể thiếu. Khi cười nhiều hơn, bạn sẽ cảm thấy rằng cuộc đời này thật đáng sống, thế giới đang dang tay chào đón và những thử thách đang vẫy gọi, chờ đợi bạn chinh phục ở phía trước. Mang tâm thế tích cực và tự tin, bạn sẽ như một chú chim sải cánh thật rộng để tự do trên bầu trời rộng lớn.

CƯỜI GIÚP GIẢM STRESS

Tiếng cười là một trong những công cụ tuyệt vời nhất để vượt qua khủng hoảng, lo âu, căng thẳng. Khi cảm thấy bản thân đang dần kiệt sức và mệt mỏi, bạn hãy tạm ngừng mọi việc lại một chút và tìm kiếm lại niềm vui cho chính bản thân. Đó có thể là tiếng cười đến từ việc chăm sóc thú cưng, xem được một đoạn video hài hước, nói chuyện cùng bạn bè… Chỉ cần một khoảng nghỉ đúng lúc, bạn sẽ khá hơn rất hơn nhiều và bình tĩnh suy xét lại mọi việc, đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cười không chỉ cải thiện sức khỏe tinh thần mà còn nâng cao hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường hoặc cao huyết áp.

NÂNG CAO HIỆU SUẤT LÀM VIỆC

Làm việc trong tâm thế vui vẻ, thoải mái trong một môi trường không thiếu đi tiếng cười sẽ cải thiện hiệu suất công việc của bạn rất nhiều. Ví dụ, khi bạn bắt đầu học một lĩnh vực mới, nếu liên tục căng thẳng và đặt nặng áp lực, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Ngược lại, nếu tiếp cận lĩnh vực mới với tâm thế cởi mở và tìm thấy niềm vui khi học hỏi, bạn sẽ có xu hướng tập trung tốt hơn vào bài giảng, từ đó tiếp thu tri thức một cách dễ dàng hơn. Trong cuộc sống cũng vậy, ngoài kỹ năng và sự tập trung, nếu bạn tìm được niềm vui, sự hứng khởi và được làm việc trong một môi trường cởi mở, luôn xuất hiện tiếng cười thì mọi thứ sẽ vận hành một cách suôn sẻ và dễ dàng hơn rất nhiều.

NỤ CƯỜI GIÚP BẠN TRỞ NÊN THU HÚT HƠN

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên trang Live Science, khiếu hài hước và sự vui vẻ là những đặc điểm vô cùng thu hút và đáng trân trọng mà một người luôn tìm kiếm ở người bạn đời của mình. Thật vậy, một mối quan hệ trở nên bền chặt và lãng mạn khi cả hai đều biết cách mang lại niềm vui cho nhau, cùng nhau tạo ra tiếng cười để từ đó thoải mái chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống.

Đọc tiếp
Bấm để bình luận

Để lại bình luận

Trending