Liên hệ với chúng tôi

Daily Style

Những thói quen không ngờ làm ảnh hưởng xấu tới mái tóc của bạn


Đã đăng lúc

Stress, thay đổi nội tiết tố, gen di truyền là các tác nhân thường thấy gây nên rụng và hỏng tóc. Nhưng bạn có biết chính những thói quen xấu bạn làm hàng ngày cũng ảnh hưởng tới sự khoẻ mạnh của mái tóc không? Cùng tìm hiểu những nguyên nhân sau đây và khắc phục ngay hôm nay nhé.

1.Buộc tóc quá chặt

Tóc buộc đuôi ngựa là một trong những kiểu tóc được các chị em rất ưa chuộng vì sự gọn gàng và thao tác dễ thực hiện của nó. Thế nhưng việc buộc cao trên đỉnh đầu thường xuyên và quá chặt đã tạo nên lực tác động từ bên ngoài, kéo căng toàn bộ các sợi tóc ra phía sau khiến các tế bào tóc dễ bị tổn thương và gãy rụng. Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, nó có thể dẫn đến tình trạng nang lông bị suy yếu vĩnh viễn và khiến tóc không thể phát triển.

2. Để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Giống như việc làn da sẽ thâm sạm và lão hoá khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không thoa kem chống hay sử dụng quần áo che chắn thì mái tóc của chúng ta cũng chịu tác động tương tự từ tia UV. Mái tóc sẽ trở nên khô hơn, kém đàn hồi và chắc khoẻ. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời còn có thể khiến lớp biểu bì da đầu tổn thương từ đó làm tăng quá trình gãy và rụng tóc hơn.

3. Gội đầu quá thường xuyên

Thời tiết mùa hè làm chúng ta dễ đổ mồ hô và mái tóc dễ bị bết dính. Thế nhưng việc gội đầu thường xuyên không những không giảm tình trạng bết dính mà còn khiến mái tóc mất đi lớp dầu tự nhiên. Với cơ chế hoạt động bình thường thì lúc này da dầu bạn sẽ càng tiết thêm nhiều dầu để bù lại phần dầu tự nhiên đã bị mất đó. Vì vậy mái tóc lại rơi vào tình trạng bết dính nặng nề hơn. Theo cấc chuyên gia chăm sóc tóc tần suất gội đầu lí tưởng là cách 2-3 ngày/lần tuỳ vào tình trạng tóc mỗi người.

4. Chải tóc khi còn ướt

Sau khi gội đầu, nhiều người có thói quen chải tóc ngay bằng lược gỡ rối. Nhưng đây là thói quen xấu. Thay vào đó, bạn nên sử dụng ngón tay để gỡ rối mái tóc. Bắt đầu từ ngọn tóc và di chuyển lên phần gốc để tránh gây căng thẳng không đáng có cho tóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một sản phẩm chăm sóc tóc như dầu dưỡng hoặc chất phục hồi để giúp tóc trở nên mềm mượt và dễ gỡ rối hơn. Hãy nhớ rằng quá trình chải tóc cũng cần được thực hiện cẩn thận. Thử sử dụng một lược màu gỗ hoặc nhựa với các răng cách nhau rộng để tránh kéo và làm đứt tóc.

5. Sử dụng máy sấy tóc quá nóng

Việc sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường cho mái tóc của bạn. Để tránh tình trạng này, hãy tuân thủ các nguyên tắc sau khi sấy tóc. Chọn nhiệt độ thấp hoặc ở chế độ mát để sấy tóc. Điều này giúp giảm thiểu thiệt hại do nhiệt độ cao gây ra cho tóc. Tiếp đó giữ khoảng cách an toàn giữa máy sấy tóc và tóc. Ngoài ra bạn nên sử dụng chất bảo vệ tóc trước khi sấy. Chất bảo vệ tóc như nước xịt chống nhiệt hay dầu chống nhiệt có thể giúp mái tóc tránh khỏi tác động nhiệt từ máy sấy.

Ảnh : Internet

Đọc tiếp
Bấm để bình luận

Để lại bình luận

Trending