Liên hệ với chúng tôi

Beauty

Những mẹo trang điểm không trôi dưới trời mưa


Đã đăng lúc

Khi mùa mưa ập đến, không ít người đang quan tâm đến việc bảo vệ lớp trang điểm hoàn hảo khỏi tác động của thời tiết không thể dự đoán. Cùng nhau khám phá những mẹo nhỏ để duy trì vẻ đẹp tự nhiên và tự tin trong những sự kiện quan trọng, không còn phải lo lắng về việc trang điểm bị phai mờ một cách bất ngờ.

DÙNG PHẤN PHỦ

Phấn phủ được biết đến là “cộng sự đắc lực” giúp nàng giữ lớp nền lâu trôi. Bạn có biết phấn phủ còn có khả năng chống thấm nước? Sau khi tán kem nền bằng mút trang điểm, hãy dùng cọ phủ lớp phấn phủ trên bề mặt. Công thức này sẽ giúp lớp nền không xê dịch và bám suốt ngày dài. Không chỉ vậy, phấn phủ còn giúp lớp nền lâu trôi dù là trời mưa bão.

Ảnh: Instagram Sooyaaa__.

CHỒNG LỚP KẺ MẮT

Sau khi hoàn tất lớp nền, hãy chú ý thay đổi cách trang điểm mắt để phù hợp với những ngày mưa. Bí quyết chính là khi đã kẻ mắt bằng eyeliner, hãy dùng đầu cọ mảnh để phủ một lớp phấn mắt dạng kem hoặc dùng phấn mắt dạng bút cùng màu lên trên. Để yên tâm với đường eyeliner sắc sảo, hãy chọn sản phẩm có khả năng chống nước bạn nhé!

Ảnh: instagram Iamkareno.

CHỌN MỸ PHẨM CHẤT TINT

Một trong những yếu tố giúp gương mặt trở nên bừng sáng và trẻ trung chính là gò má ửng hồng. Tuy nhiên, phấn má hồng có thể mau phai khi tiếp xúc với nước hoặc thời tiết ẩm. Thay vào đó, hãy thử má hồng dạng tint. Ở dạng tint, màu sắc sẽ trông tự nhiên và bám lâu hơn. Nếu yêu thích phong cách gò má ửng hồng của các quý cô Nhật Bản, bạn có thể chồng thêm lớp phấn má để tạo hiệu ứng loang màu nghệ thuật.

Ảnh: Instagram _imyour_joy.

THỬ SẢN PHẨM TRANG ĐIỂM DẠNG SÁP

Tín đồ làm đẹp chắc hẳn đều quen thuộc với kem lót (primer) cho khuôn mặt. Thế nhưng bạn đã biết đến primer dạng sáp dành riêng cho lông mày? Được thiết kế để cố định hàng lông mày sắc sảo, primer dạng sáp còn bảo vệ hàng lông mày khỏi nước mưa. Primer dành cho lông mày có hình dáng như một cây chì kẻ lông mày thông thường, tuy nhiên không có màu. Để sử dụng, bạn hãy phủ lớp primer lên hàng lông mày được kẻ hoàn tất và chải primer lên theo hướng hướng lên.

Ảnh: Instagram Dualipa.

BẢO VỆ HÀNG MI KHỎI NƯỚC MƯA

Mascara chống thấm nước là lựa chọn hàng đầu của các quý cô vào những ngày mưa gió. Đó cũng là một giải pháp tốt. Tuy nhiên để hoàn toàn xoá bỏ nỗi lo hàng mi lem luốc, hãy bổ sung cho túi trang điểm của mình primer dành cho lông mi. Với một lớp primer trước khi dùng mascara, chất liệu mascara của bạn sẽ được củng cố khả năng chống thấm nước tối đa. Nếu mascara không có khả năng chống nước, primer cũng sẽ là “cứu cánh” để giữ hàng mi quyến rũ cả ngày dài.

DÙNG XỊT CỐ ĐỊNH LỚP TRANG ĐIỂM

Xịt cố định (setting spray) được biết đến là dung dịch dạng xịt với công dụng giữ lớp trang điểm. Ngoài ra, xịt cố định còn đóng vai trò như một lớp kết nối các bộ phận trang điểm khác nhau trên khuôn mặt như phấn mắt, phấn má, phấn phủ. Đặc biệt trong mùa mưa bão, xịt cố định sẽ giúp bảo vệ lớp trang điểm cũng như làn da khỏi tác nhân môi trường như độ ẩm hay khói bụi. Đừng quên kết thúc chu trình trang điểm bằng chút xịt khoáng cố định bạn nhé!

CHUYỂN SANG KEM DƯỠNG DẠNG GEL

Vào một ngày thời tiết ẩm ương, kem dưỡng ẩm với chất kem dày dường như khiến khuôn mặt trở nên nặng nề hơn. Thay vào đó, trước khi trang điểm bạn hãy thay thế sản phẩm dưỡng dạng kem với gel dưỡng. Gel dưỡng ẩm có khả năng khoá ẩm nhưng thấm nhanh hơn và không gây hầm bí cho da. Lớp nền khô ráo sẽ trở nên lâu trôi hơn vào ngày mưa.

Ảnh: Instagram Jin_a_nana.

Nguồn: Tổng hợp

Trending