Liên hệ với chúng tôi

The Stories

NTM Đô Tri – Từ nhiếp ảnh gia bén duyên với nghề tóc chuyên nghiệp


Đã đăng lúc

Xuất phát điểm từ một nhiếp ảnh gia, NTM Đô Tri đã tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực tóc trong suốt hơn chục năm qua và thành lập một salon riêng. Bằng sự sáng tạo của mình, anh đã biến THE CHANGE Salon trở thành địa chỉ hàng đầu về làm đẹp tại TP. Bắc Ninh với những tác phẩm tóc độc đáo và hiện đại.

NTM Đô Tri

NTM Đô Tri

NTM Đô Tri là một nhà tạo mẫu trẻ tuổi nhưng lại giỏi kỹ thuật cắt tóc hiện đại và có khả năng chơi màu nhuộm độc đáo. Nhờ tài năng của mình, các mẫu tóc do anh thiết kế luôn mang lại cảm giác mới mẻ và độc đáo, đồng thời cũng rất thực tế và sử dụng được trong cuộc sống. Được hỏi về mối duyên với nghề tóc, ít ai từng biết anh từng là một nhiếp ảnh gia nghệ thuật:

NTM Đô Tri từng theo học nhiều khóa học khác nhau trong và ngoài nước.

NTM Đô Tri từng theo học nhiều khóa học khác nhau trong và ngoài nước.

Mọi cơ duyên đến với nghề của tôi rất thú vị trước đây đúng ra tôi không có ý định theo con đường tạo mẫu tóc này, mà nghề tôi chọn chính là nhiếp ảnh gia, người ta vẫn thường có câu “nghề chọn người” và quả thật điều đó áp dụng đúng với tôi. Con đường học nghề thật sự rất dài nó là cả một quãng đường tính theo năm tháng. Tại hành trình đó tôi cảm thấy rất may mắn vì có những người thầy luôn chỉ dẫn cho mình từng bước đi và từng việc nhỏ nhặt nhất. Đặc biệt tôi luôn có gia đình đằng sau ủng hộ, đó luôn là điều khiến tôi nhớ nhất.

Anh luôn coi trọng thời gian học nghề bởi đó là cơ hội để tiếp xúc với những nghệ sĩ tóc nổi tiếng và được phục vụ và chăm sóc tóc cho họ, như Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Quế Vân, Thanh Thảo… Kinh nghiệm học việc đã giúp anh trở nên tự tin hơn và khẳng định được bản thân trong môi trường nghề tóc đang thay đổi liên tục. Nhờ tay nghề ngày càng tinh chỉnh và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ tại THE CHANGE Salon, nhà tạo mẫu trẻ này đã được khách hàng ủng hộ trong hành trình khởi nghiệp may mắn của mình.

Hair Salon The Change được NTM Đô Tri tâm huyết phát triển.

Hair Salon The Change được NTM Đô Tri tâm huyết phát triển.

The Change của tôi được thành lập vào năm 2017 tính đến thời điểm hiện tại salon vẫn đang hoạt động 1 cơ sở tại địa chỉ 36A Phố Vũ Kiệt, Phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh. Tôi vẫn luôn có dự định mở rộng salon trong tương lai nếu cơ hội cho phép thuận lợi.

Thời gian đầu lúc khai trương rất gấp rút tôi chưa có thời gian nhiều để chuẩn bị về mặt nhân sự lúc đó chỉ vỏn vẹn 5 người thợ, như bạn cũng biết đấy khi bắt đầu mình mới tự đứng ra làm 1 việc gì đó thì kinh nghiệm quản lý cũng như điều hành chưa trôi chảy. Tôi đã nỗ lực từng ngày, đúc kết và tự rút ra kinh nghiệm một cách nhanh nhất cho bản thân có thể để đưa salon của tôi đi vào hoạt động 1 cách hiệu quả. Tính đến nay, salon tôi có tổng 15 nhân sự và cũng rất nhiều lớp nhân sự trước của tôi đã có thể ra mở salon riêng và hoạt động cá nhân 1 cách rất tốt rồi, tôi cũng cảm thấy vui và hạnh phúc vì những gì salon đã làm được, cũng có rất nhiều bài học dành riêng cho cá nhân tôi cũng như những trải nghiệm quý báu trong suốt quãng thời gian làm nghề.

Trong cuộc sống, Đô Tri là một người khá trầm tính và ít nói. Tuy nhiên, đối với công việc của mình, anh lại rất đam mê và tràn đầy nhiệt huyết. Nhiều người đã bất ngờ khi thấy anh sáng tạo ra những tác phẩm tóc đầy tỉ mỉ và đặt nhiều tâm huyết của bản thân vào đó. NTM Đô Tri cũng thường đặt ra những thử thách cho bản thân và cố gắng hoàn thành chúng. Tất cả các mẫu tóc do anh sáng tạo đều mang đậm dấu ấn cá nhân và được coi là những tác phẩm nghệ thuật.

Phương châm làm nghề của tôi, như đã chia sẻ trước đó, luôn đặt khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những điều tốt nhất và sản phẩm chất lượng nhất mà khách hàng có thể sử dụng hàng ngày. Chúng tôi luôn tập trung vào khách hàng và cam kết mang đến trải nghiệm tốt nhất cho họ.

Là một chủ salon có độ phủ sóng lớn tại Thành phố Bắc Ninh, NTM Đô Tri luôn khiêm tốn trước những thành công mà anh đã đạt được. Anh tin rằng phần lớn thành công của đến từ những người đã luôn ủng hộ và cổ vũ anh trong công việc, cũng như những người đã đồng hành trong quá trình phát triển salon đến như hiện nay. NTM trẻ biết rằng không thể đạt được thành công một mình và luôn biết ơn và trân trọng sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Trong suốt quá trình làm nghề tôi đã được đóng góp 1 phần công sức cho các show tóc lớn nhỏ và nhận được nhiều lời mời tham dự các show của ngành tóc. Năm 2018 tôi đã tham gia Creative Color tại Thái lan. Năm 2019 tôi được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ tài năng của Hairworld Award bình chọn. Cùng năm đó và đầu năm 2021 tôi đã hoàn thành khoá Foundation Course của Mazella&Partners London. Năm 2021 tôi đã góp mặt vào dự án quảng bá kéo cắt Tora – thương hiệu của Việt Nam. Cũng đã góp mặt vào nhiều số in ấn của tạp chí Hairworld và nhận được nhiều lời mời tham dự của Đài truyền hình VTV để chia sẻ về ngành tóc. Gần đây nhất là tôi vừa kết thúc khoá học Creative Cut tại Thượng Hải vào tháng 3 vừa qua.

Để đạt được những thành tựu như hiện nay, tôi và toàn bộ nhân viên của tôi luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng trong hoạt động hàng ngày. Để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn chú trọng đến vệ sinh salon, cách tiếp khách và đặc biệt là kỹ thuật làm nghề. Tôi không thể nói rằng chúng tôi vững mạnh, nhưng tôi có thể khẳng định rằng chúng tôi luôn kiên trì, bền bỉ và không nản chí trong việc hướng đến mục tiêu làm hài lòng khách hàng. Tôi tin rằng đây là vũ khí bí mật của tôi và tôi biết rằng không chỉ riêng tôi, mà tất cả các salon ở Việt Nam đều hướng tới mục tiêu này.

Mới đây, anh cũng tham gia khóa học Vidal Sassoon tại Thượng Hải. Đây là một trong bốn học việc tóc lớn nhất thế giới. Anh chia sẻ những kiến thức đã được đúc kết vô cùng phù hợp với người Châu Á và hứa hẹn sẽ đem đến salon để phục vụ khách hàng của mình.

Tôi rất may mắn và đầy nhân duyên khi được tham gia khoá đào tạo tại Thượng Hải vừa qua, nơi mà tôi đã được kết nối với hai giáo sư xuất sắc nhất của học viện Vidal Sassoon là thầy Sanley và Mars. Trải qua những ngày học tập và trải nghiệm ở đó, tôi đã học hỏi được rất nhiều kiến thức từ kiến thức chuyên môn đến văn hoá du lịch của Thượng Hải. Những kỷ niệm đó sẽ luôn đáng nhớ với tôi và nếu có cơ hội, tôi mong muốn được trở lại đó để phát triển tay nghề của mình trong tương lai.

Trong suốt thời gian học tập, tôi đã được hai giáo sư chỉ dạy cách sáng tạo và xử lý những bài cắt trên nền tảng căn bản. Những kinh nghiệm đó sẽ giúp chúng tôi xử lý tốt nhất trên chất liệu tóc Châu Á. Tôi rất ấn tượng với cách xử lý đơn giản và nhanh gọn nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao và giúp tiết kiệm thời gian làm việc. Điều này sẽ giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá trình làm nghề của mình.Tôi vẫn cần thêm thời gian để nghiên cứu và đưa ra những phương pháp tốt nhất áp dụng vào salon của mình, cũng như thiết kế hợp xu hướng đến khách hàng của mình. Tôi tin rằng tôi sẽ tạo ra một phong cách riêng mang tên THE CHANGE.

Với tình yêu và nhiệt huyết với nghề, NTM Đô Tri đã tạo nên những tác phẩm tóc đầy nghệ thuật và mang đậm dấu ấn cá nhân. Những thành công của anh không chỉ đến từ tài năng và sự cố gắng của bản thân mình, mà còn là sự đồng hành và hỗ trợ của những người xung quanh. Với phương châm đặt khách hàng lên hàng đầu, NTM Đô Tri đã tạo ra một salon chất lượng và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Anh chính là một hình mẫu để các bạn trẻ cùng hướng tới, học tập mục tiêu làm hài lòng khách hàng và phát triển nghề tóc tại Việt Nam.

Huyền Phùng

Trending